Tuyên dương “Sinh viên 5 tốt” cấp thành phố, năm 2018

Sáng 6/1, Thành Đoàn Đà Nẵng tổ chức mít tinh kỷ niệm 69 năm ngày truyền thống học sinh, sinh viên Việt Nam và Hội sinh viên Việt Nam, đồng thời, tuyên dương Sinh viên 5 tốt cấp thành phố năm 2018 – 2019.

Cuộc vận động “Sinh viên 5 tốt” với các nội dung: Đạo đức tốt, Học tập tốt, Thể lực tốt, Tình nguyện tốt và Hội nhập tốt đã diễn ra sôi nổi, có sức lan tỏa trong các cấp bộ Hội và lực lượng Hội viên trên địa bàn thành phố Đà Nẵng. Nhiều sinh viên có đã có thành tích cao trong học tập, rèn luyện, hội nhập, nghiên cứu khoa học và các hoạt động tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng.

Ban Thư ký Hội Sinh viên TP Đà Nẵng quyết định công nhận 82 cá nhân và 2 tập thể đạt danh hiệu “Sinh viên 5 tốt” cấp thành phố năm học 2017 – 2018. Tại buổi lễ, Hội Sinh viên thành phố tiến hành tuyên dương 40 gương sinh viên và 2 tập thể tiêu biểu xuất sắc nhất trong việc thực hiện cuộc vận động “Sinh viên 5 tốt”.

“Có thể nói, các tiêu chí của sinh viên 5 tốt cũng là những điều kiện cần và đủ để những chủ nhân tương lai của đất nước có một hành trang vững chắc bước vào đời. Phong trào xây dựng hình mẫu thanh niên, sinh viên trong thời kỳ mới, góp phần nâng cao chất lượng học tập, rèn luyện, đẩy lùi suy thoái về đạo đức, lối sống, tệ nạn xã hội trong sinh viên”.

Cũng trong dịp này, Thành Đoàn Đà Nẵng đã tổ chức trao 400 vé xe cho sinh viên, công nhân khó khăn về quê ăn Tết (300 vé xe cho sinh viên và 100 vé cho cán bộ, công nhân). Đây là chương trình được Thành Đoàn; Hội sinh viên thành phố triển khai từ nhiều năm qua với hơn 12.000 sinh viên, 4.000 công nhân được hỗ trợ.

Nhằm khắc phục tình trạng ô nhiễm môi trường rác thải nhựa trên đất liền và trên biển, trong sáng cùng ngày, Ban Thường vụ Thành Đoàn đã tổ chức ngày hội, phát động phong trào chống rác thải nhựa tại Công viên Biển Đông. Ngày hội đã thu hút đông đảo đoàn viên thanh niên tham gia. Qua đó nhằm tuyên truyền đến thanh niên và người dân về việc giảm thiểu sử dụng các sản phẩm nhựa hoặc nilon khó phân hủy.

 

 

  Tin, ảnh: Văn Tân.

 

 

 

 

 

 

Bài viết liên quan