Người dân hào hứng tham gia Ngày hội chuyển đổi số

Sáng ngày 1-10, UBND phường Hòa Khê, Q.Thanh Khê tổ chức Ngày hội Chuyển đổi số năm 2023 và khai trương“Tuyến phố thanh toán không dùng tiền mặt” tại các tuyến đường Điện Biên Phủ, Hà Huy Tập, Huỳnh Ngọc Huệ.

Đây là hoạt động hưởng ứng chủ đề năm 2023 của Quận ủy Thanh Khê “Năm đẩy mạnh chuyển đổi số, giữ vững tăng trưởng kinh tế và đảm bảo an sinh xã hội”; đồng thời hưởng ứng Ngày chuyển đổi số quốc gia 10/10 được đông đảo người dân hào hứng tham gia.

Khai trương tuyến phố không dùng tiền mặt
Tặng hoa cho các đơn vị đồng hành cùng ngày hội

Đồng hành cùng ngày hội còn có các đơn vị BHXH quận Thanh Khê, Đơn vị Viettel Đà Nẵng, Tập đoàn Bưu chính Viễn thông (VNPT) Đà Nẵng, Ngân hàng TMCP Bắc Á – CN Đà Nẵng, Cửa hàng Điện Máy Xanh – Điện Biên Phủ.

Chủ tịch UBND phường Hòa Khê Trần Viết Trí phát biểu khai mạc ngày hội

Phát biểu khai mạc ngày hội, Chủ tịch UBND phường Hòa Khê Trần Viết Trí cho biết, với sự nổ lực trong thực hiện chuyển đổi số, việc làm này sẽ đem lại lợi ích thiết thực cho người dân và doanh nghiệp; nâng cao văn hoá khai thác và ý thức sử dụng công nghệ thông tin từ gia đình đến nhà trường, xã hội nhằm hướng tới các ứng dụng lành mạnh, thiết thực, hiệu quả. Ngoài ra còn góp phần đẩy mạnh công tác cải cách hành chính, nâng cao hiệu quả cung cấp thông tin, tiện ích và dịch vụ cho tổ chức, công dân; dẫn dắt phát triển kinh tế số, xã hội số trên địa bàn phường.

Hưỡng dẫn người dân cài đặt các ứng dụng
Trao điện thoại di động thông minh cho hộ đặc biệt nghèo

Tại ngày hội, các đơn vị đồng hành đã tổ chức các gian hàng để tuyên truyền, hướng dẫn cho đội ngũ cán bộ, đảng viên, nhân viên, người lao động và toàn thể nhân dân địa phương cài đặt và sử dụng thành thạo các dịch vụ tiện ích như: Cài đặt sử dụng các tiện ích, các ứng dụng định danh điện tử phục các dịch vụ công trực tuyến. Mở tài khoản các ví điện tử để giao dịch, thanh toán không sử dụng tiền mặt. Cài đặt phần mềm VSSID để thuận trong việc tra cứu, cập nhật các thông tin về bảo hiểm được dễ dàng, sử dụng thẻ điện tử trong việc khám chữa bệnh thay vì thẻ BHYT bằng giấy. Cài đặt chữ ký số điện tử giúp cho quá trình trao đổi thông tin, dữ liệu giữa các bên liên quan trở nên nhanh chóng, thuận lợi hơn trong thực hiện thủ tục hành chính, giao dịch điện tử. Đảm bảo tính bảo mật cao và an toàn về mặt pháp lý.

Khai trương tuyến phố không dùng tiền mặt

Tại ngày hội, UBND, UBMTTQ Việt Nam phường và Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam, CN Hải Vân đã trao 10 suất quà là 1 điện thoại thông minh, trị giá 2 triệu đồng/chiếc cho hộ đặc biệt nghèo trên địa bàn phường.

PHƯƠNG KIẾM

Bài viết liên quan