THÀNH ĐOÀN ĐÀ NẴNG
Nhiệt liệt chào mừng kỷ niệm 88 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (03/02/1930 - 03/02/2018) và Chào đón Xuân Mậu Tuất 2018!

Hoạt động cấp cơ sở trực thuộc

Lượt xem: 195

Huyện Đoàn Hòa Vang phối hợp tổ chức chương trình tọa đàm giao lưu giữa các nhân chứng lịch sử với thế hệ trẻ “Một thời và mãi mãi”
Nhằm hưởng ứng các hoạt động chào mừng kỷ niệm 88 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam và kỷ niệm 50 năm cuộc nổi dậy và tổng tiến công mùa xuân năm 1968, hòa trong không khí hào hùng sôi nổi của cả nước đang sống lại những tháng năm lịch sử, sáng ngày 27/01/2018, tại Hội trường Nhà văn hóa xã Hòa Tiến, BTV Huyện Đoàn Hòa Vang đã phối hợp với Hội Tù yêu nước huyện tổ chức chương trình tọa đàm giao lưu giữa các nhân chứng lịch sử với thế hệ trẻ, chủ đề “Một thời và mãi mãi”

 
Chiến tranh đã lùi xa, nhưng những ký ức hào hùng về một thời oanh liệt vẫn luôn sống mãi trong trái tim của những người chiến sĩ năm xưa đã anh dũng chiến đấu cho nền độc lập tự do của cả dân tộc, trái tim ấy, tinh thần ấy vẫn mãi được lưu truyền và có sức ảnh hưởng đến thế hệ trẻ hôm nay và mai sau.Tại cuộc tọa đàm này, thế hệ trẻ Hòa Vang như được sống lại những năm tháng hừng hực khí thế đấu tranh ấy. Các bác, các cô, những con người trở về từ bom rơi, đạn lạc vẫn không ngừng truyền lửa đến thế hệ mai sau bằng những câu chuyện thấm đẫm lý tưởng anh hùng cách mạng, khơi dậy trong tuổi trẻ truyền thống yêu nước, ý chí tự lực, tự cường. Đây chính là những người giữ gìn, trao truyền cho thế hệ sau bản lĩnh về sức mạnh và trí tuệ VN được hun đúc trong suốt chiều dài lịch sử...
 

Buổi tọa thật sự là một hoạt động có ý nghĩa chính trị sâu sắc, mang tính giáo dục trong toàn Đoàn đối với thế hệ trẻ, giúp đoàn viên thanh niên huyện Hòa Vang hiểu rõ hơn về ý nghĩa, giá trị lịch sử to lớn của cuộc Tổng tiến công và nổi dậy Xuân Mậu Thân 1968; về truyền thống yêu nước của dân tộc ta; những nội dung được trao đổi tại buổi tọa đàm đã góp phần giúp thế hệ trẻ nhận thức đúng tầm vóc, ý nghĩa của sự kiện, trong lịch sử dân tộc. Đây cũng là cơ hội để ĐVTN được tiếp cận những bài học về nhận thức, hành động mà thế hệ trẻ ngày nay cần rút ra từ thực tiễn lịch sử. Từ đó, khơi dậy lòng tự hào dân tộc, cổ vũ, động viên thế hệ trẻ phát huy truyền thống cách mạng, tinh thần độc lập, tự chủ, tự cường của dân tộc, tích cực đóng góp công sức, trí tuệ vào công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

                                                                          Tin, ảnh: Huyện Đoàn Hoà Vang

Bình luận
Thêm bình luận
Chưa có bình luận nào ở đây.
Bạn có thể viết bình luận của bạn ở đây
Nội dung bình luận không quá 300 từ, bạn không thể chèn các thẻ HTML/Javascript vào nội dung bài viết
Tên :
Email :
Nội dung :
 

Phóng sự Video

Số lượng truy cập:

012345678