Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh BĐBP thành phố lần thứ XII (2022 – 2027)

Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh BĐBP thành phố Đà Nẵng lần thứ XII (2022-2027) diễn ra trong 2 ngày 29 và 30/6/2022. Đại hội có 68 đại biểu đại diện cho hơn 200 ĐVTN của các tổ chức cơ sở đoàn trực thuộc BĐBP thành phố. Dự và chỉ đạo Đại hội có Đ/c Nguyễn Thị Anh Thảo – Uỷ viên BCH TƯ Đoàn, Phó Bí thư Thành đoàn Đà Nẵng; đồng chí Đại tá Đỗ Văn Đông – Bí thư Đảng ủy, Chính ủy BĐBP thành phố. Dự theo dõi, động viên Đại hội có các đồng chí trong TVĐU, Bộ Chỉ huy, đại diện cấp uỷ, chỉ huy các cơ quan, đơn vị BĐBP thành phố; các cơ quan chuyên môn thuộc Thành Đoàn; các Quận, Huyện đoàn; các đơn vị liên kết, kết nghĩa; Hội Phụ nữ BĐBP thành phố và đại diện các cháu học sinh trong chương trình “Con nuôi Đồn Biên phòng – Nâng bước em đến trường”.

Trong chương trình, Đại hội đã tổ chức dâng hoa tại Tượng đài Bác Hồ với chiến sĩ Biên phòng, dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh, tổ chức Chương trình văn nghệ đặc sắc giao lưu giữa các cơ sở Đoàn; tổ chức sinh hoạt dân chủ, đối thoại giữa đại diện ĐVTN với Ban Thường vụ Đảng ủy, Bộ Chỉ huy để giải quyết những tâm tư và khát vọng của tuổi trẻ, bảo đảm tạo mọi điều kiện thuận lợi, đáp ứng tốt yêu cầu phục vụ công tác cả trước mắt và lâu dài. Các hoạt động VHVN, TDTT, báo chí, báo ảnh, thi tìm hiểu, xây dựng công trình thanh niên, phát động phong trào thi đua lập thành tích và chiến công trên các lĩnh vực công tác để chào mừng Đại hội đã được tổng kết, trao giải, tổ chức trưng bày các sản phẩm tăng gia sản xuất, các hình ảnh phản ánh hoạt động của tuổi trẻ BĐBP thành phố.

 

Tại Đại hội, Ban Thường vụ Thành Đoàn và Bộ Chỉ huy BĐBP thành phố cũng đã trao Cờ, Giấy khen và tặng phẩm lưu niệm cho những cán bộ Đoàn đã trưởng thành, những đoàn viên tiêu biểu có nhiều thành tích trong công tác Đoàn và PTTN những năm qua.

Trao cho Đoàn TNCS HCM BĐBP thành phố thời gian tới cơ hội gây quỹ Đoàn để bảo đảm các hoạt động. Qua 2 phiên làm việc với tinh thần: Xung kích – Sáng tạo – Tiên phong – Quyết thắng, Đại hội đại biểu Đoàn TNCS HCM BĐBP thành phố Đà Nẵng đã thực sự phát huy dân chủ, tập trung trí tuệ, sôi nổi thảo luận đóng góp nhiều ý kiến vào các Văn kiện Đại hội Đoàn cấp trên; thống nhất thông qua Chương trình hành động công tác Đoàn và PTTN BĐBP thành phố giai đoạn mới (2022 – 2027) với những mục tiêu, nhiệm vụ và chỉ tiêu cụ thể, thiết thực cùng với các giải pháp hay có tính khả thi cao, nhất là trong xây dựng và phát huy các mô hình nhằm thực hiện thắng lợi các chương trình hành động của Đoàn. Đại hội đã bầu Đoàn đại biểu đi dự Đại hội đại biểu Đoàn TNCS HCM thành phố Đà Nẵng theo đúng quy định. Đại hội đã kết thúc thành công tốt đẹp.

Ban biên tập

Bài viết liên quan