THÀNH ĐOÀN ĐÀ NẴNG
Nhiệt liệt chào mừng kỷ niệm 88 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (03/02/1930 - 03/02/2018) và Chào đón Xuân Mậu Tuất 2018!

Xung kích

Lượt xem: 550

Đồng loạt ra quân Ngày Chủ nhật xanh sạch đẹp phòng chống dịch sốt xuất huyết trên địa bàn thành phố Đà Nẵng
Sáng ngày 6/8/2017, tại 56 xã/ phường trên địa bàn thành phố Đà Nẵng, Đoàn thanh niên 39 đơn vị trực thuộc Thành Đoàn tiến hành đồng loạt ra quân Ngày Chủ nhật Xanh sạch đẹp.


Các phần việc cụ thể được các cấp bộ Đoàn triển khai cụ thể đến đoàn viên thanh niên như: ra quân vệ sinh môi trường, phát quang bụi rậm, nạo vét kênh mương khơi thông dòng chảy, xử lý các điểm tồn đọng nước gây ô nhiễm; hướng dẫn nhân dân kiểm tra và xử lý các dụng cụ chứa nước, triển khai các biện pháp diệt muỗi và lăng quăng.

Bên cạnh đó, đoàn viên, thanh niên còn tiến hành tyên truyền, vận động đến đông đảo bà con nhân dân về diễn biến của bệnh dịch sốt xuất huyết và các biện pháp phòng chống bệnh sốt xuất huyết tại cộng đồng, đặc biệt là diệt lăng quăng (bọ gậy). Những khu vực tiến hành ra quân tập trung tại các khu dân cư đông đúc, công trường xây dựng, nhà trọ; các khu vực chứa nước tại hộ gia đình và cộng đồng.

Trong đợt ra quân lần này, các đơn vị thuộc khối Doanh nghiệp, công chức,  Lực lượng vũ trang và khối Đại học, Cao đẳng còn tổ chức các hoạt động ra quân tại địa điểm cơ quan, đơn vị đóng chân bằng những việc làm cụ thể như ra quân dọn dẹp vệ sinh, tuyên truyền cho cán bộ, chiến sĩ, học sinh, sinh viên về tác hại của bệnh sốt xuất huyết đồng thời tôn tạo cảnh quang tại cơ quan, đơn vị.

Ra quân Ngày Chủ nhật Xanh sạch đẹp là một trong những hoạt động thường niên của tuổi trẻ thành phố, qua đó giáo dục cho đoàn viên, thanh niên về ý thức bảo vệ môi trường, chung tay xây dựng môi trường sống trong lành. Hoạt động lần này còn có ý nghĩa hơn khi vừa tiến hành ra quân kết hợp với công tác tuyên truyền giúp người dân có nhận thức cao hơn về dịch sốt xuất huyết đang ngày càng diễn biến phức tạp.

Tin, ảnh: BBT

Bình luận
Thêm bình luận
Chưa có bình luận nào ở đây.
Bạn có thể viết bình luận của bạn ở đây
Nội dung bình luận không quá 300 từ, bạn không thể chèn các thẻ HTML/Javascript vào nội dung bài viết
Tên :
Email :
Nội dung :
 

Phóng sự Video

Số lượng truy cập:

012345678