Sôi nổi hành trình ‘Tôi yêu tổ quốc tôi’ tại Đà Nẵng

Sáng ngày 23/11, tại thành phố Đà Nẵng, Trung ương Hội LHTN Việt Nam với sự đồng hành của Hãng hàng không Vietjet và Báo Thanh niên cùng nhà tài trợ Habeco đã tổ chức Hành trình “Tôi yêu Tổ quốc tôi” với đông đảo đoàn viên thanh niên tham dự.

Tại Đà Nẵng, phong trào “Tôi yêu Tổ quốc tôi” được triển khai rộng rãi, thu hút và đi sâu vào đời sống của các ban trẻ, cổ vũ, thôi thúc và hiệu triệu đông đảo thanh niên thể hiện lòng yêu nước bằng những hành động cụ thể. Công tác giáo dục, định hướng cho thanh niên thông qua điển hình tiên tiến, gương người tốt việc tốt, cá nhân tiêu biểu được tăng cường; nhiều nhân tố mới, điển hình tiên tiến trong thanh niên được phát hiện, tôn vinh, góp phần tạo dựng hình ảnh đẹp về lớp thanh niên Đà Nẵng thời kỳ mới. Để phát huy hiệu quả vai trò và sức mạnh đoàn kết của thanh niên, các cấp bộ Hội trong toàn thành phố đã chú trọng triển khai các chương trình, phong trào tạo môi trường tốt cho thanh niên rèn luyện, trải nghiệm, phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện, sáng tạo tham gia phát triển kinh tế – xã hội và bảo vệ Tổ quốc.

Thông qua Hành trình “Tôi yêu Tổ quốc tôi”, Nhằm giúp tuổi trẻ càng thêm yêu Tổ quốc và hơn nữa sẽ lan tỏa tích cực nhất niềm tự hào về giá trị lịch sử, văn hóa của dân tộc, giáo dục truyền thống, lòng yêu nước, bồi đắp tình yêu quê hương đất nước cho thế hệ trẻ; xây dựng hình mẫu thanh niên trong thời kỳ mới và tinh thần tình nguyện của thanh niên trong việc phát triển kinh tế – xã hội, đảm bảo an sinh xã hội; góp phần vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc…

Cũng tại Hành trình, đoàn đại biểu đã được đi thăm Vùng 3 Hải quân, Nhà trưng bày Hoàng Sa là nơi trọng yếu của Hải quân Việt Nam và lưu giữ nhiều tài liệu quan trọng về biển đảo, là một gạch nối gắn kết thiêng liêng không gian văn hóa biển với chủ quyền không thể chối cãi của Việt Nam đối với Hoàng Sa, là nơi để mỗi người Đà Nẵng nói riêng, Việt Nam nói chung đến để học tập, nghiên cứu và cảm nhận về Hoàng Sa theo cách riêng của mình.

Hành trình “Tôi yêu Tổ quốc tôi” năm 2019 được tổ chức với sự đồng hành của Công ty Cổ phần Hàng không Vietjet và Báo Thanh niên; đơn vị tài trợ HABECO.

Bên cạnh đó, Hành trình cũng là dịp để tuyên truyền cho cán bộ, thanh niên và nhân dân về truyền thống của Hội Liên hiệp Thanh Niên Việt Nam; những cống hiến của các tầng lớp thanh niên trong sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Từ đó, các đoàn viên thanh niên hôm nay sẽ tiếp tục phấn đấu, rèn luyện trong học tập, làm việc để cống hiến, đồng hành cùng công cuộc xây dựng và phát triển kinh tế, xã hội trong giai đoạn mới.

 

Tin, ảnh: BBT.

 

 

 

Bài viết liên quan