THÀNH ĐOÀN ĐÀ NẴNG
Nhiệt liệt chào mừng kỷ niệm 88 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (03/02/1930 - 03/02/2018) và Chào đón Xuân Mậu Tuất 2018!

Đồng hành

Lượt xem: 11027

Tập huấn nâng cao kỹ năng giảm thiểu rủi ro thiên tai cho ĐVTN
Ngày 15/11, Hội Liên hiệp Thanh niên TP Đà Nẵng phối hợp với Chương trình tình nguyện Liên Hợp Quốc tại Việt Nam (UNV Việt Nam) tổ chức tập huấn nâng cao năng lực về giảm thiểu rủi ro thiên tai và quản lí dự án cho ĐVTN.
Tham gia khóa tập huấn là 30 TNV tại TP Đà Nẵng đến từ 7 Ủy ban Hội, huyện và các CLB, đội, nhóm, chi hội trực thuộc trên địa bàn cùng 15 TNV Việt Nam và quốc tế của UNV Việt Nam.

Khóa tập huấn kéo dài 2 ngày (15/11 và 16/11). Các TNV sẽ được trang bị các kiến thức về thảm họa thiên tai, biến đổi khí hậu, các kỹ năng sơ cấp cứu trong phòng chống thiên tai, nâng cao kỹ năng quản lý các dự án tình nguyện...

Theo chị Phan Thị Thanh Hiền, Phó CT Hội LHTN TP Đà Nẵng, do vị trí địa lý nên Đà Nẵng thường xuyên hứng chịu ảnh hưởng nặng nề do bão lũ gây ra, gần đây nhất là cơn bão số 12.

“Thông qua khóa tập huấn, các TNV sẽ được trang bị những kiến thức và kỹ năng cần thiết để có thể tham gia hỗ trợ, ứng cứu, giảm thiểu thiệt hại do thiên tai gây ra. Đồng thời, giúp các bạn TNV hiểu rõ về thiên tai, biến đổi khí hậu và ảnh hưởng của nó”, chị Hiền cho biết thêm.

Chị Ann Marie Murphy (UNV Việt Nam) chia sẻ: “Chủ đề của ngày tình nguyện quốc tế năm nay là “Tình nguyện viên – lực lượng ứng phó tiên phong trong các cuộc khủng hoàng”. UNV mong muốn chia sẻ cho các bạn những kiến thức hữu ích về giảm thiểu rủi ro thiên tai và kỹ năng quản lý dự án”.


     Tin, ảnh: BBT.

Bình luận
Thêm bình luận
Chưa có bình luận nào ở đây.
Bạn có thể viết bình luận của bạn ở đây
Nội dung bình luận không quá 300 từ, bạn không thể chèn các thẻ HTML/Javascript vào nội dung bài viết
Tên :
Email :
Nội dung :
 

Phóng sự Video

Số lượng truy cập:

012345678