THÀNH ĐOÀN ĐÀ NẴNG
Nhiệt liệt chào mừng kỷ niệm 88 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (03/02/1930 - 03/02/2018) và Chào đón Xuân Mậu Tuất 2018!

Hoạt động cấp cơ sở trực thuộc

Lượt xem: 109

Đoàn trường ĐH Kiến trúc Đà Nẵng tổ chức chương trình tình nguyện năm 2018
Là một động tình nguyện không thể thiếu mỗi dịp xuân về của trường Đại học Kiến trúc Đà Nẵng. Trong hai ngày từ 20 đến 21/1/2018, Đoàn thanh niên – Hội sinh viên trường Đại học Kiến trúc Đà Nẵng tổ chức chương trình “ Xuân Tình nguyện” năm 2018 cho đồng bào Cơ – tu và các em học sinh tại Xã Tà Bhing – Huyện Nam Giang – Tỉnh Quảng Nam với 120 tình nguyện viên là Cán bộ, Giảng viên và Sinh viên trong trường.

 
Năm nay, chương trình “ Xuân Tình nguyện” của trường Đại học Kiến trúc Đà Nẵng đã có nhiều điểm đổi mới, phù hợp với nhu cầu và nguyện vọng của địa phương. Tại chương trình, đoàn tình nguyện đã thực hiện các hoạt động như: hoạt động “ Tiếp bước đến trường” – tặng xe đạp cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, có quãng đường di chuyển xa điểm trường; hoạt động “ Vở trắng đến trường” – tặng các suất quà cho 50 em học sinh có tinh thần vượt khó trong học tập; hoạt động sơn sửa 02 ngôi nhà cho các hộ gia đình chính sách, người dân có hoàn cảnh khó khăn; vẽ mới và cái tạo hơn 40m2 tranh tường, cải tạo không gian khuôn viên các trường tiểu học và mầm non trên địa bàn xã,…. Đặc biệt đoàn tình nguyện đã tặng 30 suất quà Tết cho các hộ gia đình chính sách, gia đình có hoàn cảnh khó khăn, và trao 02 suất hỗ trợ trị giá 1.000.000đ/ suất cho 02 hộ gia đình đặc biệt khó khăn. Thông qua Huyện Đoàn Nam Giang, Đoàn trường Đại học Kiến trúc đã trao 8 thùng quần áo để Huyện Đoàn trao cho cho trẻ em vùng cao, vùng biên giới còn nhiều khó khăn, thiếu thốn.
 

Cũng tại chương trình “ Xuân tình nguyện” lần này, Đoàn tình nguyện viên đã kết hợp với Huyện Đoàn Nam Giang tổ chức chương trình lửa trại và hoạt động cổ vũ cho đội tuyển U23 Việt Nam tham gia giải chung kết U23 châu Á năm 2018 vào đêm ngày 20/1, tất cả các chương trình, hoạt động đã để lại những ấn tượng đẹp cho thanh niên, đồng bào tại địa phương và những kỷ niệm đáng nhớ cho các tình nguyện viên tham gia chương trình.

Chương trình “ Xuân tình nguyện” năm 2018 của trường Đại học Kiến trúc Đà Nẵng diễn ra thành công tốt đẹp với tổng kinh phí gần 75 triệu đồng. Đây là khoản kinh phí do các bạn Sinh viên Tình nguyện của Đại học Kiến trúc Đà Nẵng ra quân vận động trong hơn 1 tháng từ các tổ chức, các cá nhân trên địa bàn thành phố Đà Nẵng và Thành phố Hội An.Ngoài ra còn kể đến sự đóng góp, hỗ trợ của các thầy cô đang công tác tại trường Đại học Kiến trúc Đà Nẵng. Chương trình xuân tình nguyện 2018 tiếp tục mang theo tinh thần xung kích vì cộng đồng của tuổi trẻ Đại học Kiến trúc Đà Nẵng đến với những vùng đất khó khăn trên khắp các vùng miền.  
Tin, ảnh: Đoàn trường ĐH Kiến trúc Đà Nẵng

Bình luận
Thêm bình luận
Chưa có bình luận nào ở đây.
Bạn có thể viết bình luận của bạn ở đây
Nội dung bình luận không quá 300 từ, bạn không thể chèn các thẻ HTML/Javascript vào nội dung bài viết
Tên :
Email :
Nội dung :
 

Phóng sự Video

Số lượng truy cập:

012345678