TRẠI HUẤN LUYỆN DÀNH CHO SINH VIÊN LÀ CÁN BỘ ĐOÀN TRƯỜNG HỌC, HỘI SINH VIÊN CÁC TRƯỜNG ĐẠI HỌC, CAO ĐẲNG NĂM 2024

Thực hiện chương trình công tác Đoàn và phong trào thanh niên trường học năm học 2023 – 2024; Căn cứ Kế hoạch số 240-KH/TĐTN-TTNTH ngày 10/4/2024 của Ban Thường vụ Thành Đoàn Đà Nẵng về tổ chức Trại huấn luyện dành cho sinh viên là cán bộ Đoàn trường học, Hội Sinh viên các trường Đại học, Cao đẳng. Ban Thường vụ Thành Đoàn Đà Nẵng tổ chức Trại huấn luyện dành cho sinh viên là cán bộ Đoàn trường học, Hội Sinh viên các trường Đại học, Cao đẳng năm 2024 vào ngày 20 – 21/4/2024.
Có thể là hình ảnh về 2 người và mọi người đang học
Với mục đích tạo sân chơi ý nghĩa cho các đại biểu tham gia Trại huấn luyện có điều kiện được giao lưu, học hỏi, chia sẻ kinh nghiệm, kiến thức, nghiệp vụ, kỹ năng trong công tác Đoàn và phong trào thanh niên trường học; công tác Hội và phong trào sinh viên. Nhằm tiếp tục chuẩn hoá, bồi dưỡng kỹ năng nghiệp vụ đội ngũ cán bộ Đoàn khối trường cao đẳng, đại học, góp phần nâng cao chất lượng công tác Đoàn và phong trào thanh niên trường học, công tác Hội và phong trào sinh viên trong tình hình mới.
Lần đầu tiên, 90 cán bộ Đoàn, cán bộ Hội Sinh viên các trường Đại học, Cao đẳng trên địa bàn thành phố tham gia Trại huấn luyện dành cho sinh viên là cán bộ Đoàn trường học, Hội Sinh viên các trường Đại học, Cao đẳng năm 2024 do Ban Thường vụ Thành Đoàn tổ chức nhằm đào tạo để phát triển, bổ sung nguồn cán bộ Đoàn các cấp. Tại Hội thi các trại sinh sẽ được tham gia và thực hành các chuyên đề: Nghiệp vụ công tác Đoàn trường học, Hội Sinh viên: kỹ năng tổ chức mô hình, phong trào; kỹ năng làm việc nhóm; kỹ năng lãnh đạo; kỹ năng lập kế hoạch và quản lý thời gian; Kỹ năng tham mưu các kế hoạch tổ chức chương trình, hoạt động; Kỹ năng tổ chức trò chơi tập thể, teambuilding; Tập huấn nhảy dân vũ, múa hát tập thể. Ngoài ra, với mục đích tuyên truyền, giáo dục cho cán bộ đoàn, hội, hội viên, sinh viên về mục đích, ý nghĩa, giá trị của các khu căn cứ, khu di tích lịch sử; kỷ niệm 49 năm ngày giải phóng miền Nam thống nhất đất nước (30/4/1975 – 30/4/2024), các trại sinh tham gia các hoạt động tìm hiểu di tích lịch sử, văn hoá, con người địa phương; trải nghiệm cơ sở nghiên cứu; Các hoạt động an sinh xã hội như thăm, tặng quà cho gia đình chính sách, người có công cách mạng; thăm, tặng quà cho sinh viên có hoàn cảnh khó khăn.
Ban Tổ chức trao Bằng khen của Ban Chấp hành Thành Đoàn Đà Nẵng cho 10 thí sinh đã có thành tích xuất sắc và trao Giấy chứng nhận cho 90 trại sinh hoàn thành các nội dung trong Trại huấn luyện dành cho sinh viên là cán bộ Đoàn trường học, Hội Sinh viên các trường Cao đẳng, Đại học năm 2024.
Chia sẻ của đồng chí Lê Công Hùng – Phó Bí thư Thành Đoàn, Chủ tịch Hội Sinh viên Việt Nam thành phố Đà Nẵng: “Trại huấn luyện là một trong những hoạt động ý nghĩa, thiết thực góp phần nâng cao chất lượng công tác Đoàn và phong trào thanh niên trường học, công tác Hội và phong trào sinh viên trong tình hình mới. Đồng thời, chương trình góp phần tạo sân chơi ý nghĩa cho các đại biểu tham gia Trại huấn luyện; giúp các bạn trẻ có điều kiện được giao lưu, học hỏi, chia sẻ kinh nghiệm, kiến thức, nghiệp vụ, kỹ năng trong công tác Đoàn và phong trào thanh niên trường học; công tác Hội và phong trào sinh viên”./.
Tin, ảnh: BBT

Bài viết liên quan