THÀNH ĐOÀN ĐÀ NẴNG
Nhiệt liệt chào mừng kỷ niệm 88 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (03/02/1930 - 03/02/2018) và Chào đón Xuân Mậu Tuất 2018!

Thắp sáng ước mơ tuổi trẻ

Lượt xem: 199304

14 gương mặt trẻ tiêu biểu của thành phố biển Đà Nẵng tham dự Đại hội Tài năng trẻ Việt Nam
Hiền tài là nguyên khí quốc gia”. Trong ba ngày 11,12,13 tháng 12 năm 2015, hơn 364 đại biểu là những gương mặt tiêu biểu của tuổi trẻ Việt Nam trên mọi miền Tổ quốc đã tề tựu về Thủ đô trong một sự kiện quan trọng của TW Đoàn TNCSHCM. Đại hội Tài năng trẻ Việt Nam với chủ đề “Tài năng trẻ Việt Nam chung tay dựng xây đất nước” thực sự là một ngày hội lớn của những gương mặt Thanh niên Việt Nam ưu tú.

Đại hội Tài năng trẻ được tổ chức nhằm đánh giá tình hình tài năng trẻ và công tác tài năng trẻ Việt Nam giai đoạn 2010-2015, xác định phương hướng công tác tài năng trẻ giai đoạn 2015-2020, đồng thời tuyên dương, kết nối các tài năng trẻ Việt Nam có những đóng góp đặc biệt xuất sắc cho sự phát triển của đất nước; tạo diễn đàn để các tài năng trẻ được học tập, giao lưu, trao đổi kinh nghiệm và trực tiếp hiến kế, đề xuất với Đảng, Nhà nước các giải pháp trong công cuộc xây dựng và phát triển quê hương.

Thay mặt lãnh đạo Đảng và Nhà nước, Phó Chủ tịch Quốc hội Tòng Thị Phóng đã đến dự và nhiệt liệt biểu dương sự nỗ lực, sáng tạo của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trong quá trình tham mưu, đề xuất và trực tiếp tổ chức những phong trào hành động cách mạng của tuổi trẻ Việt Nam nói chung, công tác tài năng trẻ Việt Nam nói riêng, đồng thời đề nghị Đoàn TNCS Hồ Chí Minh cần xác định rõ vai trò, trách nhiệm của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, từ đó tăng cường chỉ đạo, tổ chức triển khai thực hiện công tác tài năng trẻ trong kỷ nguyên kinh tế tri thức và hội nhập sâu rộng quốc tế. 

 

Những gương mặt tham dự Đại hội, là những nhà sản xuất kinh doanh trẻ đã tiếp thu ứng dụng khoa học công nghệ và bền bỉ phấn đấu không ngừng để trở thành người lãnh đạo doanh nghiệp tài năng, là những nông dân trẻ bám đất, ứng dụng khoa học kỹ thuật để phát triển kinh tế địa phương, là những công nhân với các sáng kiến, giải pháp sáng tạo đã góp phần tiết kiệm chi phí sản xuất nâng cao năng suất lao động hay là những nhà khoa học, những tài năng trẻ tuổi nhưng đã có những thành tích đáng tự hào. Tất cả đều làm nên một diện mạo nhiều màu sắc cho các phiên của một kỳ Đại hội trang trọng.

Với 14 gương mặt trẻ tiêu biểu trên các lĩnh vực nghiên cứu khoa học, thể dục thể thao, văn hóa nghệ thuật, học tập tình nguyện, đoàn đại biểu Đà Nẵng tham dự kỳ Đại hội cũng đã để lại ấn tượng đẹp trong lòng các đại biểu đến từ mọi miền Tổ quốc.

Với thần thái và chiều cao nổi bậc, “Kình ngư” trẻ Hoàng Quý Phước, gương mặt đã làm rạng danh thể thao Việt Nam bằng những giải thưởng quốc tế và khu vực đã nhận được sự quan tâm, chú ý của nhiều phương tiện truyền thông.

Bên cạnh đó, tại các phiên làm việc của Đại hội, còn ghi nhận nhiều nỗ lực xuất sắc của các nhà khoa học trẻ tài năng đến từ Đà Nẵng như Nguyễn Văn Hiếu, Trương Công Quỳnh, Lê Phước Cường hay những sinh viên nhiệt huyết có thành tích xuất sắc như Lê Thị Nguyệt Hằng, Lưu Anh Tín, Nguyễn Quỳnh Phương và cả những nghệ sĩ trẻ, doanh nhân trẻ, chiến sĩ trẻ với nhiều thành tích đáng ghi nhận: Trần Thị Kim Oanh, Nguyễn Thanh Trường, Trần Thanh Tịnh.
Đại hội là một sự kiện nhận được sự quan tâm đặc biệt từ phía lãnh đạo Đảng, Nhà nước và các cơ quan ban ngành. Phát biểu tại Đại hội Tài năng lần thứ II, Đồng chí Nguyễn Đắc Vinh Bí thư thứ nhất BCH Trung ương Đoàn đã nhiệt liệt chúc mừng và biểu dương những thành tích của các tài năng trẻ đã đạt được trong thời gian vừa qua, đồng thời nhấn mạnh: “Nhân tài thời nào cũng có, thời nào cũng cần và trọng nhân tài. Muốn có nhân tài phụng sự đất nước thì phải biết cách phát hiện, đào tạo, bồi dưỡng và sử dụng, trong đó phát hiện là yếu tố quan trọng, là tiền đề cho việc bồi dưỡng, phát triển tài năng”.

 

 Trong khuôn khổ của Đại hội, các đại biểu đã tham gia Lễ báo công và viếng Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh, tham quan toà nhà Quốc hội, tiếp kiến Chủ tịch Quốc hội, tham gia 08 diễn đàn “Tài năng trẻ Việt Nam chung tay xây dựng đất nước” và dự chương trình giao lưu “Tài năng trẻ Việt Nam - Sáng tạo để vươn cao”. Phát biểu sau khi vinh dự tham gia Đại hội, các tài năng trẻ Đà Nẵng đều xem đây là một sự ghi nhận xứng đáng cho những đóng góp và nỗ lực đã qua, đồng thời sẽ cố gắng, nỗ lực hơn nữa để có nhiều đóng góp cho sự phát triển nước nhà.
Tin, ảnh: BBT

 

 

Bình luận
Thêm bình luận
Chưa có bình luận nào ở đây.
Bạn có thể viết bình luận của bạn ở đây
Nội dung bình luận không quá 300 từ, bạn không thể chèn các thẻ HTML/Javascript vào nội dung bài viết
Tên :
Email :
Nội dung :
 

Phóng sự Video

Số lượng truy cập:

012345678