THÀNH ĐOÀN ĐÀ NẴNG
Nhiệt liệt chào mừng kỷ niệm 88 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (03/02/1930 - 03/02/2018) và Chào đón Xuân Mậu Tuất 2018!

Hoạt động cấp cơ sở trực thuộc

Một số hoạt động của tuổi trẻ Cẩm Lệ cuối tháng 8/2017
Cuối tháng 8/ 2017, tuổi trẻ Cẩm Lệ tổ chức nhiều hoạt động sinh hoạt kỹ năng sôi nổi
Ngày 27/8/2017, Ban chỉ đạo Hoạt động hè phường phối hợp với Đoàn phường Hòa Thọ Tây tổ chức Tổng kết hoạt động hè năm 2017 và Ngày Hội Thanh thiếu nhi vui khỏe với hơn 200 thanh thiếu nhi tham gia.

Trong chương trình tổng kế hoạt động hè, Ban chỉ đạo hoạt động hè đã tuyên dương khen thưởng cho 2 tập thể và 7 cá nhân có thành tích trong công tác tổ chức sinh hoạt hè năm 2017, và tặng 20 xuất quà trị giá 6.000.000đ cho các em có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn.

Sau khi kết thúc chương trình Tổng kết hè, Đoàn thanh niên phường tổ chức hoạt động Ngày Hội Thanh thiếu nhi vui khỏe với 04 cụm liên kết tham gia các nội dung hoạt động xuyên suốt từ 8h30 đến 18h00 gồm các nội dung: Hành quân trò chơi lớn, Múa hát tập thể, dân vũ, nhảy hiện đại, văn nghệ... Các hoạt động nhằm ôn tập các kiến thức kỹ năng thanh niên, xây dựng tinh thần đoàn kết trong tập thể, thông qua đó các em thanh thiếu nhi được trải nghiệm những những trò chơi mang tính thiết thực, các truyền thống lịch sử tại địa phương. Kết thúc ngày hội Ban tổ chức đã trao giải nhất toàn đoàn cho Cụm số 2, giải nhì cụm số 3, giải ba cụm số 4 và giải Khuyến khích cho cụm số 1.

Chào mừng kỉ niệm 72 năm ngày Cách mạng tháng 8 thành công và Quốc khánh Nước CHXHCN Việt Nam 2/9, trong ngày 27/8/2017, Đoàn phường Hòa Xuân tổ chức trại bay "Ấn tượng mùa hè", với sự tham gia của 5 cụm liên chi đoàn với hơn 250 đoàn viên.

Qua hành trình, các đoàn viên đã thể hiện tinh thần xung kích vì cộng động với những hoạt động ý nghĩa  như phát tờ rơi tuyên truyền về dịch sốt xuất huyết cho người dân, xóa quảng cáo rao vặt trái phép dọn vệ sinh và thắp hương nghĩa trang liệt sỹ. Ngoài ra, Đoàn phường còn tổ chức tập huấn kỹ năng mềm thông qua các hoạt động làm việc nhóm, trò chơi teambuilding tập thể, các đoàn viên cùng nhau hòa mình vào các điệu dân vũ sôi động

Kết thúc hành trình trại bay “Ấn tượng mùa hè”, Đoàn phường Hòa Xuân cũng tổ chức tổng kết hè , qua đó đề nghị UBND phường tặng giấy khen cho 10 tập thể, 10 cá nhân có thành tích xuất sắc trong hoạt động hè năm 2017, ngoài ra trao giải thưởng đêm văn nghệ “Giai điệu tự hào” cho 12 tiết mục có đầu tư, nội dung tốt và các  giải toàn đoàn cho 5 cụm tham gia hành trình. Đây là sân chơi bổ ích, hấp dẫn và ý nghĩa để khép lại 1 mùa hè sôi động cho đoàn viên phường nhà.

Nhằm tạo sân chơi lành mạnh cho ĐVTN, học sinh, nâng cao khả năng tự nhận thức và cảm quan về cuộc sống. Từ ngày 26 - 27/8/2017, Đoàn phường Hòa An tổ chức Trại huấn luyện kỹ năng sống năm 2017 tại Khu du lịch Suối Hoa với 04 tiểu trại cùng sự tham gia của hơn 80 bạn ĐVTN và học sinh sinh hoạt hè tại phường Hòa An.
Trong 02 ngày các em đã được tham gia học tập nội dung như: giáo dục kiến thức đoàn, đội, hội; các kỹ năng trong phần thi “Thủ lĩnh thanh niên”: Morse, semaphore, mật thư. Bên cạnh đó các em còn được tham gia các hoạt động như: tập những điệu nhảy tập thể, các điệu dân vũ quốc tế; tham gia hoạt động lửa trại, các trò chơi phối hợp nhóm. Chương trình hoạt động đa dạng, phong phú, phù hợp với lứa tuổi, điều kiện học tập tốt giúp các em được tiếp thu và trang bị được các kỹ năng cần thiết, đặc biệt là các kỹ năng sống xã hội, kỹ năng làm việc nhóm, kỹ năng giao tiếp, ứng xử, ...

Các thành viên tham gia trại huấn luyện đợt này đều phát huy tinh thần trách nhiệm, khắc phục khó khăn, tham gia tốt các nội dung, chương trình tập huấn, tiếp thu được cơ bản những kiến thức cần thiết cho bản thân, đặc biệt mỗi em học sinh đều có cảm nhận tốt đẹp và hài lòng về chương trình trại huấn luyện. Bế mạc trại huấn luyện Đoàn phường đã trao giấy chứng nhận “Thủ lĩnh thanh niên” cho 10 bạn có thành tích xuất sắc nhất.

Trại huấn luyện là dịp để cho các đoàn viên thanh niên, hội viên gặp gỡ, giao lưu học hỏi, chia sẻ những kinh nghiệm trong hoạt động Đoàn; đồng thời, bồi dưỡng kỹ năng nghiệp vụ, công tác Đoàn – Hội, cùng nhau phát huy hết sức mạnh của bản thân, kiến thức đã được trang bị tại Trại huấn luyện để góp phần đưa công tác Đoàn và phong trào thanh niên phường Hòa An ngày một phát triển.

Tổng hợp: BBT

 

 

Bình luận
Thêm bình luận
Chưa có bình luận nào ở đây.
Bạn có thể viết bình luận của bạn ở đây
Nội dung bình luận không quá 300 từ, bạn không thể chèn các thẻ HTML/Javascript vào nội dung bài viết
Tên :
Email :
Nội dung :
 

Phóng sự Video

Số lượng truy cập:

012345678