THÀNH ĐOÀN ĐÀ NẴNG
Nhiệt liệt chào mừng kỷ niệm 73 năm Ngày thành lập quân đội Nhân dân Việt Nam (22/12/1944 - 22/12/2017) và 28 năm Ngày Hội quốc phòng toàn dân (22/12/1989 - 22/12/2017); Chào mừng thành công Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XI, nhiệm kỳ (2017-2022)

Đoàn - Hội - Đội khắp nơi

Lượt xem: 170

Các cơ sở Đoàn trên địa bàn quận Sơn Trà tổ chức các hoạt động hướng tới kỷ niệm 70 năm ngày Thương binh Liệt sỹ (27/7/1947 - 27/7/2017)
Với truyền thống đạo lý uống nước nhớ nguồn, ăn quả nhớ người trồng cây, vào dịp Tháng 7 hằng năm tuổi trẻ Sơn Trà đều đẩy mạnh thực hiện các phong trào đền ơn đáp nghĩa - uống nước nhớ nguồn, hướng tới ngày 27/7 năm nay Ban Thường vụ Quận Đoàn đã chỉ đạo các cơ sở Đoàn, Hội, Đội tổ chức các hoạt động tri ân với phương châm mỗi tổ chức đoàn có một công trình thanh niên, mỗi đoàn viên có một việc làm thiết thực hiệu quả để thể hiện sự tri ân, lòng biết ơn của thế hệ trẻ với các gia đình có công với cách mạng.
Trong ngày 14/7 Chi đoàn các cơ quan Đảng và chi đoàn Mặt trận – Đoàn thể quận đã tổ chức thăm và tặng quà cho 04 cựu Thanh niên xung phong là thương, bệnh binh trên địa bàn quận.

Tối 23/7, Đoàn trường THPT chuyên Lê Quý Đôn đã phối hợp với Chi đoàn Ngân hàng chính sách xã hội TP. Đà Nẵng tổ chức chương trình văn nghệ giao lưu “Thanh xuân rực rỡ” kỷ niệm ngày 27/7 tại Trung tâm phụng dưỡng người có công cách mạng thành phố Đà Nẵng.

Từ các ngày 23-25/7/2017 Đoàn phường Thọ Quang đã phối hợp với Đoàn thanh niên Vùng 3 Hải quân tổ chức dâng hương tại Nghĩa trang liệt sỹ huyện Điện Bàn, thăm và tặng quà cho 01 gia đình có công cách mạng tại phường Thọ Quang, tổ chức gặp mặt, tặng quà cho đoàn viên là con Thương binh, liệt sỹ.

Trong ngày 25/7, Đoàn phường Mân Thái cũng đã phối hợp với Đoàn thanh niên Phòng cháy chữa cháy số 3 dâng hương tại đài tưởng niệm mẹ Thứ - Tỉnh Quảng Nam.

Ngoài các hoạt động dâng hương, tặng quà gia đình chính sách, các cơ sở Đoàn cũng tổ chức các hoạt động vệ sinh môi trường, chỉnh trang, làm đẹp các Đài tưởng niệm trên địa bàn quận.


Với sự biết ơn sâu sắc của thế hệ trẻ tới các thế hệ cha anh đi trước đã không tiếc tuổi xuân hy sinh vì nền độc lập tự do của dân tộc, vì sự bình yên của quê hương những hoạt động của tuổi trẻ quận Sơn Trà trong thời gian qua đã thay cho lời cảm ơn chân thành và sâu sắc nhất mà lớp trẻ hôm nay gửi đến những người đã hy sinh xương máu vì nền độc lập của dân tộc, đồng thời giáo dục thế hệ trẻ biết sống nhân ái, biết trân trọng những giá trị truyền thống cao đẹp của quá khứ, để hướng tới tương lai tươi sáng.

Tin, bài: Quận Đoàn Sơn Trà

Bình luận
Thêm bình luận
Chưa có bình luận nào ở đây.
Bạn có thể viết bình luận của bạn ở đây
Nội dung bình luận không quá 300 từ, bạn không thể chèn các thẻ HTML/Javascript vào nội dung bài viết
Tên :
Email :
Nội dung :
 

Phóng sự Video

Số lượng truy cập:

012345678