Tuổi trẻ Hải Châu thực hiện công tác dân vận tại xã Hòa Sơn, huyện Hoà Vang

Thực hiện chương trình công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi năm 2019; đồng thời thực hiện kế hoạch của Ban chỉ đạo Hoạt động hè quận và Ban Thường vụ Thành Đoàn Đà Nẵng về việc tổ chức “Chiến dịch thanh niên, học sinh, sinh viên thành phố Đà Nẵng tham gia tình nguyện hè năm 2019”, trong thời gian từ ngày 01 – 06/7/2019, gần 80 cán bộ, ĐVTN tình nguyện quận Hải Châu tổ chức hành quân dã ngoại làm công tác dân vận tham gia xây dựng nông thôn mới năm 2019 tại thôn An Ngãi Tây 3, xã Hòa Sơn, huyện Hoà Vang, thành phố Đà Nẵng.


Phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng, mặc dù điều kiện thời tiết khá bất thường nhưng các cán bộ và ĐVTN quận Hải Châu đã tích cực hoàn thành 111 mét đường bê tông theo tiêu chuẩn nông thôn mới, tổ chức khám bệnh và phát thuốc miễn phí cho người dân thôn An Ngãi Tây 3 với cơ số thuốc trị giá 3 triệu đồng. Cũng trong đợt này, Đoàn trường THPT Phan Châu Trinh còn tổ chức Chương trình tình nguyện Hoa phượng đỏ năm 2019, trao tặng hơn 1.200 quyển vở, dụng cụ học sinh, bút màu và 33 thùng mì cho thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn xã Hòa Sơn với tổng trị giá gần 20 triệu đồng.
Trong thời gian thực hiện nhiệm vụ, tuổi trẻ quận vinh dự đón lãnh đạo Đảng, chính quyền, các ban ngành đoàn thể quận Hải Châu, Huyện ủy Hòa Vang, xã Hòa Sơn và lãnh đạo Thành Đoàn Đà Nẵng lên thăm, động viên và tặng quà, đồng thời đánh giá cao những đóng góp của đoàn tình nguyện khi nhận được sự tin tưởng và yêu quý của chính quyền và nhân dân địa phương.

Với tinh thần “đi dân nhớ, ở dân thương, làm dân tin”, được sự tin yêu, giúp đỡ nhiệt tình của nhân dân, sự quan tâm của lãnh đạo Đảng, chính quyền địa phương, tuổi trẻ quận đã hoàn thành đúng chỉ tiêu các nhiệm vụ được giao với “sức trẻ, năng động, hiệu quả, tiết kiệm”. Chưa bao giờ tinh thần đoàn kết, gắn bó giữa các chiến sĩ tình nguyện và nhân dân địa phương lại thân thiết như vậy, chưa bao giờ màu áo xanh tình nguyện của thanh niên Hải Châu lại đẹp như đợt dân vận năm nay. Bầu nhiệt huyết và sức trẻ của các chiến sĩ tình nguyện cộng với sự tin yêu, quan tâm giúp đỡ hết mình của bà con nhân dân nơi đây đã làm cho chiến dịch tình nguyện hè năm nay không những đạt được hiệu quả mong muốn mà càng thêm nhiều ý nghĩa.

 

    Tin, ảnh: Quận Đoàn Hải Châu.

Bài viết liên quan