THÀNH ĐOÀN ĐÀ NẴNG
Nhiệt liệt chào mừng kỷ niệm 73 năm Ngày thành lập quân đội Nhân dân Việt Nam (22/12/1944 - 22/12/2017) và 28 năm Ngày Hội quốc phòng toàn dân (22/12/1989 - 22/12/2017); Chào mừng thành công Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XI, nhiệm kỳ (2017-2022)

Thắp sáng ước mơ tuổi trẻ

Lượt xem: 71010

Kình ngư trẻ Hoàng Quý Phước, niềm tự hào của thể thao nước nhà
Hoàng Quý Phước sinh năm 1993 tại thành phố Đà Nẵng. Kiên trì cùng ước mơ chinh phục, chàng trai vàng của bơi lội quốc gia đã đem về một bảng vàng thành tích đáng tự hào.
Hoàng Quý Phước bắt đầu luyện tập bộ môn bơi lội từ lúc 11 tuổi. Ngay từ những ngày đầu sinh hoạt tại bể bơi thành tích cao của thành phố, với chiều cao vượt trội, cậu học trò đã được huấn luyện viên phát hiện những năng lực đặc biệt và được tranh tài tại nhiều giải đấu lớn nhỏ. Năm 16 tuổi, anh là một trong những thành viên đội tuyển bơi lội tham dự SEA Games 25 tại Lào và giành được huy chương Đồng ở cự li 100m bướm. Thành tích đầu tiên tại một giải đấu khu vực đó là động lực thúc đẩy Phước quyết tâm giành nhiều huy chương và giải thưởng hơn nữa.
Không dừng lại ở những kết quả đã đạt được, “rái cá sông Hàn” tiếp tục công cuộc chinh phục tại đấu trường khu vực và quốc tế. Bằng tài năng, nỗ lực và sự kiên trì bền bỉ trong quá trình tập luyện, nhắc đến cái tên Hoàng Quý Phước là nhắc đến bề dày thành tích xuất sắc: 9 huy chương vàng bơi lội, phá 9 kỷ lục quốc gia tại Đại hội thể dục thể thao toàn quốc 2010;  vô địch bơi lội miền Nam từ năm 2008 đến 2011; 5 huy chương vàng bơi lội giải trẻ Đông Nam Á;  huy chương vàng cự li 100m bướm tại giải bơi lội Malaysia mở rộng 2011; huy chương đồng cự li 50m bướm SEA Games 26; hai huy chương vàng liên tiếp tại giải bơi vô địch Đông Nam Á 2014 và đỉnh cao là 4 huy chương vàng qua các mùa giải Seagame mà anh tham dự.

Ở cuộc sống thường ngày, Quý Phước còn là một người con trai hiếu thảo, đỡ đần cho những lo toan, vất vả của người mẹ, là một thanh niên nhiệt huyết với phong thái tươi vui, gần gũi.

Với những thành tích đã đạt được, Hoàng Qúy Phước là một trong những gương mặt trẻ của thành phố Đà Nẵng tham dự Đại hội Tài năng trẻ Việt Nam lần thứ II được tổ chức bởi Trung Ương Đoàn TNCS HCM với chủ đề “ Tài năng trẻ Việt Nam chung tay xây dựng đất nước”. Anh xứng đáng là một tấm gương tiêu biểu, điển hình cho tinh thần xung kích, sáng tạo, chinh phục đỉnh cao thử thách của tuổi trẻ nước nhà. 

Tin, bài: BBT
Hình ảnh: Tổng hợp 

 
Bình luận
Thêm bình luận
Chưa có bình luận nào ở đây.
Bạn có thể viết bình luận của bạn ở đây
Nội dung bình luận không quá 300 từ, bạn không thể chèn các thẻ HTML/Javascript vào nội dung bài viết
Tên :
Email :
Nội dung :
 

Phóng sự Video

Số lượng truy cập:

012345678