THÀNH ĐOÀN ĐÀ NẴNG
Nhiệt liệt chào mừng kỷ niệm 73 năm Ngày thành lập quân đội Nhân dân Việt Nam (22/12/1944 - 22/12/2017) và 28 năm Ngày Hội quốc phòng toàn dân (22/12/1989 - 22/12/2017); Chào mừng thành công Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XI, nhiệm kỳ (2017-2022)

Đoàn - Hội - Đội khắp nơi

Lượt xem: 325

Liên đội trường THCS Nguyễn Công Trứ đăng cai tổ chức Diễn đàn
Nhằm tuyên truyền, định hướng cho các em đội viên những giá trị, đạo đức tốt đẹp, nêu tấm gương người tốt, việc tốt để các em noi theo, đẩy lùi bạo lực học đường. Sáng ngày 04/12/2017, Quận đoàn, Phòng GD&ĐT quận và Hội đồng đội quận phối hợp tổ chức Diễn đàn "Xây dựng tình bạn đẹp, nói không với bạo lực học đường" tại trường THCS Nguyễn Công Trứ.
Về tham dự với Diễn đàn có thầy Ngô Ngọc Hoàng Vương – Trưởng phòng Chính trị tư tưởng Sở GD&ĐT thành phố; thầy Mai Xuân Mùi – Phó Chủ tịch Hội đồng đội Thành phố, Phó Giám đốc Cung Thiếu nhi Thành phố; anh Nguyễn Văn Trung – Chủ tịch Hội Đồng Đội quận và các thầy cô giáo trong Hội đồng sư phạm nhà trường cùng hơn 900 học sinh trường THCS Nguyễn Công Trứ.

Báo cáo viên tại diễn đàn, thầy giáo Ngô Ngọc Hoàng Vương đã trao đổi đến toàn thể đội viên Liên đội về những vấn đề thực trạng trong giới trẻ hiện nay như: nghiện facebook, bạo lực học đường, sự vô cảm của giới trẻ, thích thể hiện; … và định hướng các em đội viên, học sinh xây dựng một tình bạn thật trong sáng, tình yêu thương thầy cô và đặc biệt là yêu thương bố, mẹ mình.

Trước đó, Liên đội trường THCS Nguyễn Công Trứ đã tổ chức cho các thầy cô giáo trong Hội đồng sư phạm và toàn thể học sinh nhà trường nguyên góp được hơn 6 triệu đồng ủng hộ cho đồng bào Quảng Nam bị hậu quả nặng nề do cơn bão số 12 và hỗ trợ cho em Nguyễn Mỹ Hiếu (sinh năm 2002, tổ 16A, phường Hòa Phát, quận Cẩm Lệ) bị ung thư xương.

Chương trình diễn gần 02 tiếng nhưng đã để lại trong các em học sinh toàn trường nhiều bài học quý giá trong cuộc sống như lòng yêu thương người, sẻ chia những người không may gặp khó khăn, hoạn nạn, và biết cách xây dựng một tình bạn đẹp, một tình bạn trong sáng trong suốt cuộc đời của mỗi người.

Đây là một chuyên đề rất thiết thực, ý nghĩa trong học đường hiện nay, thể hiện rõ vai trò, trách nhiệm của tổ chức Đoàn – Đội, sự chung tay của ngành giáo dục trong xây dựng văn hóa học đường và giải quyết vấn nạn bạo lực học đường trong trường học hiện nay.


     Tin, ảnh: HĐĐ quận Cẩm Lệ.

Bình luận
Thêm bình luận
Chưa có bình luận nào ở đây.
Bạn có thể viết bình luận của bạn ở đây
Nội dung bình luận không quá 300 từ, bạn không thể chèn các thẻ HTML/Javascript vào nội dung bài viết
Tên :
Email :
Nội dung :
 

Phóng sự Video

Số lượng truy cập:

012345678