Đoàn xã Hòa Bắc phối hợp tổ chức chương trình tình nguyện xuân với chủ đề “Xuân ấm áp”.

Trong 3 ngày 11 – 13/01/2019 vừa qua, Đoàn xã Hòa Bắc đã phối hợp với gần 50 cán bộ, đoàn viên thanh niên Đội tư vấn sinh viên trường Đại học bách khoa Đà Nẵng tổ chức chương trình xuân tình nguyện “Xuân ấm áp” đầy ý nghĩa đến với bà con nhân dân và các em thiếu nhi tại 2 thôn Tà Lang, Giàn Bí xã Hòa Bắc, một trong những địa phương có điều kiện còn nhiều khó khăn của huyện Hòa Vang.

Trong khoảng thời gian tình nguyện tại nơi đây, các bạn ĐVTN đã tổ chức nhiều hoạt động sôi nổi, bổ ích và thiết thực hướng đến trẻ em và bà con nhân dân nơi đây như: phát quang đường xá; dọn vệ sinh trong trường học tại 2 thôn Tà Lang, Giàn Bí; trao tặng 40 suất học bổng cho học sinh nghèo khó khăn; tổ chức nấu bánh chưng vui Xuân đón Tết.

Nằm trong chuỗi hoạt động của chương trình, vào tối ngày 12/01, đã diễn ra chương trình giao lưu văn nghệ với nhiều tiết mục vô cùng đặc sắc, nhiều trò chơi tập thể vui nhộn tạo không khí vui tươi, gần gũi giữa các bạn ĐVTN với bà con nhân dân và các em thiếu nhi tại địa phương.

Để ghi nhận những đóng góp và gửi lời cảm ơn chân thành đến những người đã dành tình cảm và nghĩa cử cao đẹp cho các em thiếu nhi trên địa bàn 2 thôn Tà Lang, Giàn Bí của xã nhà, tại đêm giao lưu đ/c Nguyễn Đăng Học – Bí thư Đoàn xã đại diện cho địa phương cũng đã trao tặng giấy khen cho các cá nhân có thành tích xuất sắc tại chiến dịch tình nguyện.

Chương trình tình nguyện đợt này chính là sự quan tâm đặc biệt đối với những hoàn cảnh khó khăn; củng cố thêm niềm tin, khích lệ tinh thần học tập vươn lên của các em học sinh đồng bào còn nhiều khó khăn nơi đây; là dịp để chia sẻ niềm vui, sự ấm áp, đem lại không khí ngày Xuân cho mỗi gia đình. Hoạt động của các bạn ĐVTN đã thể hiện đúng nhiệt huyết của tuổi trẻ “Đâu cần thanh niên có, đâu khó có thanh niên”.

Tin,ảnh: BBT

Bài viết liên quan