THÀNH ĐOÀN ĐÀ NẴNG
Nhiệt liệt chào mừng kỷ niệm 73 năm Ngày thành lập quân đội Nhân dân Việt Nam (22/12/1944 - 22/12/2017) và 28 năm Ngày Hội quốc phòng toàn dân (22/12/1989 - 22/12/2017); Chào mừng thành công Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XI, nhiệm kỳ (2017-2022)

Hoạt động cấp cơ sở trực thuộc

Lượt xem: 228

Sinh viên Đông Á dành tặng 1000 suất quà cho trẻ em nghèo
Từ ngày 29/9 đến 3/10, hành trình yêu thương dịp Tết trung thu 2017 của sinh viên Đại học Đông Á được làm đầy thêm với 5 chuyến thiện nguyện mang hơn 1.000 suất quà ấm áp đến với các em nhỏ vùng khó khăn trên địa bàn Quảng Nam, Đà Nẵng.
Đó là những chuyến đi đến với Làng Hòa Bình (Phú Ninh, Quảng Nam), trường mầm non Hoa Mai và trường cấp 1, cấp 2 (xã Tư, Đông Giang, Quảng Nam), Nhà số 4 Trung tâm bảo trợ trẻ em đường phố Đà Nẵng, Trung tâm bảo trợ nạn nhân chất độc da cam cơ sở 3 (Hòa Nhơn, Tp. Đà Nẵng) và Trung tâm bảo trợ nạn nhân CDDC TP. Đà Nẵng.
Ngoài những suất quà tặng gồm nhu yếu phẩm, bánh kẹo, lồng đèn, sách vở và dụng cụ học tập,… được các bạn sinh viên gói ghém cẩn thận, chuẩn bị chu đáo từ nhiều ngày trước, chương trình vui trung thu cùng các em nhỏ còn diễn ra sôi nổi với nhiều trò chơi dân gian, tô màu, đọc sách,… đến việc tự tay chuẩn bị bữa ăn ấm cúng dành đến các bạn nhỏ kém may mắn trong cuộc sống. 
Toàn bộ kinh phí của chương trình ý nghĩa này được chính các bạn sinh viên phát động thông qua nhiều hình thức như làm thiệp handmade, pha chế nước uống đến trực tiếp làm bánh trung thu,… xuất phát từ mong muốn đem lại một Tết trung thu ấm áp hơn cho các em nhỏ. Đặc biệt, hơn 1.000 bánh trung thu do chính các bạn sinh viên tự tay làm đã nhanh chóng được bán “hết veo” chỉ trong một ngày nhằm gây quỹ chuẩn bị nhu yếu phẩm dành tặng trong dịp Trung thu năm nay.
“Trực tiếp được tham gia nấu ăn, chơi trò chơi nhỏ, cùng các em nhỏ đọc sách, vẽ tranh,…, trực tiếp nhìn thấy niềm vui và háo hức của các em nhỏ trong một ngày Trung thu ấm áp,… và cũng trực tiếp cảm nhận được những thay đổi của bản thân mình với cuộc sống xung quanh - một trải nghiệm ý nghĩa và khó quên đối với cuộc đời sinh viên của không chỉ riêng em!”, Nguyễn Khánh Huyền – sinh viên khoa Kế toán-Tài chính chia sẻ sau chuyến đi.
Được biết, trách nhiệm vì cộng đồng cũng là một trong 6 mục tiêu mà sinh viên Đại học Đông Á được rèn luyện và trở thành truyền thống tốt đẹp của nhiều lớp sinh viên.
Tin, bài: Đoàn Đại học Đông Á 
Bình luận
Thêm bình luận
Chưa có bình luận nào ở đây.
Bạn có thể viết bình luận của bạn ở đây
Nội dung bình luận không quá 300 từ, bạn không thể chèn các thẻ HTML/Javascript vào nội dung bài viết
Tên :
Email :
Nội dung :
 

Phóng sự Video

Số lượng truy cập:

012345678