THÀNH ĐOÀN ĐÀ NẴNG
Nhiệt liệt chào mừng kỷ niệm 88 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (03/02/1930 - 03/02/2018) và Chào đón Xuân Mậu Tuất 2018!

Đoàn - Hội - Đội khắp nơi

Lượt xem: 345

Đoàn phường phường Mân Thái tổ chức tập huấn tuyên truyền phòng cháy chữa cháy
Đoàn phường phường Mân Thái tổ chức tập huấn tuyên truyền phòng cháy chữa cháy với chủ đề “Một ngày trải nghiệm làm lính chữa cháy”
Thoát hiểm nhà cao tầng, thoát nạn trong đám cháy, tham gia trực tiếp sử dụng bình chữa cháy xách tay dập tắt đám cháy gas, xăng… Đó là những trải nghiệm thú vị trong chương trình “Một ngày làm chiến sĩ Cảnh sát PCCC” do Phòng Cảnh sát PCCC số 3 phối hợp với Đoàn phường Mân Thái và tổ chức Tầm nhìn thế giới tổ chức cho gần 100 em học sinh THCS, THPT trên địa bàn phường Mân Thái, quận Sơn Trà vào sáng ngày 30/7/2017.
 

Khởi động chương trình, các em học sinh được xem những thước phim giới thiệu về một số vụ cháy trên địa bàn TP thời gian qua, giới thiệu về các trang thiết bị, phương tiện PCCC, cách xử lý, thoát nạn khi có sự cố cháy nổ xảy ra…

Mặc dù thời tiết nắng nóng nhưng những “lính cứu hỏa nhí” rất sôi nổi, tích cực với mong muốn sẽ học được nhiều điều bổ ích từ chương trình để có thể thêm kiến thức, hiểu biết, nhằm xử lý được những tình huống khi có cháy, nổ xảy ra. Đúng 9h30 phút, các “lính cứu hỏa nhí” nhanh chóng xếp thành 3 hàng. Các em được CBCS của Phòng Cảnh sát PCCC số 3 phát mũ, găng tay lần lượt vượt qua những thử thách như: Đu dây thoát hiểm nhà cao tầng, thoát nạn trong vùng không gian cháy có nhiều khói, khí độc, sử dụng bình cứu hỏa để dập tắt đám cháy xăng, gas… Mục đích của các tình huống trên nhằm giúp các em có thể ứng phó khi gặp hỏa hoạn tại các tòa nhà cao tầng. Với những ai chưa gặp tình huống này thì đó là một trải nghiệm tâm lý khó khăn khi phải tự mình thoát hiểm bằng bộ dây ở độ cao hơn 10m.

Tuy khóa học chỉ diễn ra trong 1 ngày nhưng đã giúp các em học thêm được nhiều điều bổ ích. Cung cấp cho các em những kỹ năng cơ bản để xử lý, thoát nạn khi có cháy, nổ xảy ra. Đồng thời, qua chương trình này góp phần tuyên truyền tác động sâu rộng đến nhận thức của các em học sinh trên địa bàn phường giúp các em hiểu rõ hơn về công tác PCCC, từ đó nâng cao ý thức, trách nhiệm của mỗi cá nhân đối với hoạt động PCCC đảm bảo an toàn tính mạng cho bản thân, gia đình.

     
     Tin, ảnh: Đoàn phường Mân Thái

 

Bình luận
Thêm bình luận
Chưa có bình luận nào ở đây.
Bạn có thể viết bình luận của bạn ở đây
Nội dung bình luận không quá 300 từ, bạn không thể chèn các thẻ HTML/Javascript vào nội dung bài viết
Tên :
Email :
Nội dung :
 

Phóng sự Video

Số lượng truy cập:

012345678