Thành Đoàn Đà Nẵng phối hợp với Báo Tuổi Trẻ tổ chức lễ trao học bổng “Tiếp sức tới trường”

Sáng ngày 03/6, Thành Đoàn Đà Nẵng phối hợp với Báo Tuổi Trẻ tổ chức lễ trao học bổng “Tiếp sức tới trường” dành cho 175 học sinh, sinh viên khu vực miền Trung có hoàn cảnh khó khăn bị ảnh hưởng dịch Covid 19 với kinh phí hơn 450 triệu đồng.

Đ/c Mai Thị Thu – phó Ban Tuyên giáo Thành ủy và Đ/c Nguyễn Mạnh Dũng – Bí thư Thành Đoàn trao học bổng cho các em học sinh

Đây là điểm trao thứ ba của học bổng dành cho học sinh, sinh viên bị ảnh hưởng dịch Covid 19, đặc biệt là con em lực lượng tham gia tuyến đầu phòng, chống dịch có hoàn cảnh khó khăn thuộc chương trình “Vì ngày mai phát triển” lần thứ 504 của Báo Tuổi Trẻ.

Được thực hiện đến ngày 7/6/2020, học bổng trao hơn 700 suất tại 4 khu vực gồm: HSSV các tỉnh Đồng bằng sông Cửu Long đoang học tại TP Cần Thơ, Đông Nam bộ đang học tại TP. HCM, miền Trung đang học tại TP Đà Nẵng và miền bắc đang học tại Hà Nội. Mỗi suất dành cho học sinh THCS, THPT trị giá 1.5 triệu đồng và sinh viên là 3 triệu đồng cùng quà tặng.

Tổng kinh phí học bổng khoảng 2.2 tỷ đồng được trích từ chương trình “Cùng Tuổi Trẻ” chống dịch Covid 19 do Báo Tuổi Trẻ và Hội Doanh nhân trẻ TP. HCM phát động.

Giao lưu với các em học sinh tại chương trình

Với mong muốn góp phần cùng cả nước chung tay đẩy lùi dịch Covid 19, vừa qua báo Tuổi Trẻ phối hợp cùng Hội Doanh nhân trẻ TP. Hồ Chí Minh phát động chương trình “Cùng Tuổi trẻ chống dịch Covid 19”. Chương trình đã nhận được sự hưởng ứng, đồng hành tích cực của các cá nhân, doanh nghiệp trong và ngoài nước. Tính đến ngày 02/6/2020, chương trình đã tiếp nhận tiền mặt và quà hiện vật trị giá hơn 22.5 tỷ đồng. Chương trình đã có nhiều hoạt động hỗ trợ trang thiết bị y tế, chia sẻ với lực lượng tuyến đầu phòng chống dịch Covid 19 và hỗ trợ người dân có hoàn cảnh khó khăn bị ảnh hưởng do đại dịch Covid 19.

Đ/c Lê Công Hùng – phó Bí thư Thành Đoàn tặng hoa và thư cảm ơn cho đơn vị Báo Tuổi trẻ

 

Tin, ảnh: Văn Tân.

Bài viết liên quan