Tuổi trẻ Hòa Sơn với các hoạt động chào mừng 62 năm truyền thống Hội LHTN

Thực hiện chương trình công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi năm 2018, đồng thời hướng đến các hoạt động chào mừng kỷ niệm 62 năm ngày truyền thống Hội LHTN Việt Nam (15/10/1956 – 15/10/2018). Nhằm tuyên truyền trong hội viên, thanh niên về truyền thống vẻ vang của Đảng, của dân tộc và truyền thống của Hội LHTN Việt Nam; thông qua các hoạt động giúp hội viên, thanh niên ý thức phấn đấu vươn lên, lập thân lập nghiệp, xây dựng đất nước, nêu cao tinh thần xung kích, tình nguyện vì an sinh xã hội, vì cuộc sống cộng đồng. Giúp cho cán bộ đoàn viên, hội viên thanh niên có cơ hội giao lưu, học tập, trao đổi kinh nghiệm trong công tác Đoàn – Hội, góp phần nâng cao chất lượng hoạt động của tổ chức Đoàn – Hội tại địa phương. Trong ngày 13 tháng 10 năm 2018,  Đoàn thanh niên và Ủy ban Hội LHTN xã Hòa Sơn tổ chức các hoạt động như:

Hành trình “Hướng về biển đảo quê hương” tham quan nhà trưng bày Hoàng Sa và Bảo tàng Đà Nẵng . Thông qua hoạt động, giúp tuổi trẻ Hòa Sơn hiểu rõ hơn những khó khăn gian khổ của nhân dân và chiến sĩ nơi hải đảo xa xôi đang ngày đêm giữ biển, giữ Tổ quốc. Hoạt động cũng là dịp để thanh niên xã nhà thể hiện tình yêu quê hương, biển đảo, nâng cao nhận thức, trách nhiệm của ĐVTN trong việc tham gia xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Chiều cùng ngày, sau khi hành trình “Hướng về biển đảo quê hương” kết thúc, Đoàn thanh niên – Hội LHTN xã tiếp tục tổ chức Ngày hội “Tôi yêu Tổ quốc tôi”  kết hợp triển khai Hội thi “Tìm hiểu Nghị quyết Đại hội Đoàn các cấp, nhiệm kỳ 2017-2022” tại Trung tâm Văn hóa xã Hòa Sơn. Đến dự và động viên hoạt động có sự hiện diện của đồng chí Nguyễn Bá Duân – UVBTV Thành Đoàn – Trưởng Ban Tuyên giáo Thành Đoàn – Phó Chủ tịch Hội LHTN Thành phố; đồng chí Nguyễn Thị Giang Thủy – Bí thư Huyện Đoàn cùng các đồng chí là Lãnh đạo Đảng ủy – Hội đồng nhân dân – Ủy ban nhân dân – Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam xã và các ban, ngành, Hội đoàn thể xã cũng dự và động viên phong trào.

Hội thi là dịp để các cán bộ Đoàn tại địa phương nắm vững ý nghĩa, tầm quan trọng và những nội dung của Nghị quyết Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XI và Nghị quyết Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh thành phố Đà Nẵng lần thứ XVIII; Nghị quyết Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh huyện Hòa Vang lần thứ XV và Nghị quyết Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh xã Hòa Sơn lần thứ V, nhiệm kỳ 2017-2022. Thông qua hoạt động tạo thành đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng, thúc đẩy các phong trào thi đua của tuổi trẻ gắn với việc thi đua thực hiện thắng lợi các mục tiêu, chỉ tiêu Nghị quyết đã đề ra. Mỗi cán bộ Đoàn, đoàn viên, thanh niên phải hiểu, nắm chắc nội dung Nghị quyết để thực hiện.

Qua 25 câu hỏi có các nội dung nằm trong Nghị quyết Đại hội Đoàn các cấp, dưới hình thức triển khai thi “Rung chuông vàng”, cùng với sự tham gia của hơn 50 ĐVTN đến từ 16 Chi đoàn trực thuộc Đoàn xã và sự cổ vũ nhiệt tình của khán giả. Hội thi đã diễn ra đầy hấp dẫn và đã tìm ra 3 bạn xuất sắc nhất: Giải Nhất thuộc về bạn Nguyễn Thị Hạ Long – Phó Bí thư Chi đoàn thôn An Ngãi Đông;  Giải Nhì thuộc về bạn Trần Thị Diễm Phương – Bí thư Chi đoàn thôn An Ngãi Tây 3 và  Giải Ba thuộc về bạn Đàm Thạch Thảo – Bí thư Chi đoàn thôn Phú Thượng.

Tổng kết các hoạt động Chào mừng kỷ niệm 62 năm ngày truyền thống Hội LHTN Việt Nam là buổi giao lưu gặp mặt Cán bộ Đoàn – Hội – Thanh niên Tôn giáo năm 2018.

Tại buổi gặp mặt, nhằm ghi nhận những sự cống hiến to lớn của các đồng chí UVBCH Đoàn xã khóa V, nhiệm kỳ 2017-2022, nhưng vì điều kiện công tác mới, không còn tham gia cùng BCH Đoàn xã. Ban Chấp hành Đoàn xã Hòa Sơn tổ chức tặng quà tri ân những đóng góp to lớn của các đồng chí trong thời gian qua đã đồng hành cùng phong trào Đoàn tại địa phương.

Hoạt động giao lưu gặp mặt nói trên cũng là dịp để các đồng chí là cán bộ Đoàn – Hội qua các thời kỳ, có dịp giao lưu, học hỏi, chia sẻ kinh nghiệm trong công tác đoàn kết tập hợp thanh niên tại địa phương qua đó góp phần xây dựng công tác Đoàn và phong trào TTN xã Hòa Sơn tiếp tục vững mạnh và phát huy hơn nữa trong những năm tiếp theo.

 

   Tìn bài: Đoàn xã hòa Sơn

Bài viết liên quan