Quận Đoàn Thanh Khê phối hợp với Lữ đoàn công binh 83 và LCĐ khoa Vật Lý – ĐH Sư phạm Đà Nẵng tổ chức Hành trình Tuổi trẻ vì biển đảo quê hương năm 2020

Ngày 12/7/2020, Quận Đoàn Thanh Khê phối hợp với Lữ đoàn công binh 83 và LCĐ khoa Vật Lý – ĐH Sư phạm Đà Nẵng tổ chức Hành trình Tuổi trẻ vì biển đảo quê hương năm 2020

Chuyến đi ý nghĩa lần này có sự tham gia của hơn 40 bạn đoàn viên tình nguyện, đều là những gương mặt trẻ, năng nổ trong các hoạt động, công tác xã hội. Trong hành trình lần này đoàn đã tiến hành dọn vệ sinh và trồng cây lưu niệm, trồng cây cảnh bồn hoa tại khu sinh hoạt cộng đồng phường Thọ Quang (quận Sơn Trà, Đà Nẵng).

Đoàn mong muốn các bạn đoàn viên thanh niên sẽ có những trải nghiệm sâu sắc về cuộc sống, nhiệm vụ của chiến sĩ, đồng bào đang ngày đêm bám biển thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế biển và bảo vệ chủ quyền thiêng liêng của Tổ quốc, thông qua những hoạt động cụ thể như: Tặng 100 cờ Tổ Quốc, 30 ảnh Bác Hồ, 30 áo Phao, 30 phao cứu hộ cho các ngư dân tại âu thuyền Thọ Quang.

Các TNV đã tiến hành dọn vệ sinh và trồng cây lưu niệm, trồng cây cảnh bồn hoa tại khu sinh hoạt cộng đồng

phường Thọ Quang (Q.Sơn Trà, Đà Nẵng).

Tặng 100 cờ Tổ Quốc, 30 ảnh Bác Hồ, 30 áo Phao, 30 phao cứu hộ cho các ngư dân tại âu thuyền Thọ Quang.

Đây là 1 chương trình rất ý nghĩa của  (Q. Đoàn Thanh Khê, Đà Nẵng).

Trong hành trình Đoàn đã đến thăm Lữ đoàn công binh 83, trực tiếp tham quan nhà truyền thống đơn vị, nắm tình hình thực tế , sinh hoạt của đơn vị cũng như tìm hiểu thêm những công hiến của đơn vị khi tiến hành xây dựng những công trình tại các đảo thuộc quần đảo Trường Sa. Ngoài ra, khi Đoàn còn có những hoạt động như sinh hoạt giao lưu văn hóa văn nghệ,tổ chức giải bóng đá thể thao tứ hùng… để động viên cán bộ, chiến sĩ đang làm nhiệm vụ.

Chuyến đi ý nghĩa lần này có sự tham gia của hơn 40 bạn đoàn viên tình nguyện, đều là những gương mặt trẻ,

năng nổ trong các hoạt động, công tác xã hội.

Đoàn mong muốn các bạn đoàn viên thanh niên sẽ có những trải nghiệm sâu sắc về cuộc sống, nhiệm vụ của chiến sĩ,

đồng bào đang ngày đêm bám biển thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế biển và bảo vệ chủ quyền thiêng liêng của Tổ quốc

Được biết, trong những năm qua, với tinh thần hướng về biển đảo của Tổ quốc, Tuổi trẻ Quận Thanh Khê, cùng các lực lượng LCĐ khoa Vật Lý – ĐHSP không chỉ góp công, góp sức bằng những công trình, phần việc cụ thể, mà quan trọng hơn là thông qua các hoạt động, qua các Hành trình “Tuổi trẻ vì biển đảo quê hương” đã góp phần lan tỏa, giáo dục lòng yêu nước, tinh thần tự hào dân tộc, tình yêu biển đảo, tình yêu của các thế hệ Đoàn viên thanh niên phường nhà dành cho lực lượng hải quân nhân dân Việt Nam trong lòng nhân dân.

 

Tin: BBT

Bài viết liên quan