THÀNH ĐOÀN ĐÀ NẴNG
Nhiệt liệt chào mừng kỷ niệm 73 năm Ngày thành lập quân đội Nhân dân Việt Nam (22/12/1944 - 22/12/2017) và 28 năm Ngày Hội quốc phòng toàn dân (22/12/1989 - 22/12/2017); Chào mừng thành công Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XI, nhiệm kỳ (2017-2022)

Hoạt động tài năng trẻ và Khoa học Công nghệ

Đại học Ngoại Ngữ Đà Nẵng tổ chức Hội nghị sinh viên Nghiên cứu Khoa học năm 2017
Sáng ngày 19/5/2015, Trường Đại học Ngoại ngữ - Đại học Đà Nẵng đã tổ chức thành công Hội nghị Sinh viên Nghiên cứu Khoa học năm 2017. Tham dự hội nghị có PGS.TS. Nguyễn Ngọc Vũ - Phó Giám đốc Đại học Đà Nẵng, PGS. TS. Nguyễn Lê Hùng, Phó Trưởng Ban Khoa học-Công nghệ và Môi trường, Đại học Đà Nẵng, TS. Đào Thị Thanh Phượng - Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Ngoại ngữ Đà Nẵng, Đại học Đà Nẵng cùng gần 1.000 cán bộ viên chức, giảng viên, sinh viên Nhà trường.
Trong bài phát biểu khai mạc, TS. Đào Thị Thanh Phượng đã nhấn mạnh đến vai trò, ý nghĩa và vị trí của nghiên cứu khoa học (NCKH) nói chung và NCKH của sinh viên nói riêng đối với việc nâng cao chất lượng đào tạo, uy tín và thương hiệu cuả Nhà trường; qua đó giúp sinh viên không chỉ đạt được kết quả cao trong học tập mà còn giúp sinh viên hình thành các kỹ năng mềm trong cuộc sống như kỹ năng thuyết trình, kỹ năng làm việc theo nhóm, kỹ năng giải quyết vấn đề... Ngoài ra, NCKH còn giúp sinh viên hình thành tư duy phản biện, tư duy độc lập và tư duy sáng tạo. “Hội nghị sinh viên nghiên cứu khoa học năm 2017 quy tụ 77 đề tài với 119 sinh viên tham gia báo cáo được tuyển chọn từ 143 đề tài với sự tham gia của hơn 242 SV của 8 khoa trong toàn trường, con số ấn tượng này thể hiện sự đầu tư nghiêm túc cũng như lòng say mê nghiên cứu khoa học đáng khích lệ của các em sinh viên. Dưới sự hướng dẫn tận tình của các giảng viên trong trường, các đề tài năm nay nhìn chung có sự gia tăng về chất lượng và đa dạng về các lĩnh vực nghiên cứu như: ngôn ngữ, dịch thuật, giáo học pháp, văn hóa, liên văn hóa, các vấn đề quốc tế, kinh tế và xã hội. Đa phần các báo cáo tham dự là những đề tài có hàm lượng khoa học và giá trị ứng dụng thực tiễn khá cao. Các kết quả nghiên cứu trong các đề tài cũng chính là những tài liệu bổ ích phục vụ công tác dạy và học.” - TS. Đào Thị Thanh Phượng phát biểu.

“Hội nghị sinh viên nghiên cứu khoa học năm 2017 thực sự là ngày hội nghiên cứu, sáng tạo của tuổi trẻ; là nơi giao lưu học hỏi, chia sẻ kinh nghiệm học tập, nghiên cứu; là dịp thể hiện năng lực trí tuệ của sinh viên được đào tạo trong một môi trường học thuật chất lượng cao Trường ĐHNN - ĐHĐN. Tại các Hội nghị sinh viên NCKH cấp Đại học Đà Nẵng và cấp Bộ, các công trình NCKH của sinh viên Nhà trường luôn đạt được giải cao, gần đây nhất, năm 2014, công trình NCKH của SV Nhà trường đã đạt giải Nhì tại hội nghị SV NCKH cấp Bộ, năm 2016 đạt giải Ba, giải Khuyến khích. Chúng ta kỳ vọng rằng tiếp nối thành công của Hội nghị sinh viên NCKH lần này, phong trào NCKH trong sinh viên ngày càng phát triển và trong Hội nghị SV NCKH cấp Bộ sắp đến, công trình NCKH của SV Nhà trường dự thi sẽ đạt giải cao, một số sinh viên có bài đăng trên tạp chí quốc tế, góp phần khẳng định học hiệu của Nhà trường và của Đại học Đà Nẵng.” - TS. Đào Thị Thanh Phượng phát biểu thêm.

Cũng tại chương trình Hội nghị, 77 công trình đã được chọn báo cáo và thông qua tại diễn đàn 08 tiểu ban Hội nghị. Trong đó, nội dung các đề tài tập trung ở nhiều lĩnh vực: ngôn ngữ, dịch thuật, giáo học pháp, văn hóa, liển văn hóa, các vấn đề quốc tế, kinh tế và xã hội.


Tin, ảnh: BBT

Bình luận
Thêm bình luận
Chưa có bình luận nào ở đây.
Bạn có thể viết bình luận của bạn ở đây
Nội dung bình luận không quá 300 từ, bạn không thể chèn các thẻ HTML/Javascript vào nội dung bài viết
Tên :
Email :
Nội dung :
 

Phóng sự Video

Số lượng truy cập:

012345678