Chương trình “Kết nối yêu thương – Chia sẻ cộng đồng” năm 2022

Ngày 9 – 10/7/2022, Thành Đoàn, Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam, Hội Thầy thuốc trẻ TP.Đà Nẵng đã tổ chức chương trình “Kết nối yêu thương – Chia sẻ cộng đồng” năm 2022 tại xã miền núi cao Trà Đốc (H.Bắc Trà My, tỉnh Quảng Nam).

Tại đây, Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam TP.Đà Nẵng đã triển khai các hoạt động hỗ trợ người dân, nhất là đồng bào dân tộc thiểu số có hoàn cảnh khó khăn. Trong đó, có hoạt động tư vấn, khám bệnh và phát thuốc miễn phí cho 200 đồng bào dân tộc thiểu số, người có công, người cao tuổi, gia đình chính sách, hộ nghèo trên địa bàn xã.

Bên cạnh đó, Đoàn tình nguyện cũng đã trao 100 suất quà cho người dân là đồng bào dân tộc thiểu số có hoàn cảnh khó khăn (kinh phí 50 triệu đồng). Cũng trong chuyến tình nguyện hè này, Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam TP.Đà Nẵng đã trao tặng chi phí hỗ trợ, sửa chữa nhà nhân ái cho một hộ dân tại huyện Bắc Trà My (tỉnh Quảng Nam) với kinh phí 50 triệu đồng.

Chương trình “Kết nối yêu thương – Chia sẻ cộng đồng” năm 2022 là một trong các hoạt động hưởng ứng hành trình “Tôi yêu Tổ quốc tôi” năm 2022 của Trung ương Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam, chương trình “Thầy thuốc trẻ tình nguyện vì sức khỏe cộng đồng” và chương trình “San sẻ yêu thương, chung tay vượt qua đại dịch” của Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, và Trung ương Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam.

Ngoài việc kết nối, trao yêu thương đến đồng bào vùng cao, đoàn tình nguyện cũng đã tổ chức cho các đoàn viên, thanh niên thăm di tích lịch sử Nước Oa (xã Trà Tân, H.Bắc Trà My), thăm nhà thờ cụ Huỳnh Thúc Kháng (xã Tiên Cảnh, H.Tiên Phước), viếng tượng đài Mẹ Việt Nam anh hùng (TP.Tam Kỳ, tỉnh Quảng Nam).

Tin, hình: BBT

Bài viết liên quan