THÀNH ĐOÀN ĐÀ NẴNG
Nhiệt liệt chào mừng kỷ niệm 88 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (03/02/1930 - 03/02/2018) và Chào đón Xuân Mậu Tuất 2018!

Văn hóa - Xã hội

Lượt xem: 58237

Thanh niên Đà Nẵng và thói quen đọc sách.
Ngày nay, với sự phát triển mạnh mẽ của nền Khoa học,kỹ thuật hiện đại, mạng Internet đã được phủ sóng rộng khắp và việc tìm kiếm kiến thức, thông tin đã trở nên dễ dàng hơn. Tuy nhiên, việc đọc sách đã là một thói quen không thể nào thay thế trong quá trình học tập và trưởng thành của thanh niên.
Phục vụ cho nhu cầu đọc và thu hút sự quan tâm của đông đảo thanh niên thành phố, gồm có: các thư viện trường học, thư viện Khoa học Tổng hợp, Trung tâm học liệu Đại học Đà Nẵng. Ngoài ra, còn có các nhà sách tư nhân như Đà Nẵng, Cẩm Lệ, Nhã Nam, Phương Nam, Fahasa..

 Nhà sách Đà Nẵng, Nhà sách Nhã Nam, hai trong số các địa điểm quen thuộc của thanh niên 

Tại thư viện khoa học tổng họp, hệ thống các phòng Mượn sách, phòng Ngoại văn, phòng Đọc tổng hợp, phòng Báo và Tạp chí, phòng Tra cứu địa chí, phòng Đa phương tiện, hằng ngày vẫn luôn đón tiếp, phục vụ nhu cầu đọc, trau dồi kiến thức của thanh niên.

 Hệ thống sách thuộc nhiều lĩnh vực chuyên ngành khác nhau

Kệ sách dành riêng cho những tác phẩm mới viết về Đà Nẵng được trưng bày ở cửa ra vào, phục vụ cho nhu cầu liên tục của các bạn trẻ

Đa phần các bạn trẻ đến mượn sách và di chuyển. Tuy nhiên, vẫn rất đông học sinh, sinh viên, tri thức trẻ chọn cách đọc tại chỗ, để cùng nhau trao đổi thông tin, thành lập những nhóm, Câu lạc bộ bạn đọc yêu sách. Vì thế, phòng Đọc tại chỗ đã trở thành một địa điểm tập hợp và còn là nơi bắt nguồn cho những cuộc trao đổi, tranh luận vô cùng bổ ích, lý thú của các bạn thanh niên.

Không khí trao đổi, học tập sôi nổi

Có thể nói, đọc sách là một thói quen tốt trong việc phát triển nhân cách; góp phần thiết thực trong việc đẩy lùi những thông tin, quan điểm sai lệch; là sự hỗ trợ đắc lực trong học tập và rèn luyện của mỗi bạn trẻ. Thói quen tốt này, luôn được duy trì và đẩy mạnh trong giới trẻ Đà Nẵng, hướng đến mục tiêu hoàn thiện kiến thức, kỹ năng, trước cánh cửa của một nền Kinh tế tri thức năng động.

Tin, bài: BBT

 

 

 

 

 

Bình luận
Thêm bình luận
Chưa có bình luận nào ở đây.
Bạn có thể viết bình luận của bạn ở đây
Nội dung bình luận không quá 300 từ, bạn không thể chèn các thẻ HTML/Javascript vào nội dung bài viết
Tên :
Email :
Nội dung :
 

Phóng sự Video

Số lượng truy cập:

012345678