THÀNH ĐOÀN ĐÀ NẴNG
Nhiệt liệt chào mừng kỷ niệm 88 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (03/02/1930 - 03/02/2018) và Chào đón Xuân Mậu Tuất 2018!

Đại tướng Võ Nguyên Giáp trong trái tim tuổi trẻ Việt Nam

Lượt xem: 4715

Đến An Xá tưởng niệm Đại tướng
- Những ngày qua, rất nhiều người dân ở khắp mọi miền của Tổ quốc tìm về với Quảng Bình, quê hương của Đại tướng Võ Nguyên Giáp, với mong muốn đến viếng cũng như được tận mắt nhìn thấy nơi đã sinh ra vị Đại tướng thiên tài của dân tộc.
 Tối 10-10, dù đã muộn nhưng hơn trăm người dân vẫn kiên nhẫn xếp hàng dài đứng đợi trước cổng nhà lưu niệm Đại tướng Võ Nguyên Giáp ở thôn An Xá, xã Lộc Thủy, huyện Lệ Thủy, tỉnh Quảng Bình để thỏa tâm nguyện được thắp nén nhang tưởng nhớ người con ưu tú của dân tộc. Ông Trần Đại Lập, thư ký phục vụ lễ tang Đại tướng tại đây cho biết, bàn thờ Đại tướng được lập từ ngày 5-10, đến nay đã có hơn 7.000 lượt người dân cùng các tổ chức, đơn vị từ mọi miền Tổ quốc về viếng Đại tướng bất kể thời gian nào trong ngày. Có người vượt qua cả quãng đường dài từ Hà Nội, Hải Phòng, Bắc Giang hay Huế, Quảng Trị để đến vùng đất sinh thành của Đại tướng.

Đoàn viên thanh niên thành phố Đà Nẵng viếng Đại tướng

Đi tàu vào Quảng Bình vào chiều 10-10, anh Đỗ Thanh Phong (ở Hải Phòng) kiên nhẫn ôm bó hoa đợi trước ngõ vào nhà lưu niệm Đại tướng hơn 1 tiếng đồng hồ. Anh Phong cho biết, anh đã không nén nổi sự xúc động khi lần đầu tiên nhìn thấy quê nhà của Đại tướng: “Đây là lần thứ hai tôi đến viếng Đại tướng, lần nào tôi cũng cảm thấy tiếc thương vô cùng. Không ngờ một vùng quê yên bình, và giản dị như thế này đã sản sinh ra một vị lãnh đạo kiệt xuất cho dân tộc”.

Tự hào là người dân nơi vùng đất đã sinh ra người Đại tướng tài ba, ông Hoàng Sơn Bá (79 tuổi, ở tổ 2 thôn An Xá, xã Lộc Thủy, huyện Lệ Thủy, tỉnh Quảng Bình) rưng rưng nước mắt, bày tỏ lòng ngưỡng mộ đối với Người: “Đại tướng mất đi là tổn thất lớn lao đối với quân, dân cả nước và nhất là với người dân Quảng Bình chúng tôi. Đại tướng không chỉ làm rạng danh cho quê hương mà còn là chỗ dựa tinh thần cho mọi người dân nơi đây”.


Dù trời đã tối muộn nhưng nhiều người dân vẫn kiên nhẫn ôm hoa, hương đứng đợi trước cổng vào nhà lưu niệm Đại tướng Võ Nguyên Giáp tại làng An Xá, xã Lộc Thủy, huyện Lệ Thủy, tỉnh Quảng Bình.

Đại diện cho thế hệ trẻ thành phố Đà Nẵng, trong chuyến công tác tại tỉnh Quảng Bình, Đoàn thanh niên thành phố Đà Nẵng đã đến viếng Đại tướng Võ Nguyên Giáp ở quê nhà.  

Được biết, bắt đầu từ ngày 11-10, người dân vào viếng Đại tướng tại quê nhà Quảng Bình được đề nghị không mang theo hương, hoa.

                                                                        Tin, ảnh: Khánh Hòa - Báo Đà Nẵng

Bình luận
Thêm bình luận
Chưa có bình luận nào ở đây.
Bạn có thể viết bình luận của bạn ở đây
Nội dung bình luận không quá 300 từ, bạn không thể chèn các thẻ HTML/Javascript vào nội dung bài viết
Tên :
Email :
Nội dung :
 

Phóng sự Video

Số lượng truy cập:

012345678