THÀNH ĐOÀN ĐÀ NẴNG
Nhiệt liệt chào mừng kỷ niệm 73 năm Ngày thành lập quân đội Nhân dân Việt Nam (22/12/1944 - 22/12/2017) và 28 năm Ngày Hội quốc phòng toàn dân (22/12/1989 - 22/12/2017); Chào mừng thành công Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XI, nhiệm kỳ (2017-2022)

Tuổi trẻ - Tình yêu - Cuộc sống

Lượt xem: 156130

Gánh hàng rong của ba mẹ
Gánh hàng rong của ba mẹ
 Xuất thân từ một gia đình lao động nghèo với ba và vẹ đều là những người bán hàng rong, suốt ngày rong ruổi nơi vỉa hè xó chợ nhưng tôi chưa bao giờ cảm thấy tự ti vì hoàn cảnh của mình. Ngược lại tôi càng cảm thấy tự hào hơn vì sự cố gắng kiên trì của cả gia đình mình để thoát nghèo, thoát dốt.

Dù ít học nhưng ba mẹ tôi đã nuôi dưỡng tinh thần phấn đấu, lạc quan cho những đứa con của mình. Ba tôi hay nói “Thà là ba mẹ ăn rau ăn cháo nhưng dứt khoát phải để tụi con đi học để sau này đỡ cực”.

Tuy chúng tôi bây giờ chưa được gọi là thành công nhưng chắc tâm nguyện của ba mẹ tôi đã phần nào được toại nguyện: Cả ba chị em tôi đều được ăn học đàng hoàng, làm công việc ổn định hơn cái xe sâm lạnh di động của ba mẹ hay chiếc xe kẹo kéo của ba.

Hiện nay dù đã có tuổi nhưng ba mẹ tôi vẫn còn yêu nghề lắm. Khi được bà con hỏi “Sao con cái làm ăn được mà anh chị còn phải rong ruổi vậy?”, ba tôi mẹ tôi nhàng đáp “Lỡ yêu nghề quá rồi nên còn sức khỏe thì cứ làm thôi sẵn coi như mình tập thể dục luôn anh à”

Trong mọi hoàn cảnh thì ba mẹ tôi vẫn không than vấn với con cái, chính điều này càng làm cho chị em tôi có thêm động lực phấn đấu cho thế hệ sau, đời cháu của ba mẹ tôi. 

Bình luận
Thêm bình luận
Chưa có bình luận nào ở đây.
Bạn có thể viết bình luận của bạn ở đây
Nội dung bình luận không quá 300 từ, bạn không thể chèn các thẻ HTML/Javascript vào nội dung bài viết
Tên :
Email :
Nội dung :
 

Phóng sự Video

Số lượng truy cập:

012345678