THÀNH ĐOÀN ĐÀ NẴNG
Nhiệt liệt chào mừng kỷ niệm 88 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (03/02/1930 - 03/02/2018) và Chào đón Xuân Mậu Tuất 2018!

Văn hóa - Xã hội

Lượt xem: 55424

Khoa học, Thực hành và Sáng tạo cùng “Olympic Kinh tế lượng và Ứng dụng” lần thứ II
Bạn muốn những kiến thức học được trên giảng đường được áp dụng vào thực tiễn.Bạn muốn đề tài nghiên cứu khoa học của minh góp phần phát triển kinh tế - xã hội đất nước. Điều này là hoàn toàn có thể khi bạn đến với Hội thi khoa học sinh viên toàn quốc “Olympic Kinh tế lượng và Ứng dụng” lần thứ II.
Học đi đôi với hành, lý thuyết gắn liền với thực tiễn là chân lý nhằm vươn đến thành công trong học tập và nghiên cứu. Với mong muốn nâng cao chất lượng học tập, giảng dạy và nghiên cứu khoa học trong các nhà trường gắn với nhu cầu, tình hình thực tế của nền kinh tế xã hội, Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam phối hợp cùng Học viện Tài chính đã tổ chức Hội thi khoa học sinh viên toàn quốc “Olympic Kinh tế lượng và Ứng dụng” lần I – năm học 2015 - 2016. Cuộc thi nhằm đẩy mạnh ứng dụng các mô hình toán học, mô hình kinh tế lượng, các phần mềm tin học trong nghiên cứu, góp phần nâng cao hiệu quả và lượng hóa các kết quả nghiên cứu khoa học.
Hội thi lần thứ nhất đã diễn ra thành công với hơn 80 đề tài, của gần 250 sinh viên đến từ 19 trường trên toàn quốc. Những đề tài đạt giải trong hội thi được đánh giá là vận dụng chính xác những phương pháp nghiên cứu khoa học, có tính ứng dụng thiết thực cao, phù hợp với thực tiễn và nhu cầu phát triển kinh tế của nhiều địa phương, đất nước và khu vực.
Tiếp nối thành công hội thi lần thứ nhất và thực hiện chương trình công tác Hội và phong trào sinh viên năm học 2016 – 2017 với chủ đề “Năm sinh viên sáng tạo”, hội thi khoa học sinh viên toàn quốc “Olympic Kinh tế lượng và Ứng dụng” lần thứ II đã chính thức khởi động từ tháng 09/2016. Cuộc thi năm nay vẫn dành cho những đề tài nghiên cứu khoa học sinh viên có nội dung ứng dụng các mô hình toán, mô hình kinh tế lượng trong nghiên cứu các vấn đề kinh tế - xã hội.
Hãy đến với hội thi “Olympic Kinh tế lượng và Ứng dụng” lần thứ II ngay từ hôm nay. 
Đề tài nghiên cứu của bạn sẽ hoàn chỉnh hơn khi nhận được sự hướng dẫn của 01 giáo viên chuyên ngành và 01 giáo viên bộ môn Toán và Kinh tế lượng. Đồng thời, Ban tổ chức cũng khuyến khích có thành viên tham gia hướng dẫn sinh viên nghiên cứu đến từ các doanh nghiệp, các đề tài được đặt hàng từ các doanh nghiệp tham dự hội thi. Tham dự hội thi này, các bạn sinh viên được khẳng định bản thân với niềm đam mê nghiên cứu khoa học, được giới thiệu những đề tài nghiên cứu có tính ứng dụng cao. Đồng thời, hội thi còn mở ra cơ hội trao đổi, giao lưu, học hỏi, liên kết nghiên cứu khoa học giữa sinh viên, giáo viên các nhà trường và các doanh nghiệp.
Hội thi “Olympic Kinh tế lượng và Ứng dụng” lần thứ II thực sự là một sân chơi học thuật bổ ích và ý nghĩa dành cho sinh viên Việt Nam. Vượt qua vòng sơ loại, các thí sinh sẽ bước vào vòng chung kết toàn quốc được tổ chức tại Thủ đô Hà Nội vào tháng 05/2017. Vòng sơ loại cuộc thi kết thúc vào 31/03/2017.
Ngay từ bây giờ, bạn hãy tự tin cùng nhóm nghiên cứu của mình tham dự cuộc thi. Cơ hội khẳng định bản thân đang chờ đợi bạn. 
Hãy thỏa sức đam mê khoa học, thực hành và sáng tạo cùng “Olympic Kinh tế lượng và Ứng dụng” lần thứ II.
THỜI GIAN VÀ ĐỊA ĐIỂM TỔ CHỨC
1. Thời gian dự kiến: 02 ngày trong khoảng thời gian từ 18-30/5/2017.
2. Địa điểm: Hội trường Học viện Tài chính, Hà Nội.
ĐỐI TƯỢNG, NỘI DUNG VÀ HÌNH THỨC DỰ THI
1. Đối tượng dự thi: Các nhóm nghiên cứu đề tài từ 3-6 sinh viên của các trường trong và ngoài nước (nhóm sinh viên tham gia cùng một đề tài không nhất thiết là sinh viên của một trường, không hạn chế số lượng đề tài tham gia). Mỗi đề tài nên có 02 người hướng dẫn gồm 01 giáo viên chuyên ngành; 01 giáo viên bộ môn Toán hoặc Kinh tế lượng và khuyến khích có thành viên tham gia hướng dẫn đến từ các doanh nghiệp, các đề tài được đặt hàng từ các doanh nghiệp.
2. Nội dung đề tài dự thi: Các đề tài có nội dung ứng dụng các mô hình toán, mô hình kinh tế lượng trong nghiên cứu các vấn đề kinh tế - xã hội. Kết quả nghiên cứu của đề tài tham dự phải do nhóm đề tài thực hiện, đảm bảo tính trung thực, nghiêm túc trong khoa học.
3. Hình thức đề tài dự thi: Đề tài dự thi của mỗi nhóm gồm:
- Dạng bản cứng được chế bản trên MS Word có số trang không vượt quá 60 trang, phông chữ Times New Roman 13, giãn dòng Multiple 1.2, công thức được soạn thảo theo công cụ MS Word Equation hoặc MathType, hình thức theo quy định trình bày đề tài nghiên cứu khoa học sinh viên của Bộ Giáo dục và Đào tạo.
Trang bìa gồm tên đơn vị tổ chức Hội thi, tên đề tài, tên người hướng dẫn khoa học, danh sách sinh viên trong nhóm nghiên cứu kèm theo tên lớp, tên khoa, sinh viên năm thứ mấy trong trường, tên trường và gửi về địa chỉ: Bộ môn Kinh tế lượng, Học viện Tài chính, phường Đức Thắng, quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội. Đây là bài dự thi chính thức được Ban tổ chức lưu giữ.
- Dạng bản mềm gồm ba 3 file:
+ File nội dung bài thi phù hợp với bản cứng của đề tài.
Tên tệp tin được đặt như sau: Mã trường_Thứ tự đề tài. Ví dụ: đề tài thứ nhất của Học viện Tài chính sẽ là: HTC_Detai1.DOCX. (Mã trường sẽ sử dụng theo mã tuyển sinh của trường theo qui định của Bộ Giáo dục và đào tạo).
+ File số liệu đề tàisử dụng dạng MS Excel.
Tên tệp tin được đặt như sau: Mã trường_Thứ tự đề tài. Ví dụ: đề tài thứ nhất của Học viện Tài chính sẽ là: HTC_Detai1.XLSX
+ File bản tóm tắt, không quá 20 trang (bản này dùng để đưa vào kỷ yếu của Hội thi vì vậy yêu cầu các bài viết định dạng theo bản mẫu OlympicKTL2017-Template.docx gửi kèm theo). Tên tệp tin được đặt như sau: Mã trường_Thứ tự đề tài_TT. Ví dụ: đề tài thứ nhất của Học viện Tài chính sẽ là: HTC_Detai1_TT.DOCX
Địa chỉ gửi bài: kinhteluong@hvtc.edu.vn.
Tiêu đề thư theo tên file nội dung bài thi: Mã trường_Thứ tự đề tài
- Các đề tài được chọn vào chung khảo Hội thi sẽ được thông báo và yêu cầu bổ sung Slides báo cáo đề tài gửi qua mail: kinhteluong@hvtc.edu.vn. Slides được chuẩn bị cho thời gian báo cáo trước Hội đồng Ban giám khảo tối đa 25 phút và có tên tệp như sau: Mã trường_Thứ tự đề tài_SL.PPT. Ví dụ đề tài thứ nhất của Học viện Tài chính sẽ là: HTC_Detai1_SL.PPT.
IV. GIẢI THƯỞNG
1. Cơ cấu giải thưởng
- Tối đa 10% số đề tài tham gia đạt giải Nhất
- Tối đa 15 % số đề tài tham gia đạt giải Nhì
- Tối đa 15 % số đề tài tham gia đạt giải Ba
- Tối đa 20% số đề tài tham gia đạt giải Khuyến khích
2. Hình thức khen thưởng
- Giải Nhất: Bằng khen của Ban Chấp hành Trung ương Hội Sinh viên Việt
Nam và phần thưởng của Ban Tổ chức
- Giải Nhì: Bằng khen của Ban Chấp hành Trung ương Hội Sinh viên Việt
Nam và phần thưởng của Ban Tổ chức
- Giải Ba: Bằng khen của Ban Chấp hành Trung ương Hội Sinh viên Việt
Nam và phần thưởng của Ban Tổ chức
- Giải Khuyến khích: Giấy Chứng nhận và phần thưởng của Ban Tổ chức
 Tiến độ thực hiện:
- Tháng 9/2016: Triển khai kế hoạch đến các trường.
- Tháng 10/2016-2/2017: Các trường thành lập các nhóm sinh viên, triển khai thực hiện các đề tài của trường, tổng hợp danh sách các nhóm nghiên cứu có ghi rõ họ tên sinh viên, tên lớp, tên khoa, tên trường, sinh viên năm thứ mấy, giáo viên hướng dẫn, địa chỉ liên hệ mail, địa chỉ liên lạc điện thoại, địa chỉ gửi bưu phẩm email. Các nhóm sinh viên thành lập độc lập có thể gửi danh sách đăng ký trực tiếp về ban tổ chức theo Mail: kinhteluong@hvtc.edu.vn. Tiêu đề mail ghi rõ tên đề tài độc lập.
- Tháng 3/2017: Các nhóm nghiên cứu nhận mã số dự thi, hoàn thiện bài dự thi và gửi bài thi theo quy định về Ban tổ chức. Hạn muộn nhất nhận bài thi là 31/3/2017. Nộp lệ phí dự thi theo quy định.
- Tháng 4/2017: Thành lập Ban giám khảo tổ chức triển khai chấm sơ loại, lựa chọn các đề tài đáp ứng đầy đủ các tiêu chí đề tài nghiên cứu khoa học theo thông tư quy định nghiên cứu khoa học sinh viên của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Lập danh sách và thông báo danh sách các trường lọt vào sơ khảo vào ngày 30/4/2017.
+ Thông cáo báo chí về Hội thi.
- Tháng 5/2017:
+ Tổ chức chấm sơ khảo, lựa chọn tối đa 60% trên tổng số các đề tài vào vòng chung khảo.
+ Tổ chức chấm Chung khảo vòng 1, lựa chọn tối đa 20% đề tài có chất lượng tốt nhất vào Chung khảo và thông báo đến các nhóm sinh viên có đề tài Tổ chức chấm Chung khảo vòng 1, lựa chọn tối đa 20% đề tài có chất lượng tốt nhất vào Chung khảo và thông báo đến các nhóm sinh viên có đề tài nghiên cứu được lựa chọn vào chung khảo vào ngày 15/5/2017
+ Các nhóm lọt vào chung khảo sẽ nộp Slides về cho Ban tổ chức trước 5 ngày so với vòng chung khảo chính thức được công bố.
+ Chuẩn bị công tác tổ chức cho Chung khảo và các hoạt động của Hội thi 
Tin, bài: BBT 
Bình luận
Thêm bình luận
Chưa có bình luận nào ở đây.
Bạn có thể viết bình luận của bạn ở đây
Nội dung bình luận không quá 300 từ, bạn không thể chèn các thẻ HTML/Javascript vào nội dung bài viết
Tên :
Email :
Nội dung :
 

Phóng sự Video

Số lượng truy cập:

012345678