THÀNH ĐOÀN ĐÀ NẴNG
Nhiệt liệt chào mừng kỷ niệm 73 năm Ngày thành lập quân đội Nhân dân Việt Nam (22/12/1944 - 22/12/2017) và 28 năm Ngày Hội quốc phòng toàn dân (22/12/1989 - 22/12/2017); Chào mừng thành công Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XI, nhiệm kỳ (2017-2022)

Gương sáng sinh viên

Lượt xem: 144171

Thành Nhân - chàng SV năng động vào Đảng từ năm 18 tuổi
Sinh năm 1992, Thành Nhân sở hữu trọn vẹn những tính cách, đặc điểm nổi bật của một teen 9x. Đó chính là sự năng động, tự tin, ham học hỏi, dám nghĩ, dám làm. Bởi vậy, cũng không hề khó hiểu khi anh chàng lại sở hữu một bảng thành tích vô cùng ấn tượng. Thành Nhân là một trong những gương mặt nổi bật của trường ĐH Kinh tế Đà Nẵng.
 

Họ tên: Lương Thành Nhân

Ngày sinh: 24-06-1992
 
Hiện đang là sinh viên năm 4, chuyên ngành Quản Trị Kinh Doanh Tổng Quát, Đại Học Kinh Tế Đà Nẵng.
 
Chức vụ:

- Phó bí thư chi bộ sinh viên, Đảng bộ trường Đại Học Kinh Tế Đà Nẵng.
 
- Ủy viên Ban Chấp Hành Đoàn Đại Học Đà Nẵng

- Ủy viên Ban Thường Vụ Đoàn Trường Đại Học Kinh Tế Đà Nẵng

- Ủy viên Ban Chấp Hành Liên Chi Đoàn khoa Quản Trị Kinh Doanh.

- Phó chủ nhiệm CLB Doanh Nhân Tương Lai.
 
Thành tích:

- 12 năm học sinh giỏi, giải 3 kì thi học sinh giỏi tỉnh Quảng Nam.

- Nhận giấy khen học sinh đạt thành tích xuất sắc trong học tập năm 2009-2010 của chủ tịch thành phố Tam Kỳ (tỉnh Quảng Nam).

- Giải ba cuộc thi Ý tưởng kinh doanh sáng tạo của Đại Học Đà Nẵng năm  2011.

- Giải nhì cuộc thi Travelling Talent 2011 của trường Đại Học Kinh Tế Đà Nẵng.

- Nhận giấy khen đã có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và Phong trào thanh niên Nhiệm kỳ 2010 – 2012; Ban chấp hành Đoàn trường Đại học Kinh Tế khen tặng.

- Giấy khen đã có thành tích xuất sắc trong Chiến dịch Mùa hè xanh năm 2011 Ban chấp hành Đoàn trường Đại Học Kinh Tế khen tặng.

- Giấy khen Đảng viên đủ tư cách, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2012 của Ban chấp hành Đảng bộ trường Đại Học Đà Nẵng.

- Sinh viên 5 tốt của Hội Sinh Viên Đại Học Đà Nẵng năm 2011-2012

- Giấy khen của Ban Chấp Hành Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Đại học Đà Nẵng.

- Giấy khen đã có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và Phong trào thanh niên các năm học 2010 – 2012; Liên chi Đoàn khoa Quản Trị Kinh Doanh - Đoàn trường Đại học Kinh Tế khen tặng.

- Tham gia hội trại Sinh viên và Biển Đảo Tổ Quốc tại Lý Sơn (Quảng Ngãi) do Hội Sinh Viên Việt Nam tổ chức năm 2013.

- Tham gia tọa đàm “Gặp gỡ, giao lưu doanh nhân với sinh viên” của hội Doanh Nhân Trẻ Đà Nẵng và Hội Sinh Viên Đà Nẵng năm 2013.

- Nhận học bổng về học tập nhiều năm liền.

- Hiện đang làm việc tại InterContinetal Da Nang Peninsula Resort.
 

Chào Nhân, bạn có thành tích học tập khá tốt và dày đặc những thành tích hoạt động Đoàn, Đảng. Bạn có thể chia sẻ bí quyết để làm tốt nhiều việc như vậy với mọi người được không?

Bí quyết thì mình nghĩ cũng không có gì đâu, quan trọng nhất là mình tự tạo được niềm vui và sự hứng thú trong việc hoạt động Đoàn. Thứ hai là sắp xếp thời gian hợp lý, cân bằng giữa học và công việc ví dụ như là đặt ra mục tiêu cụ thể, việc gì quan trọng giải quyết trước. 
 
Thành Nhân - chàng SV năng động vào Đảng từ năm 18 tuổi 1

Thành Nhân - chàng SV năng động vào Đảng từ năm 18 tuổi 2
 
Tham gia nhiều hoạt động Đoàn - Hội như vậy có bao giờ bạn cảm thấy mệt mỏi hay áp lực không?

Đúng là nhiều lúc mình cảm thấy mệt mỏi thật, nhất là những tháng có nhiều hoạt động Đảng, Đoàn. Áp lực và trách nhiệm khi chưa hoàn thành nhiệm vụ, đôi lúc sinh hoạt cũng bị ảnh hưởng, ăn uống không đầy đủ. Tuy nhiên cái ảnh hưởng đó chỉ nằm ở mức độ cho phép. Nhưng bù lại mình có cơ hội và trải nghiệm, học hỏi nhiều thứ, những điều mà không bao giờ mình học được trong những giờ học chính khóa, điều đó cũng xứng đáng mà đúng không?

Được biết bạn vừa tham gia hội trại Sinh Viên với Biển Đảo Tổ Quốc tại huyện Lý Sơn (Quãng Ngãi), bạn có thể chia sẻ cảm xúc về chuyến đi này được không?

Mình may mắn được là một trong những sinh viên của Đại Học Đà Nẵng tham gia chương trình này. Mình được đi tham quan đảo, thăm khu bảo tàng hải đội Hoàng Sa, xếp hình hai chữ Việt Nam, biết thêm nhiều thông tin bổ ích về những lần chiến đấu bảo vệ, cũng như hy sinh của các anh hải đội Hoàng Sa. Mình còn được giao lưu với rất nhiều bạn sinh viên nữa, nên chuyến đi này thật sự là một trải nghiệm khá tuyệt vời. 
 
Thành Nhân - chàng SV năng động vào Đảng từ năm 18 tuổi 3
 
Bạn đã từng đạt giải 3 cấp tỉnh môn sinh học, nằm trong đội tuyển quốc gia, vậy sao bạn không chọn ngành Y dược mà lại chọn kinh tế?

Thực ra thì Y mới là ngành mình thi chính, còn Kinh Tế chỉ là phụ thôi. Tuy nhiên ngành Y mình lại không đậu. Ban đầu mình cũng tính thi lại tuy nhiên sau đó suy nghĩ nhiều thứ nên không thi lại nữa. Mình thích Y Dược thì đâu nhất thiết phải làm bác sĩ hay dược sĩ, làm chủ kinh doanh ở một công ty dược thì cũng được mà (cười lớn). Không đi đường thẳng, ta đi đường vòng thì cũng đến đích thôi!
 
Thành Nhân - chàng SV năng động vào Đảng từ năm 18 tuổi 4

Thành Nhân - chàng SV năng động vào Đảng từ năm 18 tuổi 5
 
Đích đến của bạn trong tương lai gần là gì? Bạn có dự định gì sau khi ra trường chưa?

Mình muốn trau dồi thêm kiến thức chuyên môn về kinh doanh và ngoại ngữ. Mục tiêu gần là cố gắng đạt được bằng tốt nghiệp loại Giỏi, còn xa hơn là mình muốn được làm việc trong công ty Y dược.

Cảm ơn Nhân vì cuộc trò chuyện ngày hôm nay. Chúc bạn ngày càng thành công hơn nữa!
 
Thành Nhân - chàng SV năng động vào Đảng từ năm 18 tuổi 6

Nguồn: http://kenh14.vn
Bình luận
Thêm bình luận
Chưa có bình luận nào ở đây.
Bạn có thể viết bình luận của bạn ở đây
Nội dung bình luận không quá 300 từ, bạn không thể chèn các thẻ HTML/Javascript vào nội dung bài viết
Tên :
Email :
Nội dung :
 

Phóng sự Video

Số lượng truy cập:

012345678