THÀNH ĐOÀN ĐÀ NẴNG
Nhiệt liệt chào mừng kỷ niệm 88 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (03/02/1930 - 03/02/2018) và Chào đón Xuân Mậu Tuất 2018!

Thắp sáng ước mơ tuổi trẻ

Lượt xem: 72567

Trần Nguyễn Thùy Trang, ước mơ của cô giáo nhỏ.
Có niềm yêu thích và năng khiếu đặc biệt ở bộ môn Ngữ văn. Trần Nguyễn Thùy Trang đã đạt nhiều thành tích xuất sắc trong quá trình học tập và phát triển ở bộ môn này.
Vượt qua hàng ngàn thí sinh để dẫn đầu kỳ thi tuyển sinh Đại học, Khối C của Đại học Sư Phạm- Đại học Đà Nẵng. Ngày ra trường, Thùy Trang vẫn giữ vững vị trí đứng đầu của Khoa và ngành. 

Trang còn là một sinh viên có niềm đam mê không ngừng nghỉ với nghiên cứu Khoa học. Chập chững với bước đường nghiên cứu đầy khó khăn, Trang đã thử nghiệm và thành công cùng đề tài “Vận dụng lí thuyết tiếp nhận vào việc nâng cao chất lượng dạy học văn học sử ở trường Trung học phổ thông” tại Hội nghị Sinh viên nghiên cứu khoa học các trường Đại học Sư phạm toàn quốc lần thứ VII – năm 2014. Theo đà của niềm đam mê ấy, Trang cũng là Thủ khoa kỳ bảo vệ Khóa luận tốt nghiệp Khoa Ngữ Văn 2015, với đề tài nghiên cứu của chính mình. 
Là một cá nhân hoạt động Đoàn năng nổ, thường xuyên tham gia các hoạt động Đoàn, Hội của nhà trường, ít ai biết rằng đằng sau vẻ dịu dàng và khiêm tốn là một bảng dày thành tích học tập ngay từ thời phổ thông. Giải Nhất môn Ngữ văn kỳ thi Học sinh giỏi thành phố (2007-2008). Năm 2009-2010,Trang đạt Giải Ba môn Ngữ văn kỳ thi Học sinh giỏi toàn quốc. Cũng trong năm 2010, Trang đạt tiếp Huy chương vàng tại kỳ thi danh giá toàn quốc Olympic 30/4 tại Thành phố Hồ Chí Minh. Đây là những thành tích đáng mơ ước của một học sinh THPT.
Tại Đại học Sư Phạm- ĐHĐN, cô giáo tương lai vẫn phát huy tinh thần tích cực tham gia cùng công tác Đoàn- Hội. Liên tục tham gia trong những đợt hiến máu tình nguyện, là hạt nhân của phong trào văn hóa, văn nghệ nhà trường, Trang còn vinh dự nhận được giải nhất của cuộc thi “Sinh viên với văn hóa đọc sách” do Đại học Đà Nẵng tổ chức. Sau đó, Trang tiếp tục tham gia và đạt giải nhất cuộc thi “Tự hào tiến bước dưới cờ Đảng” của Hội Cựu chiến binh và Đoàn TNCS HCM thuộc Đại học Đà Nẵng.
Trở thành một cô giáo, kiêm vai trò là Bí thư Đoàn trường tại trường PTTH Quang Trung, thành phố Đà Nẵng, cô giáo nhỏ chỉ có ước mơ sẽ thổi vào tâm hồn của những bạn trẻ tinh thần hiếu học và niềm say mê, nhiệt huyết cùng những hoạt động hướng về cộng đồng. Với cô giáo này, không có học sinh nào là học sinh không ngoan, chỉ là các em chưa được chạm sâu vào trái tim và khối óc.
Năm học 2016-2017, theo sự phân công của Sở Giáo dục và Đào tạo, Thùy Trang sẽ tiếp tục giảng dạy tại trường THPT Trần Phú. Cô giáo nhỏ sẽ tiếp tục tự thổi bùng những ngọn lửa hăng say để viết nên những trang sách cuộc đời và đi tiếp những dặm dài trên bước đường chinh phục -cống hiến.
Tin, bài: BBT 
Bình luận
Thêm bình luận
Chưa có bình luận nào ở đây.
Bạn có thể viết bình luận của bạn ở đây
Nội dung bình luận không quá 300 từ, bạn không thể chèn các thẻ HTML/Javascript vào nội dung bài viết
Tên :
Email :
Nội dung :
 

Phóng sự Video

Số lượng truy cập:

012345678