Đồng chí: Tòng Thị Phóng, Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội thăm và tặng quà thiếu nhi TP. Đà Nẵng

Sáng 1/6, nhân dịp Ngày Quốc tế Thiếu nhi, Đ/c Tòng Thị Phóng Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội dẫn đầu đoàn công tác đã đến thăm và chúc mừng các em thiếu nhi tại Cung văn hoá thiếu nhi TP. Đà Nẵng.

Bảo vệ, quan tâm, chăm sóc và giáo dục trẻ em là trách nhiệm của toàn Đảng, toàn dân, của mỗi gia đình và toàn xã hội. “Trẻ em là hạnh phúc của mỗi gia đình, là tương lai của đất nước”. Xác định được tầm quan trọng đó nên những năm qua, Đảng bộ, chính quyền, và nhân dân thành phố Đà Nẵng luôn coi nhiệm vụ bảo vệ và chăm sóc trẻ em là nội dung cơ bản của chiến lược con người, góp phần tạo nguồn nhân lực cho sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa thành phố. Chính vì vậy, dù trong điều kiện nào thì các cấp, các ngành, các địa phương tại thành phố Đà Nẵng luôn có những chính sách đúng đắn, ưu tiên đầu tư ngày càng tăng cho sự nghiệp bảo vệ và chăm sóc trẻ em. Thành Đoàn Đà Nẵng, Cung thiếu nhi và các tổ chức chính trị – xã hội, nhà trường, gia đình và toàn xã hội luôn quan tâm bảo vệ, chăm sóc và giáo dục nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho trẻ em. Đây cũng là mục tiêu cho sự phát triển bền vững của thành phố.

Văn nghệ chào mừng của các em thiếu nhi Đà Nẵng

Cung văn hoá thiếu nhi Đà Nẵng với chức năng là trung tâm hoạt động giáo dục ngoài nhà trường, nơi phát triển và bồi dưỡng tài năng thẩm mỹ nghệ thuật, thể dục thể thao theo sở thích và năng khiếu của các em trên toàn TP. Đà Nẵng, đồng thời phổ biến các kiến thức khoa học công nghệ và cũng là một địa chỉ thân quen tổ chức các hoạt động vui chơi, các hội thi, hội diễn…

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội Tòng Thị Phóng đã đánh giá cao những kết quả mà Cung văn hoá thiếu nhi Đà Nẵng và TP. Đà Nẵng đã làm được trong công tác giáo dục thanh thiếu niên nhi đồng. Theo Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội, Cung văn hoá thiếu nhi Đà Nẵng là một trung tâm chăm sóc về thể chất lẫn tinh thần cho các em thiếu nhi Thành phố, là nơi bồi dưỡng năng khiếu, đạo đức, trí tuệ với những nội dung bổ ích, đa dạng và sâu sắc, là một mô hình hay xứng đáng để các địa phương khác học hỏi. Bên cạnh đó, Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội cũng đánh giá Đà Nẵng là một địa phương điển hình của cả nước thực hiện tốt Công ước Quốc tế về quyền trẻ em và Luật Chăm sóc và bảo vệ trẻ em, đã có những cách làm thiết thực và hiệu quả, bồi dưỡng và phát hiện nhiều nhân tài, ngoài ra Đà Nẵng cũng đã triển khai rất tốt công tác phòng chống đuối nước cho trẻ em, một vấn đề đáng báo động hiện nay trên cả nước.

Đồng chí Tòng Thị Phóng mong muốn chính quyền và các cơ sở giáo dục thanh thiếu niên nhi đồng trên toàn Thành phố tiếp tục phát huy những thành quả đã đạt được và nghiên cứu những cách làm hay, sáng tạo, cùng chung tay truyền tải thông điệp “Chung tay vì trẻ em nghèo, trẻ em dân tộc thiểu số; phòng, chống đuối nước trẻ em; phòng, chống bạo lực, xâm hại tình dục trẻ em”-chủ đề của Tháng hành động vì trẻ em năm nay, phát triển thế hệ tương lai của đất nước, góp phần xây dựng Đà Nẵng nói riêng và đất nước nói chung ngày càng giàu đẹp.

Tại chương trình, đồng chí Tòng Thị Phóng, Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội; đồng chí Nguyễn Văn Nên, Chánh Văn phòng Trung ương Đảng; đồng chí Trương Quang Nghĩa, Bí thư Thành ủy Đà Nẵng cùng các đồng chí lãnh đạo Thành uỷ, UBND TP. Đà Nẵng đã trao quà cho các cháu thiếu nhi nạn nhân chất độc màu da cam, làng trẻ SOS và thiếu nhi Cung Thiếu nhi Đà Nẵng.

Trong chương trình, đoàn công tác cũng đã trồng cây lưu niệm tại khuôn viên Cung thiếu nhi Đà Nẵng.

 

Tin, ảnh: Văn Tân

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Bài viết liên quan