THÀNH ĐOÀN ĐÀ NẴNG
Nhiệt liệt chào mừng kỷ niệm 88 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (03/02/1930 - 03/02/2018) và Chào đón Xuân Mậu Tuất 2018!

Tin hoạt động Hội Đồng Đội

Lượt xem: 156

Các hoạt động ý nghĩa của các Liên đội tại Hòa Vang chào xuân mới 2018
Các hoạt động nhằm giáo dục cho các em về truyền thống, lịch sử địa phương và tình yêu quê hương đất nước.
Liên đội trường THCS Nguyễn Văn Linh, huyện Hòa Vang đã tổ chức cho các em tham quan Di tích cấp thành phố- Nhà Ông Nguyễn Ngọc Kinh (Thôn Tân Hạnh, xã Hòa Phước) và Di tích cấp Quốc gia và  thành phố- Đình làng Quá Giáng – Nhà thờ Chư phái Tộc.
Bên cạnh đó Liên đội đã tổ chức Hội thi vẽ tranh với chủ đề về Bác Hồ và Biển đảo quê hương (đã phát động chào mừng ngày 22/12/2017 và kết thúc vào ngay 03/02/2018). Liên đội trao thưởng cho 1 giải nhất, 2 nhì, 3 giải 3, 4 giải khuyến khích cho 10 Chi đội với số tiền hơn 500.000đồng.
Thực hiện phong trào "Đền ơn đáp nghĩa", "Uống nước nhớ nguồn" và đón Xuân Mậu Tuất 2018, các Liên đội trên địa bàn huyện Hòa Vang phối hợp với Chi đoàn của nhà trường tổ chức cho các em học sinh đến dọp dẹp, dâng hương Nghĩa trang liệt sỹ, đồng thời tổ chức thăm hỏi, tặng quà cho các mẹ Việt Nam anh hùng.
Tiêu biểu có Liên đội trường Tiểu học Số 2 Hòa Sơn phối hợp với Chi đoàn của trường đã tổ chức cho các em Ban chỉ huy Liên đội, Chi đội dọn vệ sinh và thắp hương nghĩa trang liệt sĩ thôn Tùng Sơn, xã Hòa Sơn, thăm và tặng quà cho mẹ Hồ Thị Lập thôn Tùng Sơn vào ngày 06/02/2018. Liên Đội Trường THCS Phạm Văn Đồng phối hợp tổ chức quét dọn vệ sinh và trao quà Tết nhà vợ Liệt Sĩ có tên là Lê Thị Lưỡng tại thôn Trước Đông xã Hòa Nhơn; đồng thời tổ chức cho các em dọn dẹp và dâng hương Nghĩa trang liệt sỹ xã vào ngày 07/02/2018.
Đây là hoạt động mà các Chi đoàn và Liên đội của các trường thường xuyên thực hiện trong nhiều năm qua, thể hiện đạo lý  uống nước nhớ nguồn và qua đó nhằm giáo dục ĐVTN và các em học sinh thấy được tinh thần kiên cường bất khuất của cha ông ta thời trước, giúp các em có nhận thức đúng đắn hơn, chăm ngoan học tốt hơn. 
 
            Tin, bài: Hội Đồng Đội huyện Hòa Vang
 
Bình luận
Thêm bình luận
Chưa có bình luận nào ở đây.
Bạn có thể viết bình luận của bạn ở đây
Nội dung bình luận không quá 300 từ, bạn không thể chèn các thẻ HTML/Javascript vào nội dung bài viết
Tên :
Email :
Nội dung :
 

Phóng sự Video

Số lượng truy cập:

012345678