Hội đồng Đội phối hợp với Cung thiếu nhi Đà Nẵng tổ chức Chương trình “Nhà sách yêu thương 0 đồng” dành cho học sinh, đội viên các trường tiểu học, trung học cơ sở

Thực hiện Chương trình công tác Đội và phong trào thiếu nhi năm học 2020 – 2021; nhằm hỗ trợ thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn đủ điều kiện đến trường; chia sẻ hỗ trợ thiếu nhi bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid – 19, Sáng ngày 20/9/2020, Hội đồng Đội phối hợp với Cung thiếu nhi Đà Nẵng tổ chức Chương trình “Nhà sách yêu thương 0 đồng” dành cho học sinh, đội viên các trường tiểu học, trung học cơ sở tại quận Liên Chiểu và Huyện Hòa Vang. Với hình thức lập các nhà sách 0 đồng mang tên “Nhà sách yêu thương 0 đồng” các em học sinh, phụ huynh học sinh theo danh sách sẽ đến và được lựa chọn các mặt hàng tại “Nhà sách yêu thương 0 đồng” với giá “0 đồng”.

Các mặt hàng tại “Nhà sách yêu thương 0 đồng” rất đa dạng từ sách giáo khoa, sách tham khảo, sách kỹ năng, các loại sách mang tính chất giáo dục của nhiều nhà xuất bản uy tín trong cả nước đến vở và dụng cụ học tập; ngoài ra tại nhà sách cũng có một số nhu yếu phẩm như gạo, mỳ tôm…để hỗ trợ thêm cho phụ huynh học sinh và học sinh.

Chương trình “Nhà sách yêu thương 0 đồng” với tổng trị giá 200 triệu đồng, dưới sự chỉ đạo của Ban Thường vụ Thành Đoàn và được sự đồng hành của các Mạnh Thường Quân, Đoàn Thanh niên Tổng công ty Điện lực miền Trung, Nhà xuất bản Trẻ, Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam, Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam tại thành phố Đà Nẵng, Công ty Sách Alphabooks.

Cũng tại chương trình, Hội đồng Đội thành phố – Cung Thiếu nhi Đà Nẵng đã trao 6 suất quà (mỗi suất trị giá 1 triệu đồng) cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Hội đồng Đội thành phố trân trọng cảm ơn Đoàn Thanh niên Tổng công ty Điện lực miền Trung, Nhà xuất bản Trẻ, Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam, Công ty Sách Alphabooks, Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam tại thành phố Đà Nẵng, Công ty TNHH Nestlé Việt Nam đã đồng hành và tại trợ cùng chương trình.

   Tin: Hội đồng Đội TP.

Bài viết liên quan