THÀNH ĐOÀN ĐÀ NẴNG
Nhiệt liệt chào mừng kỷ niệm 73 năm Ngày thành lập quân đội Nhân dân Việt Nam (22/12/1944 - 22/12/2017) và 28 năm Ngày Hội quốc phòng toàn dân (22/12/1989 - 22/12/2017); Chào mừng thành công Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XI, nhiệm kỳ (2017-2022)

Gương sáng sinh viên

Lượt xem: 145868

Hãy tự mình trở thành điều kỳ diệu
Đó là thông điệp mà “cô sinh viên da cam” Trương Thị Thương (1989) quê Đại Hồng, H. Đại Lộc, Quảng Nam gửi đến những người đồng cảnh, đặc biệt trong độ tuổi đi học. Một năm sau khi đăng bài viết về Thương, gặp lại khi em đã là sinh viên chuẩn bị bước vào năm thứ 3 Khoa Công nghệ thông tin, Trường Đại học Sư phạm Đà Nẵng, vẫn chiều cao 0,7m nhưng Thương chững chạc hơn nhiều
 Thương bảo, đã qua rồi những tháng ngày trên lưng cha mẹ đến trường sau khi chấp nhận là học sinh “không có tên trong danh sách” cũng như “không chấm điểm học tập”. Cũng đã là chuyện quá khứ 4 năm ngồi sau xe đạp vượt 25km  đường từ nhà đến trường. Và hiện tại, chưa hết cảnh người mẹ ở nhà làm ruộng, chạy chợ để người cha cõng con đến giảng đường với bộ bàn ghế tự đóng cho phù hợp với thể trạng của con, song với châm ngôn “Nếu bạn không nhận được một điều kỳ diệu, hãy tự mình trở thành điều kỳ diệu”, Thương đã vượt qua cảnh ở nhà thuê, cơm đùm, rau chợ để 2 năm liên tục đạt thành tích tốt, giành một trong những suất học bổng của Khoa.

Kết quả ấy là động lực để Thương tiếp tục khát vọng đến với tri thức. Hội nạn nhân chất độc da cam H. Đại Lộc đã vận động các nhà hảo tâm tặng em 1 chiếc xe lăn điện để  em có thể tự mình đi dạo sau khi học tập căng thẳng mà không nhờ sự trợ giúp của cha.

Trong niềm hạnh phúc vì được Hội nạn nhân chất độc da cam/dioxin tỉnh Quảng Nam tuyên dương nhân dịp kỷ niệm 52 năm ngày thảm họa da cam Việt Nam (10-8-1961 – 10-8-2013), Trương Thị Thương chia sẻ: “Em xin cảm ơn những tấm lòng vàng đã giúp đỡ, động viên em trong thời gian qua. Em muốn khẳng định rằng, những thách thức trong cuộc sống là để làm vững mạnh thêm niềm tin cho chúng ta chứ không thể vùi dập chúng ta. Vì thế, những người khuyết tật như chúng ta hôm nay hãy nỗ lực, phấn đấu làm những điều mà người bình thường họ nghĩ chúng ta không làm được, hãy để cho mọi người biết rằng: “Nếu bạn không nhận được một điều kỳ diệu, hãy tự mình trở thành điều kỳ diệu”.

Bình luận
Thêm bình luận
Chưa có bình luận nào ở đây.
Bạn có thể viết bình luận của bạn ở đây
Nội dung bình luận không quá 300 từ, bạn không thể chèn các thẻ HTML/Javascript vào nội dung bài viết
Tên :
Email :
Nội dung :
 

Phóng sự Video

Số lượng truy cập:

012345678