THÀNH ĐOÀN ĐÀ NẴNG
Nhiệt liệt chào mừng kỷ niệm 88 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (03/02/1930 - 03/02/2018) và Chào đón Xuân Mậu Tuất 2018!

Đoàn - Hội - Đội khắp nơi

Hoạt động của Đoàn phường An Khê nhân kỷ niệm sinh nhật Bác Hồ kính yêu
Nhân kỉ niệm kỷ niệm 127 năm ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890-19/5/2017) và  kỷ niệm 75 năm ngày thành lập Đội Thiếu niên tiền phong Hồ Chí Minh (15/5/1941 - 15/5/2016), Đoàn phường An Khê đã tổ chức lễ báo công dâng Bác và hoạt động thăm quan bảo tàng quân khu V.
Sáng nay(18/05/2017), Đoàn phường An Khê đã tổ chức cho các bạn Đoàn viên, đội viên thăm nhà sàn của Bác và tham quan bảo tàng quân khu V. Tại đây, 35 Đoàn viên thanh  niên và 40 em học sinh đại diện cho tất cả thanh thiếu niên và học sinh phường An Khê được tham dự lễ Báo công dâng Bác tại Bảo tàng quân khu V.
Đây là một hoạt động giúp các ban thanh thiếu niên, học sinh hiểu biết sâu sắc hơn về cuộc đời và sự nghiệp của vị lãnh tụ vĩ đại để thêm kính trọng và biết ơn người cha già của dân tộc Việt Nam. Với những hoạt động như lễ báo công dâng Bác, thăm quan bảo tàng quân khu v, chương trình là một điểm nhấn trong các hoạt động nhằm giáo dục giá trị sống cho các bạn đoàn viên, đội viên.
Mở đầu chương trình, Đoàn phường An Khê kính trọng tổ chức Lễ báo công dâng Bác. Lễ báo công được tổ chức tại nhà thờ của Bác dưới sự hỗ trợ nhiệt tình của các đồng chí trong Ban quản lý bảo tàng. Thay mặt toàn thể Đoàn viên, đội viên, anh Đỗ Văn Thành-  Bí thư Đoàn phường đọc diễn văn báo công vô cùng xúc động, kính dâng lên Người những thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi của Đoàn phường trong những năm gần đây.
Sau lễ báo công, các bạn Đoàn viên, đội viên được đi thăm các di tích lịch sử như: nhà sàn của Bác nơi Bác đã từng sống và làm việc, ao cá Bác mà những chú cá giống được mang từ ao cá của Bác ở Hà Nội về đã phát triển rất nhiều khiến cho các bạn thích thú mỗi khi vỗ tay cho cá ăn. Và các bạn Đoàn viên, đội viên được vào tham quan nhà Bảo tàng trưng bày hơn 600 hiện vật, hình ảnh về cuộc đời và sự nghiệp của Bác Hồ kính yêu.
Đây là một hoạt động vô cùng ý nghĩa, là cơ hội để các bạn Đoàn viên, Đội viên tiếp cận gần nhất với những tư liệu lịch sử vô giá về Bác; qua đó các bạn được học tập một cách trực quan và sinh động nhất về tấm gương đạo đức, cũng như nhân cách cao đẹp của Người.

Tin, bài: Đoàn phường An Khê 
 
 
Bình luận
Thêm bình luận
Chưa có bình luận nào ở đây.
Bạn có thể viết bình luận của bạn ở đây
Nội dung bình luận không quá 300 từ, bạn không thể chèn các thẻ HTML/Javascript vào nội dung bài viết
Tên :
Email :
Nội dung :
 

Phóng sự Video

Số lượng truy cập:

012345678