THÀNH ĐOÀN ĐÀ NẴNG
Nhiệt liệt chào mừng kỷ niệm 88 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (03/02/1930 - 03/02/2018) và Chào đón Xuân Mậu Tuất 2018!

Tin hoạt động Hội Liên hiệp thanh niên thành phố

Lượt xem: 96525

Hội thảo Tổng kết thực hiện dự án Kỹ năng thành công cho thanh niên.
Sáng ngày 22/12/2015. Tổ chức Cứu trợ trẻ em Quốc tế phối hợp với hội Liên Hiệp Thanh niên, Sở Ngoại vụ và các tổ chức Đoàn thể, câu lạc bộ trên địa bàn thành phố Đà Nẵng tổ chức Hội thảo Tổng kết thực hiện dự án Kỹ năng thành công cho thanh niên.

Tham dự Hội thảo có các đồng chí; đồng chí: Nguyễn Thị Kim Tuyến – đại diện Ban Dân vận Thành ủy; đồng chí: Trần Ngọc Đồng – đại diện Ban Tuyên giáo Thành ủy; đồng chí: Trần Vũ Duy Mẫn – Chủ tịch Hội Liên hiệp thanh niên thành phố Đà Nẵng; đồng chí: Nguyễn Thúy Anh – đại diện Sở Ngoại vụ thành phố; đồng chí: Nguyễn Thị Thanh Mai – đại diện Sở Lao động thương binh và xã hội thành phố;  các đồng chí Lãnh đạo đại diện các trường Cao đằng nghề trên địa bàn thành phố, các thầy cô giáo, các anh chị trong ban quản lý Dự án; đại diện các cơ quan thông tấn, phóng viên báo đài Trung ương và địa phương cũng đến tham dự hội nghị hôm nay.

Tổ chức Cứu trợ trẻ em Quốc tế phố hợp với hội Liên Hiệp Thanh niên thành phố Đà Nẵng, Sở Ngoại vụ và các tổ chức Đoàn thể, câu lạc bộ trên địa bàn thành phố Đà Nẵng thực hiện dự án Kỹ năng thành công cho thanh niên. Đây là dự án quốc tế do Tổ chức Cứu trợ trẻ em/Mỹ chịu trách nhiệm hỗ trợ kỹ thuật. Dự án giúp thanh niên có việc làm bền vững thông qua các hoạt động đào tạo kỹ năng mềm, kết nối hỗ trợ các Trường nghề, cơ sở đào tạo nghề với Doanh nghiệp để hỗ trợ Thực tập, hỗ trợ kết nối việc làm cho thanh niên.

 Dự án đã hỗ trợ đào tào các kỹ năng mềm cho thanh niên như: Kỹ năng sống, kỹ năng làm việc, kỹ năng quản lý tài chính cá nhân, đào tạo kỹ năng khởi nghiệp, kết nối việc làm cho thanh niên qua mạng lưới trao đổi thông tin việc làm, hội chợ việc làm, gặp gỡ giao lưu với các doanh nhân....Dự án được triển khai từ 7/2014 – 11/2015, đã tổ chức được 25 lớp đào tạo kỹ năng mềm cho tổng cộng gần 700 sinh viên, thanh niên các trường nghề như: Trường cao đẳng Nghề Đà Nẵng, trường cao đẳng Nghề Du Lịch, Cao đẳng Công Nghệ Đà Nẵng, cao đẳng nghề Việt Úc Đà Nẵng. Tổ chức 08 lớp đào tạo kỹ năng khởi nghiệp, kinh doanh cho hơn 200 thanh niên ngoài trường học, đang kinh doanh và mong muốn khởi sự trên thành phố Đà Nẵng, tập huấn thực tập cho 650 sinh viên thuộc chương trình đào tạo kỹ năng của Dự án....

Một trong những hoạt động được xem là có ý nghĩa thiết thực nhất cho thanh niên hiện nay mà tổ chức Cứu trợ trẻ em đang mạng lại là hỗ trợ vật chất cho thanh niên tự Doanh khởi nghiệp như: Chia sẻ mô hình kinh doanh cafe của bạn Nguyễn Văn Khanh; chia sẻ những kỹ năng mềm thuận lợi cho công việc với nghề Đầu bếp của bạn Phạm Quang Thành..., có thể thấy trong giai đoạn đầu của Dự án Kỹ năng thành công, cùng với nỗ lực của Ban quản lý Dự án và các thành viên, bước đầu đã mang mang lại những kết quả rất tích cực.

Trên cơ sở kết quả đã đạt được giai đoạn I; Ban quản lý dự án Kỹ năng thành công cho thanh niên đã đề nghị tiếp tục thực hiện dự án giai đoạn tiếp theo trong thời gian tới để nhiều thanh niên, sinh viên thành phố Đà Nẵng có cơ hội được thụ hưởng dự án, thụ hưởng sự thành công.


   Tin, ảnh: BBT


Bình luận
Thêm bình luận
Chưa có bình luận nào ở đây.
Bạn có thể viết bình luận của bạn ở đây
Nội dung bình luận không quá 300 từ, bạn không thể chèn các thẻ HTML/Javascript vào nội dung bài viết
Tên :
Email :
Nội dung :
 

Phóng sự Video

Số lượng truy cập:

012345678