THÀNH ĐOÀN ĐÀ NẴNG
Nhiệt liệt chào mừng kỷ niệm 88 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (03/02/1930 - 03/02/2018) và Chào đón Xuân Mậu Tuất 2018!

Tin hoạt động Hội Đồng Đội

Lượt xem: 11654

Trường Tiểu học Chi Lăng tổ chức truyền thông phòng chống bạo lực học đường và xâm hại trẻ em
Trước tình trạng quấy rối và xâm hại tình dục trẻ em ở một số địa phương trên cả nước thời gian gần đây diễn ra phức tạp, gây bức xúc trong dư luận, tác động xấu trực tiếp cho bản thân các em thiếu nhi, gia đình và xã hội, tại buổi sinh hoạt chuyên đề ngày 15/4/2017, trường Tiểu học Chi Lăng đã tổ chức buổi truyền thông về phòng, chống bạo lực học đường và xâm hại trẻ em cho toàn thể học sinh nhà trường tham dự.
Tại buổi tuyên truyền, hơn 300 em học sinh trường tiểu học Chi Lăng đã được nghe ông Mai Đức Vũ công tác tại Trung tâm Công tác xã hội thành phố Đà Nẵng hướng dẫn kỹ năng phòng chống xâm hại tình dục trẻ em, hướng dẫn các em cách nhận diện người xấu, những hành vi nào là bạo lực, là xâm hại tình dục để phòng tránh, cũng như những kiến thức về giới tính.

Các em học sinh được trực tiếp trình bày những suy nghĩ tại diễn đàn 

Xâm hại tình dục trẻ em để lại hậu quả nghiêm trọng và lâu dài đến trẻ em và người thân, ảnh hưởng tiêu cực tới xã hội. Đây là hành vi xâm phạm nghiêm trọng đến quyền trẻ em, bị pháp luật nghiêm cấm và trừng trị nghiêm khắc, cần được toàn xã hội lên án. Trẻ bị lạm dụng tình dục không chỉ bị tổn hại về mặt thể chất mà còn thường phải trải qua nhiều bất ổn tâm thần khi trưởng thành, bao gồm sang chấn tâm lý, trầm cảm, rối loạn ăn uống, rối loạn nhân cách, gặp vấn đề với các mối quan hệ tình cảm... hoặc thậm chí là tự tử.


Không khí sôi nổi, cởi mở của diễn đàn đã thu hút sự chú ý của các em 

Trước khi phải loay hoay trong việc giúp đỡ trẻ bị lạm dụng tình dục, hay bối rối trong việc tố cáo thủ phạm... chúng ta cần có thêm những buổi tuyên truyền như vậy để trang bị kiến thức cho chính các em học sinh. Đây là hoạt động thiết thực nhằm đào tạo kỹ năng để đội ngũ giáo viên chủ nhiệm và giáo viên làm công tác Đoàn - Đội nâng cao chất lượng các buổi tư vấn, hướng dẫn cách tự vệ;góp phần tạo cho các em có một môi trường sống, sinh hoạt lành mạnh.

Tin, bài: Hội Đồng đội quận Sơn Trà

 

Bình luận
Thêm bình luận
Chưa có bình luận nào ở đây.
Bạn có thể viết bình luận của bạn ở đây
Nội dung bình luận không quá 300 từ, bạn không thể chèn các thẻ HTML/Javascript vào nội dung bài viết
Tên :
Email :
Nội dung :
 

Phóng sự Video

Số lượng truy cập:

012345678