Chương trình tình nguyện, gặp mặt các em thiếu niên sử dụng trái phép ma túy năm 2019

Thực hiện chương trình công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi thành phố năm 2019; Nhằm tuyên truyền, nâng cao nhận thức của thanh thiếu niên trong công tác phòng, chống tệ nạn xã hội, ma túy, giúp cho các em sử dụng trái phép chất ma túy nhận thức đúng đắn về bản thân.

Sáng ngày 24/12/2019, Thành Đoàn Đà Nẵng phối hợp với Bệnh viện Ung bướu thành phố tổ chức chương trình tình nguyện, gặp mặt các em thiếu niên sử dụng trái phép chất ma túy lần đầu trên địa bàn thành phố; Hoạt động thu hút cán bộ Đoàn, đoàn viên thanh niên và các em thanh niên sử dụng trái phép chất ma túy tham gia.

Tại chương trình, Thành Đoàn đã tổ chức cho các em tham quan, làm công tác từ thiện, trao 20 suất quà cho 20 bệnh nhân và bệnh nhi Ung thư có hoàn cảnh khó khăn đang điều trị tại bệnh viện Ung bướu Đà Nẵng với tổng trị giá 10 triệu đồng. Được nghe Bác sĩ Bệnh viện chia sẻ những thông tin về tình hình sức khỏe bệnh nhân sau khi sử dụng ma túy như các bệnh về Gan, thận, suy tim, loạn thần …dẫn đến Ung thư.

Cũng tại buổi gặp mặt, các em còn được thoải mái chia sẻ tâm tư, nguyện vọng về gia đình, cuộc sống hiện tại, công việc, hoàn cảnh đưa đẩy để các em sử dụng ma túy….Đồng chí Nguyễn Bá Duân – phó Bí thư Thành Đoàn đã chỉ đạo các cấp bộ đoàn hỗ trợ, giúp đỡ cho 3 em tại buổi gặp mặt có nguyện vọng cụ thể: hỗ trợ cho 01 em học nghề Nấu ăn, 01 em xin hỗ trợ bộ đồ nghề làm tóc, 01 em xin hỗ trợ xe máy đi làm nghề đá tại Non Nước, với mong muốn các em có cuộc sống ổn định tránh xa con đường ma túy.

 

Tin, ảnh: Văn Tân.

 

 

 

 

 

Bài viết liên quan