THÀNH ĐOÀN ĐÀ NẴNG
Nhiệt liệt chào mừng kỷ niệm 73 năm Ngày thành lập quân đội Nhân dân Việt Nam (22/12/1944 - 22/12/2017) và 28 năm Ngày Hội quốc phòng toàn dân (22/12/1989 - 22/12/2017); Chào mừng thành công Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XI, nhiệm kỳ (2017-2022)

Hoạt động cấp cơ sở trực thuộc

Một số hoạt động tiêu biểu của tuổi trẻ Liên Chiểu trong đầu tháng 8/2017
Một số hoạt động tiêu biểu của tuổi trẻ Liên Chiểu trong đầu tháng 8/2017
 * Ra quân dọn vệ sinh môi trường phòng chống sốt xuất huyết năm 2017

          Sáng ngày 6-8, Quận Đoàn Liên Chiểu tổ chức lễ phát động phòng, chống bệnh sốt xuất huyết với sự tham gia và ra quân đồng loạt tại tất cả các phường trên địa bàn.

          Với phương châm “Không có lăng quăng, không có bọ gậy, không có sốt xuất huyết”, sau lễ phát động, người dân, trong đó lực lượng nòng cốt là đoàn viên thanh niên, đã tiến hành tổng vệ sinh môi trường, phát quang bụi rậm, diệt lăng quăng, bọ gậy hạn chế nơi muỗi sinh sản.

          Thông qua hoạt động này đã nhận được sự hưởng ứng tích cực và nâng cao nhận thức của của người dân trong công tác phòng, chống bệnh sốt xuất huyết, không để bùng phát thành dịch trên địa bàn.

* Ngày hè quân đội phường Hòa Khánh Bắc năm 2017

          Thực hiện kế hoạch liên tịch giữa Đoàn thanh niên, BCH Quân sự và Hội Cựu chiến binh phường Hòa Khánh Bắc về công tác giáo dục truyền thống, rèn luyện kỹ năng xã hội và tạo sân chơi bổ ích, lành mạnh và an toàn cho thanh thiếu niên trên địa bàn phường trong dịp hè năm 2017. Từ ngày 3 đến ngày 6 tháng 8 năm 2017, BCH Đoàn thanh niên, BCH Quân sự và Hội Cựu chiến binh phường đã tổ chức thành công chương trình “Ngày hè quân đội” năm 2017 cho 220 thanh thiếu nhi tiêu biểu trên địa bàn khu dân cư.

          Sáng ngày 3/8/2017, BTC đã tổ chức lễ khai mạc với sự tham dự chỉ đạo và động viên của đ/c Đặng Minh Trí – Phó Bí thư Quận Đoàn Liên Chiểu, các đ/c lãnh đạo BCH Quân sự, Hội CCB quận; lãnh đạo đơn vị trung đoàn 971, Lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ Việt Nam phường cũng lãnh đạo BCĐ Hoạt động hè phường; Bí thư chi bộ và tiểu ban HĐH KDC.

          Với nét đặc trưng của quân đội, tính kỷ luật, rèn luyện, BTC đã xây dựng chương trình phù hợp với tình hình thực tế, nhưng vẫn đảm bảo các nội dung, yêu cầu của môi trường quân đội. Với các nội dung phong phú như: Hành quân học tập; Học tập chính trị về tình hình biển đảo; sắp xếp chăn màn nội vụ; rèn luyện 16 thế võ Bác Hồ; đội hình đội ngũ, điều lệnh; các thế võ phòng thủ, đối kháng do các đơn vị thuộc trung đoàn BB 971 trực tiếp lên lớp; Bên cạnh đó việc học tập và trang bị kiến thức cũng như thực hành PCCC và thoát nạn do các Đoàn viên, chiến sĩ thuộc Chi đoàn Cảnh sát PCCC số 4 trực tiếp đảm nhận lên lớp và hướng dẫn thực hành đã trang bị cho các em các kiến thức cần thiết về công tác phòng cháy và chữa cháy. Ngoài những kiến thức trên, để đẩy mạnh việc giáo dục truyền thống cách mạng; giáo dục cho thế hệ trẻ về những hy sinh của thế hệ cha anh đi trước để dành độc lập cho dân tộc và ngày nay, các anh, các chú bộ đội đang ngày đêm hăng say luyện tập để bảo vệ trọn vẹn lãnh thổ, tự do của tổ quốc, BTC chương trình đã tổ chức các hoạt động giáo dục thực tế như: Xem phóng sự và tọa đàm thực tế về những trận chiến anh dũng của quân đội, nhân dân ta Thăm và dâng hương Khu căn cứ lõm cách mạng B1 Hồng Phước; Khu căn cứ lõm cách mạng K20; Tham quan học tập tại Lữ đoàn 680 Hải quân; Trung đoàn BB971…

          Qua chương trình đã góp phần trang bị cho các em các kiến thức, kỹ năng cần thiết trong việc rèn luyện các kỹ năng xã hội, cũng như công tác giáo dục truyền thống, tạo cho các em một tinh thần vui tươi, hăng hái trước khi bước vào năm học mới 2017 – 2018.

* Hội trại “Khát vọng trẻ” phường Hòa Khánh Bắc năm 2017

          Thực hiến kế hoạch hoạt động hè năm 2017 của BCĐ Hoạt động hè phường Hòa Khánh Bắc, trong 2 ngày 5,6/8/2017, BCĐ Hoạt động hè phường Hòa Khánh Bắc đã tổ chức Hội trại “ Khát vọng trẻ” năm 2017 với chủ đề “ Khi tổ quốc cần”.

          Hội trại với sự tham gia của 11 tiểu trại, hơn 550 trại sinh, với đặc trưng của trại hè quân sự, chương trình đã lồng ghép các nội dung nêu cao ý nghĩa kỷ niệm 70 năm ngày Thương binh liệt sĩ và 72 năm Ngày cách mạng tháng 8 thành công. Với các nội dung phong phú như: Thi thực hành duyệt binh quân sư; Văn nghệ “ Theo bước chân những người anh hùng”; Kỹ năng lều, cột cờ chân không; Hành quân trò chơi lớn; trò chơi nhỏ, trò chơi vận động; Múa hát tập thể, dân vũ…đã thu hút thanh thiếu nhi về tham gia sinh hoạt hè tại địa phương. Đồng thời qua chương trình cũng là dịp gắn kết thanh thiếu nhi, tạo sức hút trong việc tập hợp và sinh hoạt công tác Đoàn , công tác thanh niên trên địa bàn phường. Chiều ngày 6/8/2017 BTC đã tổ chức tổng kết chương trình và tuyên dương khen thưởng các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc, và khép lại chương trình hoạt động hè năm 2017, chuẩn bị ôn luyện kiến thức và sức khỏe cho ĐVTN, TTN trước khi bước vào năm học mới.

* Phường Hòa Minh tổ chức Hội trại “Hoa phượng đỏ” lần thứ V năm 2017

Chào mừng kỷ niệm 72 năm ngày Cách mạng tháng Tám  (19/8/1945 – 19/8/2017) và Quốc khánh nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam (2/9/1945 – 2/9/2017), chào mừng thành công Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh quận Liên Chiểu lần thứ V, nhiệm kỳ 2017 - 2022, nhằm tạo sân chơi lành mạnh cho thanh thiếu nhi trong dịp hè, đồng thời đánh giá kết quả tổ chức hoạt động hè của các khu vực, trong 2 ngày 12, 13/8/2016 phường Hòa Minh tổ chức hội trại “Hoa phượng đỏ” lần thứ V năm 2017.

Tham dự hội trại có 08 cụm trại đến từ 31 khu vực dân cư với hơn 400 trại sinh là đoàn viên thanh thiếu nhi và hội viên cựu chiến binh. Với tinh thần giao lưu, đoàn kết, học hỏi sau 2 ngày diễn ra hội trại với nhiều nội dung như múa hát tập thể, dân vũ, Hội thi “Tuyền truyền ca khúc cách mạng”, lều trại, tìm hiểu kiến thức, ẩm thực chợ quê, trò chơi nhỏ … đã tạo được không khí vui tươi, sôi nổi cho đoàn viên thanh thiếu nhi bên cạnh đó là dịp để đoàn viên thanh thiếu nhi thể hiện những kỹ năng Đoàn – Hội – Đội, tự tin hơn trong sinh hoạt tập thể.

Sau 02 ngày với các nội dung thi đầy sôi nổi và hấp dẫn, ban tổ chức đã trao giấy khen cho 9 nội dung hoạt động tại trại và trao 04 giải khuyến khích toàn đoàn, 02 giải ba toàn đoàn, 01 giải nhì toàn đoàn và giải nhất toàn đoàn thuộc về cụm trại Hòa Phú 3, 3A, 3B, 3C.

Cũng trong dịp này, Ban chỉ đạo hoạt động hè phường Hòa Minh tổ chức tổng kết hoạt động hè, đã đề nghị Ban chỉ đạo quận khen thưởng cho 3 tập thể, ban chỉ đạo phường khen thưởng cho 8 cá nhân đã có thành tích tốt trong hoạt động hè năm 2017.


     Tin, ảnh: BBT

Bình luận
Thêm bình luận
Chưa có bình luận nào ở đây.
Bạn có thể viết bình luận của bạn ở đây
Nội dung bình luận không quá 300 từ, bạn không thể chèn các thẻ HTML/Javascript vào nội dung bài viết
Tên :
Email :
Nội dung :
 

Phóng sự Video

Số lượng truy cập:

012345678