THÀNH ĐOÀN ĐÀ NẴNG
Nhiệt liệt chào mừng kỷ niệm 73 năm Ngày thành lập quân đội Nhân dân Việt Nam (22/12/1944 - 22/12/2017) và 28 năm Ngày Hội quốc phòng toàn dân (22/12/1989 - 22/12/2017); Chào mừng thành công Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XI, nhiệm kỳ (2017-2022)

Thắp sáng ước mơ tuổi trẻ

Lượt xem: 75497

Quán quân Siêu Thủ lĩnh 2015: "Phải giỏi hơn từng ngày"
Phong cách tự tin, lập luận chắc chắn, kiên định là những ấn tượng mà khán giả nhớ đến Huỳnh Quang Triết - sinh viên trường đại học Bách khoa, đại học Đà Nẵng trong trận chung kết Quán quân Siêu thủ lĩnh 2015. Chính nhờ bản lĩnh, sự tự tin của mình, Quang Triết đã đăng quang ngôi vị Quán quân một cách thuyết phục. Nhưng chàng trai 23 tuổi này không chỉ được biết đến qua cuộc thi mà còn bởi bảng thành tích vô cùng ấn tượng của mình dù vẫn còn trên ghế nhà trường.
 “Phải giỏi hơn từng ngày”
Khi học lớp 10, Quang Triết đã bắt đầu tham gia các dự án, chương trình và dần tích lũy kinh nghiệm cho bản thân. Ban đầu, Triết giữ vai trò là Phó trưởng ban nội dung chương trình ca nhạc gây quỹ “Gọi ước mơ xanh” của Hội chữ thập đỏ quận Hải Châu”. Quang Triết chia sẻ: “Bên cạnh việc học, mình tham gia các chương trình để giúp bản thân học hỏi được nhiều điều mới mẻ cũng như có những trải nghiệm thú vị. Đây chính là nền tảng để mình có thêm tự tin để đăng ký tham gia các dự án, chương trình khác nhau và thu về những kinh nghiệm quý báu”.
Bước đệm đầu tiên không chỉ giúp chàng trai 23 tuổi này có thêm sự tự tin, quyết đoán và tháo vát trong công việc mà còn giúp Triết có khả năng làm việc trong môi trường áp lực. Chính vì vậy, Quang Triết đã có cơ hội thử sức với nhiều cương vị trong các chương trình, dự án khác nhau để dần hoàn thiện mình như Phó chủ nhiệm CLB Thành viên CLB Sáng tạo trẻ; điều phối các chương trình “Đen hay Trắng, bạn chọn gì?”, “Tác nhân thay đổi”; là người đồng sáng tạo và điều phối cuộc thi sáng tạo robot Robodnic từ năm 2013 với mong muốn tạo ra một sân chơi bổ ích, lý thú để các bạn học sinh có cơ hội giao lưu, học hỏi lẫn nhau; diễn giả  tại BarCamp Đà Nẵng với dự án giáo dục Vút Bay, top 70 dự án khởi nghiệp cuộc thi VPBank SME Idea 2014… 
Bên cạnh những kinh nghiệm có được, Quang Triết còn đạt được những thành tích đáng nể như đại diện Đà Nẵng tham dự Triển lãm quốc tế Sáng tạo khoa học công nghệ trẻ lần thứ 7 tại Việt Nam; học bổng “Be Change Agent” của quỹ Rosa Luxemburg Stiftung, Đức; học bổng của Hiệp hội “JBAV & Japan Business Federation”; học bổng tập huấn Toàn quốc các Thủ lĩnh trẻ hoạt động về biến đổi khí hậu I am a climate citizen do Change và chiến dịch toàn cầu về biến đổi khí hậu 350.org tổ chức… 
Để có được những thành công như ngày hôm nay, Quang Triết đã phải nỗ lực, không ngừng hoàn thiện bản thân và luôn tâm niệm “phải giỏi hơn từng ngày”. Khi đề cập đến quan niệm sống của mình, Triết tâm sự ““Phải giỏi hơn từng ngày” không phải là cố gắng để ganh đua, giỏi giang hơn người khác mà là nỗ lực để vượt qua chính bản thân mình. Mỗi ngày trau dồi và tích lũy dần cho bản thân, chỉ cần như vậy cũng đủ để mình có thêm một bước tiến so với ngày hôm qua”. Nhờ những nỗ lực ấy, Quang Triết không chỉ có khả năng sáng tạo, quản lý dự án mà còn gây ấn tượng bởi lượng kiến thức phong phú, phong thái tự tin, khả năng thuyết trình trôi chảy cùng với phản biện sắc bén của mình. Trở thành Quán quân Siêu thủ lĩnh cùng những thành công ngày hôm nay chính từ sự cố gắng “giỏi hơn từng ngày” của chàng trai trẻ này. 

Khởi nghiệp từ… giáo dục
Ngoài những kết quả đạt được, chàng trai sinh năm 1993 còn dành một sự quan tâm đặc biệt cho vấn đề phát triển giáo dục. Trong phần thi cuối cùng của chung kết Siêu thủ lĩnh, đứng trước câu hỏi “Nếu trở thành Siêu thủ lĩnh, bạn sẽ ưu tiên thay đổi vấn đề gì?”, chàng trai đến từ thành phố biển không ngần ngại trả lời giáo dục là ưu tiên hàng đầu. Chia sẻ rõ hơn về vấn đề này, Quang Triết bày tỏ “Mình có niềm tin mãnh liệt rằng là Giáo dục và chỉ có thể là giáo dục là giải pháp tốt nhất cho hầu hết vấn đề mà con người đang đối mặt.”
Câu trả lời này đã được chứng tỏ qua những dự án mà Quang Triết sáng lập và điều phối từ trước khi tham gia chương trình đều hướng đến giáo dục mà đối tượng cụ thể là học sinh phổ thông. Quán quân Siêu thủ lĩnh 2015 không chỉ đề cao vai trò quan trọng của giáo dục mà còn nhìn thấy tiềm năng khởi nghiệp từ lĩnh vực này. 
Với ý tưởng khởi nghiệp trong giáo dục, Quang Triết còn dành nhiều tâm huyết cho dự án “Vút bay” – chương trình hướng nghiệp dành cho học sinh THPT. Quang Triết tâm sự “Từng trải qua quãng đời phổ thông,  mình hiểu cảm giác của các bạn học sinh khi vừa tốt nghiệp phải đứng trước vô vàn những lựa chọn, chưa xác định đâu là đam mê, là con đường tương lai cho mình. Chính vì vậy, mình cũng các bạn đã sáng lập nên Vút Bay để các bạn được định hướng rõ ràng hơn”. Với ý tưởng giúp các bạn học sinh có những trải nghiệm thực tế về các nhóm công việc mà mình quan tâm, Vút Bay đã xuất sắc lọt vào top 5 trong chương trình “100 hạt giống doanh nhân Đà Nẵng khóa 1”, đồng thời là đại duy nhất chia sẻ tại Đại học Đà Nẵng trong sự kiện vinh danh vì “Tinh thần sáng tạo khởi nghiệp” tại Ngày hội Sinh viên khởi nghiệp. 
Mới đây, Quang Triết còn có cơ hội đến đất nước Ireland trong vòng 2 tuần. Đây là hoạt động được tài trợ bởi Học Viện Công Nghệ Cork (CIT); Trung tâm khởi nghiệp Rubicon và Quĩ Irish Aid nhằm hỗ trợ việc xây dựng các vườn cộng đồng. Quang Triết cùng các bạn trẻ đã được học về môi trường, cây cối thông qua khu vườn đồng thời tham gia vào hoạt động làm vườn như một hoạt động ngoại khoá, giải trí. Những trải nghiệm tại quốc gia khởi nghiệp này đã giúp Quang Triết có thêm cảm hứng, ý tưởng mới cho những kế hoạch sắp tới của mình, đặc biệt là những dự định cho dự án Vút Bay.
 
Đạt được những thành tích mà bất cứ ai cũng phải ngưỡng mộ, nhưng không vì thế mà Quang Triết ngủ quên trong chiến thắng của mình. Những kết quả ấy chính là động lực thúc đẩy chàng trai đa tài này tiếp tục hoàn thành những mục tiêu trong tương lai. 
Tin, bài: BBT 
 
Bình luận
Thêm bình luận
Chưa có bình luận nào ở đây.
Bạn có thể viết bình luận của bạn ở đây
Nội dung bình luận không quá 300 từ, bạn không thể chèn các thẻ HTML/Javascript vào nội dung bài viết
Tên :
Email :
Nội dung :
 

Phóng sự Video

Số lượng truy cập:

012345678