THÀNH ĐOÀN ĐÀ NẴNG
Nhiệt liệt chào mừng kỷ niệm 88 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (03/02/1930 - 03/02/2018) và Chào đón Xuân Mậu Tuất 2018!

Hoạt động kỷ niệm 70 năm Ngày Thương binh - Liệt sỹ

Lượt xem: 282

Tuổi trẻ quận Cẩm Lệ tổ chức các hoạt động kỷ niệm 70 năm Ngày Thương binh Liệt sĩ 27/7
Nhằm tuyên truyền về mục đích, ý nghĩa của Ngày Thương binh - Liệt sĩ 27/7 và đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, “Đền ơn đáp nghĩa” trong đoàn viên, thanh thiếu nhi. Trong nửa cuối tháng 7, tuổi trẻ quận Cẩm Lệ tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa nhân kỷ niệm 70 năm ngày Thương binh Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2017)
Ngày 20/7/2017, Quận đoàn, Hội LHTN quận Cẩm Lệ phối hợp tổ chức chương trình Hành quân trò chơi lớn với chủ đề “Hành trình theo bước chân những người anh hùng”. Với nhiều nội dung ý nghĩa, bổ ích trong chương trình như làm phóng sự, tặng quà cho mẹ Việt Nam anh hùng, gia đình chính sách và hoạt động trò chơi lớn qua các di tích trên địa bàn quận Cẩm Lệ từ đó giáo dục cho tuổi trẻ truyền thống lịch sử, tinh thần yêu nước; giáo dục cho tuổi trẻ biết quý trọng, yêu thương với những người đã cống hiến máu xương cho sự nghiệp xây dựng và bảo về Tổ quốc.

 

Đồng loạt tổ chức chương trình Thắp nến tri ân các anh hùng liệt sĩ vò ngày 26/7/2017 tại 03 nghĩa trang và Nghĩa trũng Hòa Vang. Với sự tham gia của hơn 600 ĐVTN tham gia hoạt động ý nghĩa này cùng những bông hoa cúc, ngọn nến dâng lên 1824 ngôi mộ liệt sĩ tại các nghĩa trang, nghĩa trũng Hòa Vang thể hiện sự tri ân và biết ơn của tuổi trẻ quận Cẩm Lệ đối với những đóng góp to lớn của những chiến sĩ đã xả thân mình để bảo vệ Tổ quốc. Trước ngày thắp nến, Tuổi trẻ 6 phường tổ chức ra quân dọn vệ sinh, thay cát lư hương, vẽ lại bia mờ tại các nghĩa trang trên địa bàn.

 

Tối ngày 14/7/2017 tại sân trung tâm TDTT phường Hòa Xuân, Quận đoàn Cẩm Lệ phối hợp với Cung thiếu nhi TP Đà Nẵng và Đoàn phường Hòa Xuân tổ chức đêm “Giao lưu văn nghệ và tặng quà cho thiếu nhi phường Hòa Xuân hè năm 2017”. Ngoài các tiết mục văn nghệ, trong chương trình, Cung thiếu nhi Đà Nẵng đã tặng 30 xuất học bổng cho các em thiếu nhi con hộ nghèo trên địa bàn phường (mỗi xuất 300.000đ) và tặng 3 xuất quà cho gia đình liệt sỹ và thương binh trên địa bàn phường (mỗi xuất 1 triệu đồng).

 

Ngoài ra nhiều hoạt động ý nghĩa cấp cơ sở tổ chức nhân kỷ niệm 70 năm ngày thương binh Liệt sĩ như: Khám sức khỏe và tặng quà cho 15 mẹ Việt Nam anh hùng – Chi đoàn Trung tâm y tế quận; Hành quân thăm các khu Di tích lịch sử - Đoàn phường Hòa Thọ Đông; Đêm nhạc Acoustic với chủ đề Tổ quốc trong tôi – Đoàn phường Hòa Phát; Đêm văn nghệ với chủ đề Giai điệu tự hào – Đoàn phường Hòa Xuân; Làm Giỗ Liệt sĩ – Đoàn phường Hòa Thọ Tây, Khuê Trung; Hành quân trò chơi lớn – Đoàn phường Hòa An, … Kết quả trong đợt cao điểm tổ chức các hoạt động “Đền ơn đáp nghĩa”“Uống nước nhớ nguồn”, Quận đoàn cùng các cơ sở đoàn trực thuộc đã đến thăm và tặng quà cho 70 suất quà (mỗi suất từ 300.000 đ đến 1 triệu đồng) cho các Mẹ Việt Nam anh hùng, thương bệnh binh, gia đình chính sách trên địa bàn quận.

Đây là chuỗi hoạt động kỷ niệm 70 năm ngày Thương binh Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2017), thể hiện trách nhiệm của tổ chức Đoàn trong giáo dục truyền thống, đạo đức cách mạng cho thế hệ trẻ đồng thời tri ân những anh hùng, người lính, chiến sĩ đã hi sinh cho sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.     Tin, ảnh: quận Đoàn Cẩm Lệ

Bình luận
Thêm bình luận
Chưa có bình luận nào ở đây.
Bạn có thể viết bình luận của bạn ở đây
Nội dung bình luận không quá 300 từ, bạn không thể chèn các thẻ HTML/Javascript vào nội dung bài viết
Tên :
Email :
Nội dung :
 

Phóng sự Video

Số lượng truy cập:

012345678