THÀNH ĐOÀN ĐÀ NẴNG
Nhiệt liệt chào mừng kỷ niệm 88 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (03/02/1930 - 03/02/2018) và Chào đón Xuân Mậu Tuất 2018!

Xung kích

Lượt xem: 634

Thành Đoàn Đà Nẵng phối hợp với Công an Đà Nẵng tổ chức hội nghị giao ban, tập huấn công tác cảm hóa giáo dục thiếu niên hư, thanh thiếu niên sử dụng trái phép chất ma túy lần đầu năm 2017
Sáng ngày 10/8/2017, Thành Đoàn Đà Nẵng phối hợp với Công an thành phố Đà Nẵng tổ chức hội nghị giao ban, tập huấn công tác cảm hóa, giáo dục thanh thiếu niên hư; thanh thiếu niên sử dụng trái phép chất ma túy lần đầu (đợt II) trên địa bàn thành phố năm 2017. Hoạt động cũng nhằm đánh giá việc thực hiện Nghị quyết liên tịch 03 về việc phối hợp với ngành công an trong phòng chống ma túy trong thanh niên giai đoạn 2016- 2020
Tham dự hội nghị có các đồng chí lãnh đạo, đồng chí: Trần Vũ Duy Mẫn – Phó Bí thư Thường trực Thành Đoàn; đồng chí: Đoàn Thị Kim Ngọc – Chi cục phó Chi cục Phòng chống tệ nạn xã hội thành phố; gần 200 đồng chí cán bộ trực tiếp theo dõi, cảm hóa, giúp đỡ các đối tượng thanh thiếu niên hư, thanh thiếu niên sử dụng trái phép chất ma túy; các cơ quan báo, đài địa phương đã về tham dự chương trình.

Được sự chỉ đạo của Thường trực Thành ủy, UBND thành phố. Trong năm qua, Thành Đoàn Đà Nẵng được giao cảm hóa giúp đỡ 35 em thanh thiếu niên hư theo tinh thần chỉ thị số 24-CT/TU và cảm hóa, giúp đỡ 40 em thanh thiếu niên sử dụng trái phép chất ma túy lần đầu theo tinh thần chỉ thị số 37-CT/TU. Bên cạnh đó, thực hiện Nghị quyết liên tịch 03 về việc phối hợp với ngành công an trong tuyên truyền, giáo dục phòng chống ma túy trong thanh niên, cán bộ Thành Đoàn cũng phối hợp với lực lượng cán bộ Công an khu vực và cơ sở, tăng cường theo dõi, tuyên truyền, vận động đoàn viên thanh niên khu vực dân cư tránh xa nạn ma túy và thu được nhiều kết quả thiết thực. 

Tại Hội nghị, Đồng chí Nguyễn Tiến Lâm – Trưởng Ban Tuyên giáo Thành Đoàn đã báo cáo quả trong thời gian qua: với mô hình 3+1 (1 em thanh thiếu niên hư, thanh thiếu niên sử dụng ma túy sẽ do 01 cán bộ Thành Đoàn cùng với 1 đồng chí cán bộ quận, huyện đoàn và các đồng chí bí thư đoàn phường trực tiếp kèm cặp, giúp đỡ) các đồng chí được phân công nhiệm vụ đã đến tận nhà các em động viên, thăm hỏi; khảo sát nhu cầu nguyện vọng của từng em và có biện pháp kèm cặp, giúp đỡ phù hợp. Chủ động làm việc với các trung tâm giới thiệu việc làm, cơ sở trên địa bàn giới thiệu, tìm địa chỉ học tập phù hợp, hỗ trợ và nộp học phí theo yêu cầu của các em và của ngành, nghề mà các em muốn theo học (đối với các em muốn học nghề), mua phương tiện xe đạp trao cho các em có sự chứng kiến của gia đình (đối với các em có nguyện vọng xin phương tiện), chỉ đạo cho cán bộ tiếp tục kèm cặp, tìm hiểu tâm tư, nguyện vọng, chia sẻ và theo dõi thường xuyên. Đặc biệt trên cơ sở nguyện vọng của các em Thành Đoàn đã tiến hành hỗ trợ sách, vở, quần áo, đồ dùng học tập, phương tiện, học nghề cho 5 em thanh thiếu niên hư với tổng kinh phí 13.470.000 đồng; hỗ trợ cho 4 em thanh thiếu niên ma túy với tổng kinh phí 28 triệu đồng. Tổng số các em có biểu hiện tiến bộ trong 6 tháng đầu năm là 50 em.

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí: Đoàn Thị Kim Ngọc đã ghi nhận những thành quả mà Đoàn thanh niên thành phố đã làm được, cụ thể như: Công tác tuyên truyền giáo dục thanh, thiếu niên hư, ma túy đã được các cấp bộ Đoàn trên toàn thành phố tổ chức giúp đỡ toàn diện, tạo sự lan tỏa tích cực tới đông đảo quần chúng nhân dân, có nhiều mô hình, cách làm hay đã góp phần thu hút, tập họp các đối tượng thanh niên tham gia. Đồng thời đồng chí cũng chia sẻ những khó khăn, vướng mắc đối với đội ngũ cán đoàn bộ Đoàn làm công tác cảm hóa, giáo dục thanh thiếu niên hư và thanh thiếu niên sử dụng ma túy trong thời gian qua.

Kết luận Hội nghị, đồng chí Trần Vũ Duy Mẫn, đã chỉ đạo các quận/huyện Đoàn trực thuộc cần chú trọng tổ chức các hoạt động nhằm thu hút các em tham gia, hướng các em tránh xa con đường ma túy và phạm tội; các đồng chí cán bộ đoàn trược phân công kèm cặp giúp đỡ cần khảo sát kỹ nguyện vọng và đề xuất giải quyết, hỗ trợ hợp lý; định kỳ báo cáo kịp thời hằng tháng về Thường trực Thành Đoàn. 


         Tin, ảnh: BBT

Bình luận
Thêm bình luận
Chưa có bình luận nào ở đây.
Bạn có thể viết bình luận của bạn ở đây
Nội dung bình luận không quá 300 từ, bạn không thể chèn các thẻ HTML/Javascript vào nội dung bài viết
Tên :
Email :
Nội dung :
 

Phóng sự Video

Số lượng truy cập:

012345678