Lễ Thắp nến tri ân kỷ niệm 71 năm Ngày Thương binh – Liệt sĩ (27/7/1947 – 27/7/2018) và Liên hoan các nhóm tuyên truyền ca khúc cách mạng thành phố Đà Nẵng năm 2018

Hướng về kỷ niệm 71 năm Ngày Thương binh – Liệt sĩ (27/7/1947 – 27/7/2018), kỷ niệm 50 năm Chiến thắng Đồng Lộc (24/7/1968-24/7/2018), nhằm tuyên truyền cho ĐVTN về mục đích, ý nghĩa của hoạt động đền ơn đáp nghĩa; góp phần bồi đắp đạo lý “Uống nước nhớ nguồntrong đoàn viên, thanh thiếu nhi; tiếp tục phát huy hiệu quả của các nhóm tuyên truyền ca khúc cách mạng tại cơ sở. Tối ngày 26/7/2018, tại Nghĩa trang Liệt sĩ thành phố, Ban Thường vụ Thành Đoàn đã long trọng tổ chức “Lễ Thắp nến tri ân kỷ niệm 71 năm Ngày Thương binh – Liệt sĩ(27/7/1947 – 27/7/2018) và Liên hoan các nhóm tuyên truyền ca khúc cách mạng thành phố Đà Nẵng năm 2018”.

Không khí trang nghiêm của buổi lễ 

Tham dự buổi lễ với sự hiện diện của các đồng chí đại diện Lãnh đạo các Ban của Thành ủy, UBMTTQVN, các Sở, Ban ngành, Hội Đoàn thể trên địa bàn thành phố, các đồng chí trong BTV, BCH Thành Đoàn và các cơ sở Đoàn trực thuộc, cùng sự hiện diện của 300 ĐVTN thành phố Đà Nẵng.

Tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Duy Minh, UVBTV Trung ương Đoàn, Phó Chủ tịch TW Hội Sinh viên Việt Nam, Bí thư Thành Đoàn Đà Nẵng đã có bài phát biểu diễn văn kỷ niệm 71 năm Ngày Thương binh Liệt sĩ nhằm thể hiện truyền thống vẻ vang của dân tộc và sự cống hiến, hy sinh to lớn của các anh hùng, liệt sĩ; đồng thời, bày tỏ tình cảm tri ân, lòng biết ơn vô hạn của tuổi trẻ thành phố với sự hy sinh của các thế hệ cha anh.

Đồng chí Nguyễn Duy Minh, UVBTV TW Đoàn, Bí thư Thành Đoàn Đà Nẵng phát biểu tại buổi lễ 

Sau buổi lễ thắp nến tri ân, Liên hoan các nhóm tuyên truyền ca khúc cách mạng thành phố Đà Nẵng 2018 với chủ đề  “Tự hào bản hùng ca tuổi trẻ” chính thức khai mạc với sự tham gia của 7 nhóm tuyên truyền ca khúc cách mạng đến từ các quận, huyện Đoàn và Đoàn trực thuộc.

Các phần biểu diễn sinh động và nhiều cảm xúc đến từ 7 nhóm tuyên truyền ca khúc cách mạng 

Nội dung của các phần biểu diễn trong liên hoan là những ca khúc ca ngợi Đảng, Bác Hồ và tấm gương hy sinh anh dũng của các anh hùng liệt sĩ, tinh thần chiến đấu quật cường của quân và dân ta trong hai cuộc kháng chiến. Kết thúc Liên hoan các nhóm tuyên truyền ca khúc cách mạng 2018, đơn vị Nhóm tuyên truyền ca khúc cách mạng của quận Đoàn Sơn Trà đã xuất sắc dành được giải nhất của Liên hoan.

Song song với hoạt động Thắp nến tri ân tại Nghĩa trang Liệt sĩ thành phố, các quận, huyện Đoàn và Đoàn trực thuộc cũng phối hợp cùng các ban, ngành, đoàn thể tại địa phương, đơn vị, đồng loạt tổ chức lễ thắp nến tri ân tại 27 địa điểm; trong đó có 21 nghĩa trang liệt sĩ và 06 địa điểm tưởng niệm.

Đoàn viên thanh niên tri ân các anh hùng, liệt sĩ 

Bên cạnh đó, để thể hiện tình cảm tri ân của tuổi trẻ, Thành Đoàn còn phối hợp với Hội Cựu chiến binh, Hội Tù yêu nước, Hội Cựu thanh niên xung phong thành phố tiến hành tổ chức các hoạt động thăm hỏi, tặng quà cho những hội viên có hoàn cảnh khó khăn, đau ốm; các cơ sở Đoàn cũng ghi dấu ấn bằng nhiều hoạt động, công trình, phần việc thanh niên tri ân anh hùng liệt sĩ, người có công, gia đình chính sách, thương bệnh binh, tổ chức nhiều Hội trại, hành trình về nguồn, hành trình theo dấu chân những người anh hùng, hành trình đến với bảo tàng,các địa danh lịch sử, di tích truyền thống.

Tuổi trẻ Đà Nẵng đời đời nhớ ơn các anh hùng, liệt sĩ 

Tin, bài: BBT 

Bài viết liên quan