THÀNH ĐOÀN ĐÀ NẴNG
Nhiệt liệt chào mừng kỷ niệm 88 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (03/02/1930 - 03/02/2018) và Chào đón Xuân Mậu Tuất 2018!

Đoàn - Hội - Đội khắp nơi

Lượt xem: 323

Hoạt động tháng 7 của Đoàn xã Hòa Tiến
Thực hiện Kế hoạch "Theo bước chân những người Anh hùng" kỷ niệm 70 năm ngày Thương binh-Liệt sĩ (27/7/1947-27/7/2017), chiều ngày 26/7/2017, BCH Đoàn xã Hòa Tiến phối hợp với Hội CCB xã, Đoàn khối Doanh nghiệp, BCH Quân sự thành phố long trọng tổ chức Lễ đặt vòng hoa, dâng hương và thắp nến tri ân các Anh hùng Liệt sĩ đã ngã xuống, hi sinh vì sự nghiệp giải phóng dân tộc vì nền độc lập tự do của nước nhà.
Buổi lễ có sự tham gia của các đồng chí lãnh đạo UBND huyện, UBMTTQVN và các hội đoàn thể huyện, lãnh đạo Đảng uỷ, UBND, UBMTTQVN, các hội đoàn xã và đông đảo bà con nhân dân. Buổi Lễ diễn ra trong không khí trang nghiêm với hơn 1200 hoa đăng được đặt lên các mộ anh hùng Liệt sĩ. Buỗi lễ đã để lại những giây phút lắng đọng trong lòng tất cả mọi người. 

 
Trước đó, Đảng ủy, UBND, UBMTTQ Việt Nam, Hội Cựu Chiến binh, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Ban LĐ-TB-XH xã Hòa Tiến đã mời các nhân chứng lịch sử thuộc Tiểu đoàn 59, Trung đoàn 803 (Liên khu 5) từng tham gia trận đánh đồn Lệ Sơn về kể chuyện truyền thống cho hàng trăm cán bộ, hội viên Hội Cựu chiến binh, đoàn viên, thanh niên và nhân dân trên địa bàn ngay tại Bia di tích chiến thắng Lệ Sơn. Buổi nói chuyện về trận đánh đồn Lệ Sơn gần 65 năm trước của cán bộ Tiểu đoàn 59 đã góp phần làm cho thế hệ trẻ hiểu hơn về trận đánh anh dũng của đơn vị trong kháng chiến chống thực dân Pháp, tự hào về truyền thống quê hương, từ đó vững tin, khát vọng vươn lên cống hiến sức trẻ cho sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.
Chiều ngày 26/7/2017, Chi đoàn Nam Sơn triển khai thực hiện mô hình tại nhà bà Võ Thị Ký vợ Liệt sĩ tại thôn Nam Sơn, Hòa Tiến. Với các hoạt động đầy ý nghĩa mang tính đền ơn đáp nghĩa đối với người có công như dọn dẹp vệ sinh nhà cửa, quét dọn sân vườn, phát quang cây cỏ xung quanh nhà, mua hoa quả dâng hương lên người đã mất vì sự nghiệp giải phóng dân tộc. Bên cạnh đó, Chi đoàn cũng đã trao tặng một suất quà cho gia đình. 
 

Tin, ảnh: Đoàn xã Hòa Tiến
Bình luận
Thêm bình luận
Chưa có bình luận nào ở đây.
Bạn có thể viết bình luận của bạn ở đây
Nội dung bình luận không quá 300 từ, bạn không thể chèn các thẻ HTML/Javascript vào nội dung bài viết
Tên :
Email :
Nội dung :
 

Phóng sự Video

Số lượng truy cập:

012345678