THÀNH ĐOÀN ĐÀ NẴNG
Nhiệt liệt chào mừng kỷ niệm 88 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (03/02/1930 - 03/02/2018) và Chào đón Xuân Mậu Tuất 2018!

Học kỳ quân đội

Lượt xem: 94131

NHẬT KÝ HỌC KỲ QUÂN ĐỘI 2016 - ĐỢT 2 (PHẦN 1)
Buổi tối chúng em được tham gia các trò chơi tập thể rất hay và vui nhộn, ai nấy đều phấn khích và tham gia rất nhiệt tình. Một ngày trôi qua với bao nhiêu điều mới lạ, chúng em càng gắn bó, sẻ chia và yêu thương nhau hơn...
 NGÀY THỨ NHẤT – NHẬP NGŨ

Ngày hôm nay có lẽ em và tất cả các bạn đều có chung một cảm giác hồi hộp và tò mò đến khó tả. Vì hôm nay là ngày đầu tiên chúng em gia nhập môi trường quân ngũ. Lễ xuất quân diễn ra một cách trang nghiêm, chúng em cùng nhau thắp những nén hương để tưởng nhớ đến công ơn của các anh hùng liệt sĩ đã hi sinh vì độc lập tự do của tổ quốc. Bùi ngùi xúc động pha lẫn niềm biết ơn đối với các anh hùng liệt sĩ. Sau buổi lễ, chúng em vẫy tay chào ba mẹ để lên xe di chuyển đến Tiểu đoàn 699 trong sự lưu luyến của ba mẹ, người thân và bạn bè.


Đặt bước chân đầu tiên đến Tiểu đoàn Tăng Thiết Giáp 699, chúng em không tránh khỏi sự bỡ ngỡ và lạ lẫm. Ấn tượng đầu tiên là sự gọn gàng ngăn nắp, không gian rất rộng rãi và thoáng mát. Chúng em được gặp các anh Tiểu đội trưởng và từng Tiểu đội đi nhận phòng, được các anh hướng dẫn xếp nội vụ một cách tỉ mỉ và nhiệt tình. Sau đó chúng em được ôn lại các bài hát của chương trình, các thành viên trong từng Tiểu đội được làm quen với nhau, không khí thật vui vẻ, mọi người cùng nhau chia sẻ rất thoải mái về bản thân.

Bữa ăn đầu tiên trong môi trường quân đội cũng thật lạ lẫm, tất cả chúng em phải xếp hàng ngay thẳng, đủ quân số mới được đi đến nhà ăn. Trong bữa ăn phải thật nghiêm túc, không được ồn ào và mất trật tự như ở nhà, thức ăn ở đây dù không ngon như ở nhà nhưng có lẽ vì đói bụng nên nhìn bạn nào cũng ăn ngấu nghiến trông thật ngon. Sau đó chúng em về phòng và nghỉ trưa.

Buổi chiều, chúng em được nghe các anh Tiểu đội trưởng hướng dẫn các nội quy, điều lệnh trong quân đội. Sau đó chúng em được các anh cho ra sân ôn lại bài thể dục buổi sáng gồm 24 động tác. Ai nấy đều vui vẻ, thích thú tiếp thu các bài tập của các anh.

Sau buổi cơm tối, Tiểu đội 1 của em được phân công đọc chương trình phát thanh người chiến sĩ, sau đó từng tiểu đội về sinh hoạt và viết Nhật ký trước khi lên giường đi ngủ. Ở trong quân đội, đúng 9h30 tất cả phải tắt đèn đi ngủ, một điều dường như quá lạ lẫm với chúng em. Tuy mọi thứ đều mới mẻ và thời tiết có khắc nghiệt thì chúng em cũng sẽ quyết tâm vượt qua mọi khó khăn thử thách để cùng trải nghiệm và trưởng thành.

Thùy Linh - Tiểu đội 1 

Xem thêm hình ảnh Ngày thứ 1

NGÀY THỨ 2 – HỘI NHẬP
Ngày thứ 2 trong môi trường quân đội, chúng em đã có những trải nghiệm thú vị, dần dần làm quen với môi trường quân đội, thật khó khăn nhưng với sự cố gắng và đoàn kết chúng em đã cùng nhau vượt qua.
600
Sáng hôm nay vẫn tiếng còi báo thức quen thuộc, chúng em nhanh chóng thức dậy sắp xếp nội vụ trước khi ra sân tập các bài thể dục buổi sáng. Nhìn gương mặt ai nấy đều ngơ ngác, dường như các bạn vẫn chưa quen với cảm giác phải dậy từ rất sớm. Sau bữa ăn sáng, chúng em được các anh Tiểu đội trưởng hướng dẫn vào Hội trường. Sáng nay chúng em được anh Nguyễn Đình Trí dạy các kĩ năng giao tiếp, kĩ năng tự tin trước đám đông. Những bài học ý nghĩa nhưng cũng hài hước khiến các bạn ai nấy cũng đều thích thú và chăm chú lắng nghe.
Giờ cơm trưa hôm nay, Tiểu đội 2 của chúng em trực ban nên phải dọn dẹp và chuẩn bị bữa trưa cho toàn trung đội, tuy vất vả nhưng ai nấy cũng vui vẻ hoàn thành nhiệm vụ của mình.
Buổi chiều chúng em được các anh Tiểu đội trưởng cho xem đoạn phim tư liệu về biển đảo quê hương, chúng em thầm cảm ơn các anh hùng liệt sĩ đã hi sinh bảo vệ vùng trời của tổ quốc.
Chiều hôm nay chúng em không tham gia đá bóng nhưng cũng ra sân theo dõi trận đấu của Tiểu đội 1 và Tiểu đội 3 và phần thắng nghiêng về Tiểu đội 1. Kết quả này buộc chúng em phải nỗ lực trong trận đấu với Tiểu đội 3 để dành vé vào chung kết. Sau trận bóng chúng em đi tắm giặt để chuẩn bị cho chương trình buổi tối.
Tối hôm nay chúng em được các anh điều phối viên hướng dẫn và cho tham gia các trò chơi vui nhộn trên sân khấu. Một buổi tối thật vui với nhiều tiếng cười. Chúng em về phòng đi ngủ và chuẩn bị cho những thử thách mới sẽ đến trong ngày mai.
Tiểu đội 2

NGÀY THỨ 3 – CHIẾN SĨ TÀI NĂNG

 Qua 3 ngày học tập và rèn luyện để trở thành một người chiến sĩ, chúng em muốn nói ra những tâm tư tình cảm mà chúng em đã trải qua sau những ngày tại Tiểu đoàn 699.
Mới ngày đầu khi mới đặt chân đến nơi đây, chúng em vẫn chưa hình dung được làm chiến sĩ sẽ như thế nào nhưng được khoác trên mình bộ đồ màu xanh áo lính, chúng em rất vui và phấn khích.
Được vào biên chế của Tiểu đội 3, ngày đầu tiên chúng em đã được học rất nhiều điều như cách sắp xếp nội vụ, giặt đồ…được học cách trở thành một người chiến sĩ là rất vất vả và khó nhọc chứ không hề đơn giản. Ngày thứ 2 được sự chỉ bảo tận tình của anh Tiểu đội trưởng và chị điều phối viên, chúng em đã biết được thế nào là tình đồng chí, đồng đội, biết cách giúp đỡ người khác, biết đoàn kết để được chiến thắng. Mới đó mà đã bước qua ngày thứ 3, như mọi ngày chúng em dậy sớm tập thể dục, ăn sáng và bắt đầu một ngày tập luyện.
Ngày hôm nay chúng em được học rất nhiều thứ: tập thể dục và tham gia hội thao. Tuy không đứng nhất nhưng em thấy được thế nào là sự đoàn kết, thống nhất trong quân đội. Đã qua 3 ngày thật bổ ích, bây giờ em đã biết cách tự lập, biết tự chăm sóc bản thân, biết chấp hành đúng thời gian quy định. Và đặc biệt nhất bên cạnh chúng em luôn có những người đồng chí đồng đội.
Tối nay chúng em được tham gia cuộc thi hát về gia đình, các tiết mục rất hay do các Tiểu đội lần lượt thể hiện một cách rất sôi động, chúng em không nghĩ rằng lại có nhiều giọng ca hay và xuất sắc đến như vậy, có những bạn tuy nhỏ tuổi nhưng hát rất hay, biểu diễn rất phong cách nghệ sĩ. Một buổi tối thật vui và nhiều ý nghĩa với chúng em
 
Tiểu đội 3

Xem thêm hình ảnh ngày thứ 3

NGÀY THỨ 4 – GIA ĐÌNH
 
Hôm nay đã là ngày thứ tư kể từ khi chúng em tham gia chương trình. Bài nhật ký tối nay, chúng em xin phép không kể về các hoạt động trong ngày hôm nay mà chỉ muốn nói lên những cảm giác của chúng em trong những ngày qua. Đã 04 ngày trôi qua, chúng em đã có những thay đổi rõ rệt, ai cũng vui vẻ và hòa đồng hơn.

Học kỳ quân đội giúp chúng ta mở lòng hơn, học được tính đoàn kết, tự lập, kỷ luật và nhất là học được tính ngăn nắp, tỉ mỉ nhất là qua việc sắp xếp nội vụ và dọn dẹp vệ sinh khu vực nơi mình ở.
Chắc chắn rằng mỗi người trong chúng em có thể bên ngoài xã hội là một cô cậu học trò rất mê game, rồi đi học, xem ti vi… cứ thế cuộc sống hằng trôi qua theo một khuôn khổ nhất định, cứ như một bức tường bao quanh khiến chúng ta không thể có nhiều cảm xúc và sắc thái như những gì chúng em đã trải qua tại nơi đây.
Tại nơi đây, khi được là thành viên của Tiểu đội 4, chúng em cảm thấy rất vui, rất hạnh phúc, cả tiểu đội rất đoàn kết, vui vẻ, các anh Tiểu đội trưởng và Điều phối viên rất vui tính, đẹp trai và thường xuyên quan tâm, nhắc nhở chúng em từng ly từng tý. Sự tận tâm của các anh vẫn luôn là động lực to lớn đối với mỗi chúng em, vì thế chúng em luôn quyết tâm trong mọi hoạt động, dù có thua các Tiểu đội khác cũng không nản, mỗi lần thất bại chúng em sẽ học được một bài học bổ ích.
Tối hôm nay thật lạ, khi các anh chị điều phối viên cho chúng em xem các clip về cuộc sống, về gia đình thì có nhiều bạn đã không cầm được nước mắt, ngay cả các anh chị điều phối viên và các anh tiểu đội trưởng, chúng em cũng cảm nhận những giọt nước mắt trên gương mặt các anh chị.

Rồi đến lúc đọc những lá thư từ ba mẹ và gia đình, thật sự chúng em không thể kiềm chế được cảm xúc của mình, nhiều bạn đã khóc, khóc rất to, kêu gào tên ba mẹ… Một không khí buồn đến khó tả. Đến khi chúng em viết thư về cho ba mẹ, có thể nói đây là lần đầu tiên chúng em dám dũng cảm đối mặt với lỗi lầm của bản thân để viết lên những suy nghĩ và tình cảm của mình dành cho ba mẹ.
Chúng em chắc chắn rằng khi khóa học này kết thúc, chúng em sẽ có nhiêug thay đổi. Nhanh nhẹn hơn, mạnh mẽ hơn, yêu thương gia đình nhiều hơn. Và đặc biệt, những kỷ niệm tại nơi đây, tại chương trình HỌC KỲ QUÂN ĐỘI sẽ luôn khắc ghi sâu trong tim mỗi chúng em bây giờ và mãi mãi về sau.
 
Tiểu đội 1
Xem thêm ảnh ngày thứ 4

NGÀY THỨ 5 – ĐAM MÊ
5 ngày trôi qua trong môi trường quân đội, chúng em dường như đã bắt đâu thích nghi với cuộc sống nơi này. Như mọi ngày chúng em thức dậy lúc 5h sáng và ra sân thực hành các bài thể dục buổi sáng. Dường như chúng em đã làm quen và thích nghi được với môi trong quân đội. Chính vì vậy mà các động tác trở nên thuần thục, nhanh nhẹn và dứt khoác hơn.
 
Sau giờ ăn sáng, chúng em được các anh chị điều phối viên hướng dẫn các trò chơi nhỏ thật hấp dẫn và thú vị. Qua mỗi trò chơi chúng em học được rất nhiều điều bổ ích, nhất là tinh thần đồng đội và đoàn kết. Buổi chiều chúng em tập trung vào Hội trường để nghe các anh chị điều phối viên hướng dẫn cách vượt rừng và những dụng cụ cần thiết cần mang theo khi đi rừng. Giờ học rất sôi nổi, bổ ích với sự tham gia thảo luận, phát biểu ý kiến của rất nhiều thành viên trong tiểu đội.
 
Sau đó chúng em di chuyển ra ngoài sân để các anh chị điều phối viên hướng dẫn các vũ điệu dân vũ quốc tế, trong đó có Dân vũ té nước là bài chúng em sẽ biểu diễn trong ngày đón phụ huynh lên xem. Ai cũng nỗ lực tập luyện thật tốt để ngày đó được biểu diễn cho ba mẹ xem.
 
Chiều nay Tiểu đội 3 được phân công đi tăng gia sản xuất còn tiểu đội 1 và 2 thì tham gia trận bóng đá lượt về giải bóng đá SIA Cup. Kết quả 2 đội hòa nhau với tỷ số 1-1.
 
Buổi tối chúng em được tham gia các trò chơi tập thể rất hay và vui nhộn, ai nấy đều phấn khích và tham gia rất nhiệt tình. Một ngày trôi qua với bao nhiêu điều mới lạ, chúng em càng gắn bó, sẻ chia và yêu thương nhau hơn.
 
Tiểu đội 5

Tin, ảnh: Lê Vũ, Thanh Huyền

 

Bình luận
Thêm bình luận
Chưa có bình luận nào ở đây.
Bạn có thể viết bình luận của bạn ở đây
Nội dung bình luận không quá 300 từ, bạn không thể chèn các thẻ HTML/Javascript vào nội dung bài viết
Tên :
Email :
Nội dung :
 

Phóng sự Video

Số lượng truy cập:

012345678