THÀNH ĐOÀN ĐÀ NẴNG
Nhiệt liệt chào mừng kỷ niệm 88 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (03/02/1930 - 03/02/2018) và Chào đón Xuân Mậu Tuất 2018!

Hoạt động cấp cơ sở trực thuộc

Lượt xem: 31200

Quận ủy, Hội Đồng nhân dân, UBND, UBMT TQVN quận và các Hội đoàn thể quận gặp mặt, biểu dương 34 thanh thiếu niên tiến bộ
Sáng ngày 02/12/2017 tại Hội trường Quận ủy Cẩm Lệ, Quận ủy, Hội Đồng nhân dân, UBND, UBMT TQVN quận và các Hội đoàn thể quận Cẩm Lệ tổ chức buổi gặp mặt biểu dương, tặng quà 34 thanh thiếu niên tiến bộ trong việc thực hiện Chỉ thị 24, Chỉ thị 37 của Thành ủy.
Theo đó, trên tinh thần Chỉ thị 37-CT/TU ngày 20/8/2014 của Ban Thường vụ Thành ủy về “Tiếp tục tăng cường sự lãnh đạo, chỉ đạo công tác phòng, chống tội phạm và tệ nạn ma túy trên địa bàn thành phố Đà Nẵng” và Chỉ thị 24-CT/TU của Thành ủy về “Tiếp tục đẩy mạnh công tác phối hợp giúp đỡ các gia đình có hoàn cảnh đặc biệt nghèo, học sinh bỏ học và thanh thiếu niên hư, vi phạm pháp luật trên địa bàn TP Đà Nẵng”, trong 2 năm trở lại đây, quận Cẩm Lệ đã phân công các hội đoàn thể từ quận đến phường, khu dân cư giáo dục, cảm hóa 62 em, đến nay đã có 44 em tiến bộ, đạt tỷ lệ 71%, trong đó có 37 em có việc làm ổn định. Nhiều mô hình hay, hoạt động thiết thực trong công tác giáo dục, cảm hóa đã được các hội đoàn thể, các địa phương triển khai thực hiện hết sức hiệu quả như mô hình “gia đình và chúng tôi luôn bên bạn” của Hội LHPN, Mô hình “Ngăn tại chỗ quản từ xa” của Đoàn thanh niên, mô hình “CLB giúp nhau cùng tiến” của phường Hòa An, CLB Nhân ái của phường Hòa Thọ Đông…

 

Tại buổi gặp mặt, các thanh thiếu niên tiến bộ đều bày tỏ sự biết ơn đối với các cấp, các ngành, hội đoàn thể đã luôn bên cạnh, giúp đỡ, động viên các em quay về nẻo thiện, đồng thời hứa quyết tâm từ bỏ thói hư tật xấu, nỗ lực vươn lên để trở thành công dân tốt của xã hội.

Chia sẻ kinh nghiệm giáo dục, cảm hóa thanh thiếu niên hư tiến bộ, Đại úy Phan Xuân Phúc, Phó trưởng công an phường Hòa Thọ Đông cho biết, hiện địa phương có 2 mô hình gồm “CLB Nhân ái” và CLB cai nghiện tại gia đình và cộng đồng. “Các CLB này sinh hoạt đều đặn và không nhất thiết phải tổ chức như một hội nghị, diễn đàn, mà chỉ là những buổi ngồi trò chuyện với các đối tượng tại quán cà phê, tìm hiểu tâm tư, nguyện vọng của các em, từ đó đưa ra hướng động viên, giúp đỡ phù hợp, kịp thời.

 

Bên cạnh sự tiến bộ của các em, nhiều trăn trở cũng được đại diện các cấp, các ngành, những người trực tiếp quản lý, cảm hóa các em nêu ra. Đại úy Hồ Đức Dũng, công an phường Hòa Xuân cho hay, hiện nay, vấn đề quan trọng nhất đối với các em tiến bộ thực sự là vốn làm ăn, cũng như việc làm ổn định. Theo anh Dũng, nhiều em đã đoạn tuyệt ma túy, thói hư tật xấu, có chí hướng làm ăn nhưng không có vốn, trong khi đi xin việc thì không có nơi nào nhận bởi lo sợ trước lý lịch không tốt trước đó của em. Đồng tình với quan điểm này, bà Lê Thị Ngọc Thủy, Chủ tịch UBND phường Hòa An cho rằng, các cấp các ngành cần quan tâm hơn nữa, nhất là trong việc liên hệ với các công ty, cơ sở sản xuất nhận các em vào làm việc.

Phát biểu tại buổi gặp mặt, đồng chí Trần Anh Đức – Phó Bí thư thường trực Quận ủy, Chủ tịch HĐND quận ghi nhận và đánh giá cao những kết quả mà các cấp, các ngành, hội đoàn thể đã thực hiện được trong việc cảm hóa, giáo dục thanh thiếu niên hư, chậm tiến, đồng thời biểu dương tinh thần nỗ lực vươn lên của các em. Trong thời gian đến, các cấp, các ngành, hội đoàn thể tiếp tục quan tâm tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất để các em tiến bộ hơn nữa, có cuộc sống lành mạnh, ổn định, đồng thời có giải pháp kiên trì, giúp đỡ các em chưa tiến bộ tái hòa nhập cộng đồng. Và, UBND quận cần ghi nhận các tâm tư, nguyện vọng của các em để có hướng hỗ trợ, giúp đỡ thiết thực, kịp thời như hỗ trợ vay vốn, việc làm, hướng nghiệp. Phó Bí thư Quận ủy cũng mong muốn gia đình các em cần quan tâm hơn nữa trong việc quản lý, giáo dục các em, thường xuyên gần gũi các em hơn nữa để giúp các em trở thành con ngoan, công dân tốt của xã hội, để các em sẽ là những tuyên truyền viên tích cực trọng việc tuyên truyền phòng chống tệ nạn xã hội, ma túy, giúp các đối tượng chưa tiến bộ từng bước vươn lên trong cuộc sống./.       Tin, ảnh: BBT

Bình luận
Thêm bình luận
Chưa có bình luận nào ở đây.
Bạn có thể viết bình luận của bạn ở đây
Nội dung bình luận không quá 300 từ, bạn không thể chèn các thẻ HTML/Javascript vào nội dung bài viết
Tên :
Email :
Nội dung :
 

Phóng sự Video

Số lượng truy cập:

012345678