Nữ sinh Nghệ An rung cảm từ những chuyến tình nguyện, trưởng thành từ Đoàn

SVVN – Vui vẻ, năng động, luôn tràn đầy nhiệt huyết là những điều bạn có thể dễ dàng nhận ra ở Nguyễn Thị Vân Anh. Cô sinh viên xuất sắc, nhiệt huyết và có nhiều thành tích cao trong học tập cũng như công tác Đoàn – Hội tại Trường Khoa học Xã hội và Nhân văn, Trường Đại học Vinh.

Vân Anh (sinh năm 2002), hiện đang theo học năm thứ 4, chuyên ngành Du lịch, khoa Du lịch và Công tác Xã hội, Trường Khoa học Xã hội và Nhân văn – Trường Đại học Vinh.

Sống hết mình với Đoàn – Hội

Sinh ra và lớn lên tại huyện Thanh Chương, tỉnh Nghệ An, đây không chỉ là niềm tự hào của Vân Anh mà bản thân vùng đất này cũng gắn liền với tuổi thơ giản dị, yêu thương. Chính nơi đây khơi dậy trong nữ sinh mong muốn được đóng góp và làm nhiều điều có ích để giúp đỡ những người còn đang gặp khó khăn, vất vả. Tuy công việc tình nguyện luôn đi kèm với rất nhiều gian truân và thử thách.

Nữ sinh Nghệ An rung cảm từ những chuyến tình nguyện, trưởng thành từ Đoàn ảnh 1
Nguyễn Thị Vân Anh, sinh viên năm cuối Trường Khoa học Xã hội và Nhân văn, Trường Đại học Vinh.

Vân Anh chia sẻ: “Trong mỗi cuộc tình nguyện, mình đã có cơ hội gặp gỡ và làm việc cùng với những người khác, từ những người có nền văn hóa và trình độ khác nhau. Điều này giúp mình mở rộng tầm nhìn, hiểu sâu hơn về đa dạng của xã hội, mình học được cách làm việc nhóm, lắng nghe ý kiến của người khác và thấu hiểu những khía cạnh khác nhau trong cuộc sống”.

“Những chuyến hoạt động tình nguyện phải chuẩn bị lâu dài với nhiều bước, bao gồm xin tài trợ, nghiên cứu thực tế, chuẩn bị các nhu cầu hỗ trợ… Nên khi được tham gia các hoạt động bản thân không chỉ đóng góp cho cộng đồng, mà còn giúp mình trưởng thành hơn. Trong quá trình tham gia Đoàn – Hội, mình đã được trải nghiệm các hoạt động đáng nhớ và học hỏi được nhiều điều quý báu” – nữ sinh chia sẻ.

Nữ sinh Nghệ An rung cảm từ những chuyến tình nguyện, trưởng thành từ Đoàn ảnh 2
Công việc tình nguyện luôn đi kèm với rất nhiều gian truân và thử thách.
Nữ sinh Nghệ An rung cảm từ những chuyến tình nguyện, trưởng thành từ Đoàn ảnh 3
Vân Anh tại lễ kết nạp Đảng viên 2023.

Những chuyến tình nguyện trải dài khắp tỉnh Nghệ An, cô nàng tự hào về khả năng tạo ra sự thay đổi tích cực trong cộng đồng của mình. Khi thực sự trải qua, cô bạn rất xúc động và hiểu được những hoàn cảnh khó khăn, đồng thời cảm nhận được sự quyết tâm, động lực của những người cùng chí hướng. Việc này mang lại cảm giác cho nữ sinh những thành tựu và nguồn động viên mạnh mẽ để tiếp tục tham gia các hoạt động tình nguyện.

Với tinh thần xung kích, nhiệt huyết, sáng tạo, trong quãng thời gian học Đại học, Vân Anh đã xuất sắc đạt được nhiều giải thưởng lớn nhỏ khác khi nữ sinh là một trong 15 Đảng viên được Đảng Bộ Trường Đại học Vinh tặng giấy khen “Đạt tiêu chuẩn Đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ tiêu biểu năm 2022” trong tổng số 1003 Đảng viên toàn trường; Giấy khen của BCH Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trường Đại học Vinh vì đã có thành tích xuất sắc trong Công tác Đoàn và phong trào thanh niên năm học 2021-2022; Đạt danh hiệu nữ sinh tiêu biểu năm 2023; Danh hiệu Sao tháng giêng năm 2022…

Nữ sinh Nghệ An rung cảm từ những chuyến tình nguyện, trưởng thành từ Đoàn ảnh 4
Nữ sinh hỗ trợ các bệnh nhân gặp hoàn cảnh khó khăn.
Nữ sinh Nghệ An rung cảm từ những chuyến tình nguyện, trưởng thành từ Đoàn ảnh 5
Những chuyến hoạt động tình nguyện phải chuẩn bị lâu dài với nhiều bước.

Từng đảm nhận chức vụ Bí thư Chi đoàn xóm Phú Thắng, xã Thanh Yên (Thanh Chương, Nghệ An). Hiện tại, cô nàng đang được giao trọng trách đảm nhận vai trò Chi ủy viên chi bộ Học viên – sinh viên, Ủy viên Ban thường vụ Đoàn Trường Khoa học Xã Hội và Nhân Văn, Trường Đại học Vinh.

“Hoạt động Đoàn – Hội mang đến cho mình nhiều kinh nghiệm và cơ hội quý báu để phát triển kỹ năng xã hội, lãnh đạo và đóng góp cho cộng đồng. Điều khiến mình phấn khích nhất khi tham gia các hoạt động Đoàn chính là khả năng tác động tích cực đến cộng đồng xung quanh và cùng bạn bè tạo ra những dự án có ý nghĩa xã hội. Cảm giác hòa mình vào một tập thể với mục tiêu chung và cùng nhau hoàn thành các nhiệm vụ quan trọng thực sự là một trải nghiệm đáng nhớ” – nữ sinh tiết lộ.

Phấn đấu trong học tập

Dù bận rộn với các hoạt động Đoàn – Hội nhưng Vân Anh luôn cố gắng sắp xếp thời gian để không ảnh hưởng đến việc học của mình. Nữ sinh chia sẻ: “Tri thức mang lại cho mình rất nhiều kiến ​​thức chưa biết, mình có thể mở rộng hiểu biết để có cái nhìn tổng quan toàn diện và có thể làm được nhiều việc hơn. Để có thể cân bằng giữa việc học, hoạt động phong trào và làm thêm mình đã rèn cho bản thân kỹ năng sắp xếp thời gian hiệu quả. Sắp xếp thật khoa học thời gian dành cho việc học, hoạt động phong trào và làm thêm”.

Nữ sinh Nghệ An rung cảm từ những chuyến tình nguyện, trưởng thành từ Đoàn ảnh 6
Vân Anh khoác lên mình chiếc áo Việt Phục.

Vân Anh coi việc học như một trong những mục tiêu quan trọng nhất của mình và cũng đạt được một số thành tích đáng tự hào khi được đứng vào hàng ngũ của Đảng Cộng sản Việt Nam năm 18 tuổi, nhận học bổng hỗ trợ học tập trong nhiều học kỳ liên tiếp. Trong 3 năm liên tiếp, nữ sinh đứng đầu ngành/lớp về điểm tổng kết năm học (GPA 3,8/4)…

Với gương mặt khả ái và nụ cười duyên dáng, nữ sinh còn dành thời gian rảnh rỗi để nhận lời mời làm người mẫu ảnh. Ngoài ra, cô bạn trẻ còn mơ ước trở thành hướng dẫn viên du lịch để khám phá, giới thiệu vẻ đẹp của đất nước cho bạn bè trong nước và quốc tế. Vân Anh cũng là gương mặt được nhắc đến trong các hoạt động, sự kiện văn hóa của trường nhờ sự nhiệt tình, năng động.

Nữ sinh Nghệ An rung cảm từ những chuyến tình nguyện, trưởng thành từ Đoàn ảnh 7
Vân Anh (bên trái), nhận giải thưởng tại Nghiệp vụ lễ tân giỏi tỉnh Nghệ An năm 2023.
Nữ sinh Nghệ An rung cảm từ những chuyến tình nguyện, trưởng thành từ Đoàn ảnh 8
Cô nàng nhận bằng khen vì đã có thành tích xuất sắc trong Công tác Đoàn và phong trào thanh niên.

Tâm sự về nỗi trăn trở lớn nhất trong thời điểm hiện tại, nữ sinh mong muốn bản thân sẽ có cơ hội được thực tập tại các đơn vị, công ty đúng với lĩnh vực chuyên ngành của mình. “Mình hiểu rằng việc tích lũy kinh nghiệm thực tế qua thực tập không chỉ là cách hoàn thiện hồ sơ cá nhân mà còn giúp mình thấy tự tin hơn khi bước vào thị trường lao động sau tốt nghiệp”.

Với châm ngôn “Mỗi ngày mới là một cơ hội để tôi trở thành phiên bản tốt hơn của chính mình”, nữ sinh tin rằng không chỉ bản thân mình mà cả thế hệ trẻ tuổi giống mình trên khắp cả nước đều đang cố gắng cùng nhau lan tỏa nhiều hơn nữa những hành động đẹp ý nghĩa và nhân văn.

Nữ sinh Nghệ An rung cảm từ những chuyến tình nguyện, trưởng thành từ Đoàn ảnh 9
Nữ sinh ước trở thành hướng dẫn viên du lịch, giới thiệu vẻ đẹp của đất nước cho bạn bè trong nước và quốc tế.
Thành tích nổi bật của Vân Anh:

– 3 năm liền đạt danh hiệu Sinh viên Xuất sắc với điểm TBCHT tích lũy đến thời điểm hiện tại là 3.79/4.0;

– Nhiều học kì liên tiếp nhận học bổng KKHT: học kì I,II năm học 2021-2022; học kì I,II năm học 2022-2023;

– Là 1 trong 15 Đảng viên được Đảng Bộ Trường Đại học Vinh tặng giấy khen “Đạt tiêu chuẩn Đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ tiêu biểu năm 2022” trong tổng số 1003 Đảng viên toàn trường;

– Giấy Chứng nhận của Sở du lịch Nghệ An Đạt giải Ba “Hội thi nghiệp vụ Lễ tân giỏi tỉnh Nghệ An năm 2023”;

– Đạt danh hiệu Nữ sinh tiêu biểu Trường Đại học Vinh năm 2023;

– Đạt danh hiệu Sinh viên 5 tốt cấp Trường Đại học Vinh năm học 2020- 2021;

– Đạt danh hiệu Sao tháng Giêng cấp Trường Đại học Vinh năm 2022;

– Giấy khen của Hiệu trưởng Trường Đại học Vinh đạt danh hiệu Sinh viên Xuất sắc năm học 2020 – 2021; 2021-2022; 2022-2023;

– Giấy khen của BCH Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Trường Đại học Vinh vì đã có thành tích xuất sắc trong Công tác Đoàn và phong trào thanh niên năm học 2021-2022;

– Giấy khen của BCH Hội Sinh viên Việt Nam Trường Đại học Vinh vì đã có thành tích xuất sắc trong Công tác Hội và phong trào sinh viên năm học 2020-2021; 2022-2023.

 

Nguồn: Báo Sinh viên Việt Nam

Bài viết liên quan