THÀNH ĐOÀN ĐÀ NẴNG
Nhiệt liệt chào mừng kỷ niệm 73 năm Ngày thành lập quân đội Nhân dân Việt Nam (22/12/1944 - 22/12/2017) và 28 năm Ngày Hội quốc phòng toàn dân (22/12/1989 - 22/12/2017); Chào mừng thành công Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XI, nhiệm kỳ (2017-2022)

Thắp sáng ước mơ tuổi trẻ

Lượt xem: 89744

Tiếng hát tình người
Giữa cuộc sống đời thường, có biết bao những con người âm thầm mang lại niềm vui và nghị lực sống cho những mảnh đời kém may mắn. Thượng sỹ Nguyễn Văn Duy - Phòng Hướng dẫn, chỉ đạo về chữa cháy và CNCH – Cảnh sát PC&CC TP ĐN là một người như thế. Dù bận rộn với công tác huấn luyện, thường trực chiến đấu, nhưng anh luôn dành thời gian rảnh rỗi của mình để đem“liệu pháp tâm lý tốt” đến với những bệnh nhân không may mắc bệnh ung thư thông qua niềm vui với âm nhạc.
Không hẹn mà đến, vào thời gian rảnh của thứ 2, 4, 6 và chiều chủ nhật hằng tuần, Duy cùng một số người bạn của mình mang trên vai cây đàn ghi ta đến bệnh viện Ung thư Đà Nẵng. Bệnh nhân và người nhà của họ đã quen nên đến giờ thường tập trung lại để nghe hát và tham gia những ca khúc mà mình thích. Khi âm nhạc cất lên, hòa theo tiếng đàn ghi ta, bệnh nhân ung thư gần như quên đi bệnh tật đang mang trong mình. Dường như nỗi đau của họ được xoa dịu phần nào, những lo âu, căng thẳng dần tan biến.

 

Việc làm của Duy là một hành động ý nghĩa nằm trong chuỗi hoạt động của dự án tình nguyện "Một bức tranh - Nhiều hi vọng" với chủ đề “Hát cho bệnh nhân tôi nghe” do Trường Đại học Bách khoa Đà Nẵng tổ chức và được Duy tham gia gần 4 tháng nay tại Bệnh viện Ung thư Đà Nẵng. Tuy đây chỉ là hành động nhỏ nhưng Duy đã góp phần đem lại “liều thuốc quý” tiếp thêm sức mạnh cho bệnh nhân. Sân khấu đơn giản là ngay tiền sảnh của các tầng hoặc chính căn phòng đang điều trị của bệnh nhân. Không cầu kỳ, phức tạp, chỉ có tình cảm giữa những con người với nhau. Xúc động, ấm áp và vui vẻ, đó là cảm nhận của chính tôi khi được có mặt cùng với các bệnh nhân. Thời gian đầu, nhiều người cho rằng âm nhạc chẳng giúp gì được tại Bệnh viện Ung thư, nơi bệnh nhân chỉ có nỗi buồn và sự đau đớn. Không ít lần Duy và các bạn của mình bị từ chối. Tuy nhiên, với sự kiên trì và lòng nhiệt tình Duy đã thuyết phục được các y, bác sỹ hợp tác và đã đem đến hiệu quả tích cực trong suốt thời gian qua.

Cô Nguyễn Thị T, một bệnh nhân đang điều trị ở đây chia sẻ: “Hôm nay tôi rất vui, tôi đang điều trị thuốc nên rất mệt. Đang mệt nhưng nghe nói có các bạn trẻ đến phục vụ chương trình văn nghệ cho bệnh nhân, tôi như tỉnh hẳn. Tôi vội vàng đội mũ lên để tham gia cùng các bạn. Tôi thấy tuổi trẻ bây giờ rất nhiệt tình. Nhiều người bệnh như tôi cứ ngỡ cuộc sống đã tắt, không còn niềm vui, không còn hy vọng, nhưng các bạn đã tiếp thêm cho chúng tôi niềm tin, sức mạnh. Khi tôi được hát và nghe hát, tôi thấy cuộc sống này thật ý nghĩa, giúp chúng tôi trở nên yêu đời hơn”.

Với Duy, ở đời quan trọng nhất là tình người, và chính điều ấy đã dẫn lối cho Duy đến với những hoạt động thiện nguyện. Duy chia sẻ: “Được đem lời ca, tiếng hát giúp bệnh nhân có được tinh thần lạc quan yêu đời là niềm vinh dự đối với tôi. Và chính những bệnh nhân nơi đây đã dạy cho chúng tôi về lòng dũng cảm, về ý chí vươn lên, về niềm tin ở tương lai. Các cô chú chính là những người không bao giờ khuất phục trước số phận, bế tắc của cuộc đời”.

Ngoài chơi được đàn ghi ta, Duy còn hát hay, biết chơi một số loại nhạc cụ và có khả năng sáng tác nhạc. Là một đoàn viên tích cực, gương mẫu của Chi đoàn Phòng Hướng dẫn, chỉ đạo về chữa cháy và CNCH, Duy thường đem năng khiếu của mình để đóng góp cho rất nhiều chương trình giao lưu văn hóa văn nghệ do Chi đoàn, Đoàn Thanh niên Cảnh sát PCCC TP tổ chức. Duy còn tích cực tham gia các hoạt động thiện nguyện như hiến máu nhân đạo, xây dựng nông thôn mới, giao lưu, thăm hỏi các trẻ em nghèo…

Những công việc mà chàng Thượng sỹ trẻ và các bạn của mình đang làm từng ngày tô đẹp thêm hình ảnh người chiến sĩ Công an thân thiện, gần gũi, nhân hậu trong lòng người dân. Đó chính là khúc ca về tình yêu thương của con người với con người giữa bộn bề cuộc sống, vẫn tiếp tục ngân xa, vút bay cho cuộc đời này tươi đẹp hơn.

Đoàn Cảnh sát PCCC 

Bình luận
Thêm bình luận
Chưa có bình luận nào ở đây.
Bạn có thể viết bình luận của bạn ở đây
Nội dung bình luận không quá 300 từ, bạn không thể chèn các thẻ HTML/Javascript vào nội dung bài viết
Tên :
Email :
Nội dung :
 

Phóng sự Video

Số lượng truy cập:

012345678