Đoàn xã Hòa Nhơn tổ chức Đêm hội trăng rằm

Không khí Trung thu tràn ngập khắp mọi nơi cùng niềm vui hân hoan của tuổi thơ, vào mỗi đêm Trung thu trăng sáng toả khắp trần gian, trẻ em lại náo nức rước đèn phá cỗ. Ở Việt Nam, từ sau khi Cách mạng Tháng Tám thành công, Tết Trung thu đã thực sự trở thành Tết của thiếu nhi cả nước. Sinh thời, Chủ tịch Hồ Chí Minh – người luôn dành những tình cảm yêu thương và sự quan tâm sâu sắc tới các cháu Thiếu niên Nhi đồng. Trung thu nào Người cũng gửi cho các cháu với những lời thơ đầy cảm động:

Trung thu trăng sáng như gương

Bác Hồ ngắm cảnh nhớ thương Nhi đồng

Sau đây Bác viết mấy dòng

Gửi cho các cháu, tỏ lòng nhớ nhung.

Hoà chung với không khí tưng bừng phấn khởi của thiếu nhi cả nước chào đón tết Trung thu, Với mong muốn tổ chức cho thiếu nhi được vui chơi, đón tết Trung thu trong không khí vui mừng, bổ ích,được sự nhất trí và ủng hộ của BTV Đảng ủy xã Hòa Nhơn, Huyện Đoàn Hòa Vang,  Chiều ngày 11/9/2019 tại Trung tâm văn hóa thể thao xã Hòa Nhơn, Đoàn TNCS HCM xã Hòa Nhơn phối hợp với UBND – UBMTTQ Việt Nam xã tổ chức Tết trung thu với chủ đề “Đêm hội trăng rằm” cho 106 em thiếu nhi là trẻ em nghèo và trẻ em khuyết tật trên địa bàn xã. Tham dự chương trình “Đêm hội trăng rằm” các em thiếu nhi được tham gia các trò chơi, được rước đèn phá cỗ. Đoàn xã, UBND – UBMTTQ Việt Nam xã đã tặng 106 suất quà cho 106 em tham dự chương trình, mỗi xuất quà trị giá 100.000 đồng. Tổng chi phí chương trình hơn 10.600.000 đồng.

Chương trình Đêm hội trăng rằm do Đoàn xã phối hợp với UBND – UBMTTQ Việt Nam xã tổ chức  đã đem lại nhiều niềm vui, tiếng cười cho các em,  mang đến cho các em thiếu nhi một mùa Trung thu tràn đầy tình thương và sự ấm áp.

 

     Tin, ảnh: Hồng Tuyết – Đoàn xã Hòa Nhơn

 

 

 

Bài viết liên quan