THÀNH ĐOÀN ĐÀ NẴNG
Nhiệt liệt chào mừng kỷ niệm 88 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (03/02/1930 - 03/02/2018) và Chào đón Xuân Mậu Tuất 2018!

Văn hóa - Xã hội

Lượt xem: 540

Chương trình giao lưu văn hóa Nhật Bản của sinh viên Đại học Đông Á
Sáng 28/2, sinh viên ĐH Đông Á đã có buổi giao lưu đầy thú vị với ba chàng trai Nhật Bản kéo xe vòng quanh thế giới là Suzuki Yuuji, Hirano Ken và Takahashi Keisuke.
Giao lưu với sinh viên ĐH Đông Á, 3 chàng trai người Nhật Bản đã chia sẻ đầy dí dỏm về hành trình của mình khi di chuyển qua các nước Singapore, HongKong, Trung Quốc và giờ là đến Việt Nam, đồng thời giới thiệu đến sinh viên Việt Nam chiếc xe kéo truyền thống đã gắn bó với 3 chàng trai trên hành trình này mang đậm dấu ấn văn hóa Nhật Bản.

Suzuki Yuuji – một trong ba chàng trai người Nhật kéo xe vòng quanh thế giới chia sẻ câu chuyện cảm động: “Các bạn thấy đấy, chúng tôi di chuyển từ nước này sang nước khác bằng đường bộ và kéo theo chiếc xe kia thật sự khá là vất vả và mệt nhọc. Chúng tôi dừng nghỉ khi quá mệt và ngủ dọc trên đường, nơi tốt nhất là một vài lần trong các nhà nghỉ nhỏ. Khi đến đất nước các bạn và di chuyển đoạn đường từ Hà Nội và Hải Phòng, chúng tôi đã không tìm được chỗ dừng chân trong khi trời tối và lạnh. Thật may là giữa đêm lạnh chúng tôi đã được cô chủ một quán tạp hóa nhỏ cho dựng lều trú lại tại nhà cô và cho chúng tôi thức ăn, nước uống. Thật sự khi ấy chúng tôi rất hạnh phúc và cảm nhận được tình cảm của con người Việt Nam”.

Được biết, với ước mơ có thể kéo xe kéo truyền thống đi vòng quanh thế giới trong 3 năm, 3 chàng trai này đã lên đường từ tháng 9/2016 và đang tiếp tục hành trình đầy hoài bão để quảng bá văn hóa, con người Nhật trước thềm Olympic Tokyo 2020. Từ những ký kết hợp tác quan trọng với các đối tác Nhật Bản đến tổ chức Ngày hội việc làm Nhật Bản cũng như các hoạt động giao lưu sinh viên Nhật Bản thường xuyên tại ĐH Đông Á,… đã và đang thắt chặt hơn mối quan hệ hợp tác nhiều mặt của Nhà trường với thị trường nhân lực từ các học viện và doanh nghiệp Nhật Bản, góp phần tăng cơ hội thực tập nghề nghiệp và việc làm cho sinh viên ĐH Đông Á tại Nhật cũng như tại các doanh nghiệp Nhật đang đầu tư vào Việt Nam.

Tin, bài: Đoàn trường Đông Á

 

Bình luận
Thêm bình luận
Chưa có bình luận nào ở đây.
Bạn có thể viết bình luận của bạn ở đây
Nội dung bình luận không quá 300 từ, bạn không thể chèn các thẻ HTML/Javascript vào nội dung bài viết
Tên :
Email :
Nội dung :
 

Phóng sự Video

Số lượng truy cập:

012345678