Bùi Thị Thảo – Cô Dược sĩ nhỏ nhắn đam mê công tác Đoàn

Khi nhắc đến những tấm gương tiêu biểu của Đoàn trường Đại học Duy Tân, chúng ta không thể không nói đến đồng chí Bùi Thị Thảo – hiện đang là Ủy viên BTV Đoàn trường, nguyên bí thư LCĐ khoa Dược, cô bé mang dáng người nhỏ nhắn nhưng lại chất chứa một niềm đam mê và nhiệt huyết tràn đầy đối với hoạt động Đoàn.

Tham gia hoạt động Đoàn ngay từ khi bước chân vào giảng đường Đại học, Thảo đã thể hiện mình là con người có trách nhiệm, năng lực hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao. Sau khi tiếp nhận vị trí bí thư LCĐ khoa Dược, Thảo đã đưa một làn gió mới vào phong trào hoạt động của Đoàn khoa. Tiêu biểu như nâng tầm quy mô của các chương trình từ thiện vùng cao Tây Giang – Quảng Nam của Liên chi Đoàn khoa từ giá trị quà tặng, thuốc men 100 triệu đồng lên 300 triệu đồng mỗi chuyến từ thiện, thu hút hàng trăm Đoàn viên thanh niên trong khoa tham gia gây quỹ bằng các hình thức rửa xe trao yêu thương, đêm nhạc từ thiện, kêu gọi mạnh thường quân… giúp đỡ cho hàng ngàn hộ dân đồng bào dân tộc Cơ Tu có cuộc sống ấm no hơn mỗi khi Tết đến xuân về. Ngoài ra các hoạt động thường niên của Đoàn khoa như giải bóng đá truyền thống, hoạt động đón tân sinh viên đều được tổ chức hàng năm, chất lượng, quy mô của các chương trình đều được nâng cao. Đặc biệt Thảo là người đầu tiên khởi xướng việc tổ chức chương trình Sinh viên tài năng – thanh lịch “Mr & Miss Pharmacist DTU” quy tụ hàng trăm sinh viên tài năng thanh lịch về tham dự, cuộc thi với rất nhiều hoạt động đồng hành cùng các nhà tài trợ như Nary Wedding, Rồng Tiên Sa media, Green Leaf Media … hoạt động “Bữa cơm sẻ chia” tại trung tâm bảo trợ xã hội TP Đà Nẵng. Hội trại “Sức trẻ Dược khoa” nhằm kỷ niệm 5 năm thành lập khoa Dược – Đại học Duy Tân thu hút hơn 500 các bạn đoàn viên hưởng ứng nhiệt tình đã chứng minh những gì mà Thảo và tập thể Đoàn khoa làm được.

Chính vì những nỗ lực đó nên năm 2017 LCĐ khoa Dược vinh dự được Đoàn trường Đại học Duy Tân trao giấy khen đơn vị xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào thanh niên 2017. Mặc dù tốn rất nhiều thời gian cho hoạt động Đoàn nhưng kết quả học tập của Thảo rất tốt, nhiều năm liền Thảo được trao giấy khen sinh viên có thành tích học tập giỏi xuất sắc của trường. 3 năm liền Thảo là “Sinh viên 5 tốt” tiêu biểu cấp Thành phố.

Năm 2017 để ghi nhận những đóng góp trên của Thảo, Trung Ương Hội sinh viên Việt Nam đã trao tặng danh hiệu “Sao Tháng Giêng” 2017 cho bạn, đó là một thành quả xứng đáng cho những tâm huyết và nỗ lực của cô bí thư nhỏ nhắn này. Ngoài ra, Thảo vinh dự được nhận danh hiệu Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác năm 2018 và được gửi hồ sơ xét chọn Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác cấp Trung ương năm 2018. Hiện nay Thảo đang nỗ lực để hoàn thành khóa luận tốt nghiệp Dược sĩ Đại học. Ước muốn của cô bé sau này sẽ trở thành một Dược sĩ Lâm Sàng giỏi để phục vụ cho nhân dân.

BBT

 

 

 

Bài viết liên quan